Cháu bé bị dao đâm xuyên sọ đã hồi phục thần kì và được xuất viện về nhà

0
85

Sự hồi phục thần kì

Ngày 27/8, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) vui mừng thông báo, cháu bé Dương Minh Phát (1 tháng tuổi), con trai của sản phụ Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi, ngụ xã Tân An Luông, H.Vũng Liêm, T.Vĩnh Long) đã hồi phục và sẽ xuất viện vào ngày 28/8. Ngày xuất viện cũng là ngày cháu bé tròn 1 tháng tuổi.
 
Cháu bé bị dao đâm xuyên sọ đã hồi phục thần kì và được xuất viện về nhà
Bé Phát trong vòng tay các bác sĩ và mẹ
 
Trước đó, vào ngày 8/8, bé Phát đã bị người lạ đâm dao vào hốc mắt, xuyên sọ. Sau khi xảy ra sự việc, bé được Bệnh viện Vĩnh Long chuyển ngay đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Ê kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng 1 và một số bác sĩ từ Bệnh viện 115 đã cùng cháu bé trải qua ca phẫu thuật suốt nhiều tiếng đồng hồ để giành lấy sự sống mong manh.
 
Bác sĩ Đào Trung Hiếu – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, người trực tiếp tham gia phẫu thuật và rút dao mổ ra khỏi đầu cháu bé vui mừng cho biết: “Tôi và mọi người không biết nói gì hơn ngoài cảm giác hạnh phúc khi cháu bé đã sống được và hồi phục ngoạn mục. Chúng tôi chỉ biết nỗ lực hết sức và có lẽ không riêng chúng tôi, gia đình bé mà cả cộng đồng đều cảm động trước tin tốt lành này: Cháu bé hồi phục và sắp được về nhà".
 
Cháu bé bị dao đâm xuyên sọ đã hồi phục thần kì và được xuất viện về nhà
Cháu bé hồi phục và sắp được về nhà
 
Bác sĩ Hiếu cũng bày tỏ sự cảm ơn với Bệnh viện Vĩnh Long đã sơ cứu ban đầu và cố định “nguyên hiện trường” cháu bé rất kĩ lưỡng. “Cháu bé được chuyển lên với con dao còn cắm trong đầu, cháu đã được sơ cứu và cố định vết thương tốt. Cháu là trẻ con phải cử động liên tục, nếu không được cố định thì lưỡi dao sẽ đi sâu hơn gây thêm nhiều khó khăn cho quá trình phẫu thuật”, bác sĩ Hùng giải thích.
 
Hiện tại, các bác sĩ cho biết, lo ngại chảy máu đã được khống chế, qua siêu âm khảo sát bé chưa có dấu hiệu thần kinh nào đáng lo ngại. Tuy nhiên, bé cần được theo dõi lâu dài, ít nhất trong 2 năm nữa mới có thể đánh giá chính xác về vấn đề thần kinh. Cháu bé cũng sẽ được tái khám thường xuyên.
 
Cháu bé bị dao đâm xuyên sọ đã hồi phục thần kì và được xuất viện về nhà
Các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tận tình cứu chữa cho bé
 
Nối tiếp ước mong

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho hay, bé Phát và cha mẹ sẽ được xe cứu thương đưa về quê ở Vĩnh Long vào ngày 28/8. Chi phí điều trị cho bé được BHYT và bệnh viện chi trả. Phòng Trợ giúp xã hội của bệnh viện cũng bàn giao sổ tiết kiệm 50 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp cho gia đình cháu bé.
 
Cháu bé bị dao đâm xuyên sọ đã hồi phục thần kì và được xuất viện về nhà
 
Bệnh viện cũng tặng quà “đặc biệt” cho gia đình cháu bé. Túi quà có cả chiếc ba lô trẻ con nhỏ xinh xắn. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng bày tỏ ý nghĩa gửi gắm trong món quà: “Chúng tôi cầu mong bé sẽ khỏe mạnh, phát triển ngoạn mục như lúc đã vượt qua sinh tử, sau này lớn lên thành người có ích cho gia đình và xã hội. Chiếc ba lô nhỏ là mong muốn của chúng tôi chúc cháu lớn lên khỏe mạnh, đến trường học hành tiến tới…”.
 
Bảo Ân

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi