Thủy Tiên – Công Vinh: 6 năm bên nhau vẫn “sến” như đôi tình nhân

0
91
Cuối năm 2014, Thủy Tiên – Công Vinh chính thức tổ chức đám cưới sau 6 năm bên nhau. Vào thời điểm ấy, đám cưới của cặp đôi được xem là một trong những sự kiện showbiz được quan tâm nhất năm 2014. Nếu nàng là nữ ca sĩ nóng bỏng, gợi cảm của V-pop thì chàng là tiền đạo đắt giá hàng đầu của làng thể thao Việt.
 
Sau một thời gian lui về hậu trường, Thủy Tiên đã trở lại với vai trò giám khảo cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Và gần đây nhất, chiều 24/8 tại TP.HCM đã diễn ra buổi tuyển diễn viên cho phim "Điệp vụ ba lờ". Một bộ phim hài, tâm lý do chính Thủy Tiên viết kịch bản và đầu tư sản xuất cho bộ phim điện ảnh đầu tay. Tại đây phóng viên đã có một cuộc trò chuyện nhỏ với cô để hiểu thêm về gia đình cũng như dự án phim sắp tới.
 
Thủy Tiên - Công Vinh: 6 năm bên nhau vẫn sến như đôi tình nhân
Thủy Tiên – Công Vinh đang viên mãn trong cuộc hôn nhân
 
– PV: Chào Thủy Tiên, sau gần một năm kết hôn, chị cảm nhận thế nào về đời sống vợ chồng?

Ca sĩ Thủy Tiên: Tôi thực sự rất hạnh phúc. Vợ chồng tôi đều trưởng thành từ hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tôi mất bố từ nhỏ, còn anh thì bố mẹ li dị nên chúng tôi rất trân trọng hạnh phúc đang có. Cả hai không muốn con cái mình phải chịu những nỗi buồn như cha mẹ nó từng trải qua. Dù làm gì thì gia đình vẫn là nền tảng quan trọng nhất để các con có sự tự tin ngoài xã hội.
 
– Một năm là con số không phải lớn, nhưng đã là vợ chồng thì chắc chắn anh chị không tránh khỏi những cuộc cãi cọ? 

– Chúng tôi không bao giờ cãi nhau vì việc gì, ngoại trừ việc anh Vinh chiều và thương con quá thôi mà tôi không muốn như thế. Nhưng thật ra đó cũng là chuyện nhỏ vì chỉ có tôi cãi cọ với anh thôi, chứ anh ấy chẳng bao giờ lớn tiếng mà toàn cười trừ khi tôi nổi giận.
 
Thủy Tiên - Công Vinh: 6 năm bên nhau vẫn sến như đôi tình nhân
Thủy Tiên xuất hiện với vai trò mới  – nhà sản xuất phim
Trong nhà, cái gì anh Vinh cũng cho vợ thắng. Rồi sau khi tôi hết giận, anh ấy sẽ ngồi phân tích lý do tại sao anh làm khác tôi. Tôi thấy mình thật sự may mắn vì có một người chồng vô cùng tâm lý. Tôi biết mình không hoàn hảo nên khi được anh góp ý điều gì sai, tôi dặn mình phải sửa. Cả hai vợ chồng đều theo đạo Phật nên chúng tôi luôn rất giữ gìn.
 
Hiện tại, lịch làm việc của anh ấy dày đặc hơn tôi nhiều nên việc nhà cửa, con cái tôi phải tự mình thu vén. Những khi nào có thời gian rảnh, về nhà là cả hai cùng vào bếp. Trong chuyện chăm con, anh Vinh rất tâm lý và chiều Bánh Gạo. Dù không ủng hộ cách anh chiều con, tôi cũng thông cảm vì người cha rất khó cứng rắn với con gái. Nếu anh "mềm" thì tôi sẽ "rắn" để dạy con.
 
– Kế hoạch sinh con thứ hai của chị và ông xã Công Vinh thế nào?

– Tôi chưa có dự định đó. Tôi sẽ thông báo với mọi người khi có tin vui. Tôi khá hài lòng với cuộc sống hiện nay nên không muốn xáo trộn. Lúc này, bé Bánh Gạo chưa cần có thêm em bé.
 
Thủy Tiên - Công Vinh: 6 năm bên nhau vẫn sến như đôi tình nhân
Cuộc sống bình dị của cặp Vic-Bec Việt

 – Anh chị làm thế nào để giữ "lửa" và sự lãng mạn cho hôn nhân?

– Tình yêu là một cái cây và là một món quà tặng quý giá trong cuộc sống này. Vì thế, mỗi người phải tự tay vun bồi, chăm sóc nó. Bạn không thể sở hữu một cái cây rồi vứt nó vào một xó bếp, để mặc nó tự sinh tồn. Tình cảm vợ chồng cũng thế thôi. Chúng tôi vẫn giữ những thói quen từ khi mới yêu và luôn trân trọng "bảo quản" nó chứ không suy nghĩ: "Cưới rồi, người đó của mình rồi thì cần gì phải giữ".
 
Dù cưới nhau một thời gian, mỗi sáng, tôi và anh Vinh vẫn có thói quen nhắn tin, quan tâm đến cảm xúc của nhau. Là vợ chồng rồi, nhưng Ngày lễ Tình yêu anh vẫn lén đi mua hoa, sau đó về nhà thắp nến tắt đèn để có khoảnh khắc lãng mạn bên vợ, làm tôi bất ngờ và hạnh phúc.
 
Tôi bảo: "Vợ chồng rồi chứ có phải là tình nhân đâu mà anh cứ "sến" thế". Anh trả lời: "Đó là tình yêu anh dành cho em". Anh muốn tôi hiểu rằng, anh quan tâm đến tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đôi khi những sự quan tâm thật nhỏ như cái hoa, cái nến… làm đời sống vợ chồng ấm áp. Hạnh phúc nào ở đâu xa mà chỉ gần gũi quanh mình thôi. 
 
 Thủy Tiên - Công Vinh: 6 năm bên nhau vẫn sến như đôi tình nhân
Thủy Tiên và Công Vinh vẫn có thói quen quan tâm tới cảm xúc của nhau

– Cả hai vợ chồng đều giỏi kiếm tiền và năng động trong cuộc sống, việc quản lý tiền bạc chung của hai người thế nào?

– Tài sản vợ chồng tôi có hiện tại đều do chính đôi tay cả hai tự gây dựng chứ không được sự hỗ trợ từ bố mẹ. Thậm chí, chúng tôi cũng gánh vác, lo lắng cho cả gia đinh cha mẹ ông bà hai bên.
 
Chúng tôi quan niệm, quan trọng nhất là tài sản tiền mặt. Và nếu có 10 đồng chúng tôi sẽ đầu tư 2-5 đồng, tỷ lệ khoảng 50-80% tài sản còn lại chúng tôi để dự phòng. Chúng tôi có bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu, và rất ngại vay nợ. 
 
Gia đình tôi có cách quản lý tiền rất "lady first" – nghĩa là vợ luôn là trước tiên – (cười to). Tiền của chồng cũng là tiền của vợ, và tiền của vợ là tiền của vợ thôi. Nói đùa vậy chứ, tôi là người giữ tiền. Tôi chi xài những khoản nào cũng rất tiết kiệm và tính toán cẩn thận. Nếu cái gì mình cũng phung phí một chút thì khi gộp lại sẽ thành hao hụt một số rất lớn. Anh Vinh là đàn ông, thường tính rất phóng khoáng khi chi tiêu nên không thể giữ được tiền. 
 
 Thủy Tiên - Công Vinh: 6 năm bên nhau vẫn sến như đôi tình nhân
Công Vinh luôn chiều chuộng con gái, ngược lại Thủy Tiên  luôn là người nghiêm khắc giáo dục con

– Bỏ tiền túi ra đầu tư sản xuất bộ phim điện ảnh đầu tay do chính chị viết kịch bản, chị chia sẻ gì về công việc mới mẻ này?

– Hơn một năm qua, sau khi vợ chồng tôi ổn định chuyện nhà cửa, tôi bắt tay vào chuẩn bị việc thực hiện bộ phim đầu tay của mình. Tôi ấp ủ công việc này từ rất lâu chứ không phải suy nghĩ nhất thời hay chạy theo trào lưu. Cả tôi và anh Vinh đều mong muốn giúp được gì đó cho ngành giải trí hay nền bóng đá nước nhà bằng nhiều cách. Hiện tại, cả hai cũng đủ điều kiện và kinh nghiệm để nghĩ xa hơn, nhiều hơn.
 
– Chồng ủng hộ chị thế nào trong dự án này?

– Tôi và chồng đều có thời gian bàn bạc, trao đổi với nhau về dự án. Anh ấy góp ý cho tôi rất nhiều về phần ý tưởng ban đầu và động viên tinh thần vợ dám thử sức ở lĩnh vực mới.
 
Hiện tại anh Vinh vẫn bận rộn với lịch thi đấu ở câu lạc bộ và đội tuyển nên chỉ có thể góp về mặt tinh thần là chính chứ không có thời gian nhiều để trực tiếp tham gia. Mà tôi cũng muốn chồng mình tập trung cho sự nghiệp của anh. Dù chuyện gia đình hay việc làm phim gặp rất nhiều khó khăn, nhiều chuyện đau đầu, tôi thường cố gắng tự giải quyết. Tôi không muốn anh ấy phải áp lực những chuyện như vậy.
 
Thủy Tiên - Công Vinh: 6 năm bên nhau vẫn sến như đôi tình nhân
Thủy Tiên và ê kíp làm phim trong buổi casting diễn viên cho bộ phim "Điệp vụ ba lờ"
 
– Chị đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho bộ phim. Chị tự tin thế nào khi đầu tư lớn như thế ngay trong lần đầu làm phim?

– Số tiền hơn 10 tỷ đồng tôi đầu tư phim nằm trong khoản tiền dư có thể dùng để đầu tư của gia đình tôi. Chồng tôi hay nói: "Tiền quan trọng nhưng nó không phải là tất cả". Tôi đồng ý với chồng quan điểm này. Tiền là phương tiện chứ không phải là mục đích cao nhất trong cuộc sống nên người ta phải biết làm ra nó, sử dụng nó, chứ đừng để nó sử dụng mình và lấy mất tất cả những điều tốt đẹp của mình.
 
Tôi phải nhìn, phải nghiên cứu thành công và thất bại của phim Việt trong nước rồi rút ra kinh nghiệm cho mình. Chúng tôi cũng phải chuẩn bị tài chính dư dả để đảm bảo được sự ổn định cho gia đình trước khi dùng tiền đầu tư vào dự án riêng. Đó là điều cần thiết.

Tôi là phụ nữ, là người giữ "tay hòm chìa khóa" trong gia đình nên luôn thận trọng để giữ cho gia đình không bao giờ rơi vào khủng hoảng tài chính. Trên vai chúng tôi không chỉ là gia đình nhỏ của mình mà còn rất nhiều người nên không thể mang tất cả ra mạo hiểm.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi