Ba người bị chém nhập viện chỉ vì lời mách của con trẻ

0
81

Từ hình phạt của con trẻ tại nơi học võ…

Gia đình anh Nguyễn Đức Nhơn (sinh năm 1978, ngụ  ấp Láng Sớn, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) và gia đình Võ  Đức Tuấn (43 tuổi, ngụ cùng ấp với anh Nhơn) vốn là hàng xóm của nhau. Hai gia đình sống chỉ cách nhau một con đường nhỏ.
 
Dù không thân thiết, nhưng cùng nghề lái xe nên vẫn thường xuyên hỏi han qua lại. Vậy mà ngày 22/8, Tuấn đã rủ thêm 2 người nữa là Được và Đen (chưa rõ lai lịch) mang dao sang chém anh Tuấn và hai người em trai.
 
Kể lại sự việc, chị Lê Thị Khánh (38 tuổi, vợ anh Nhơn) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chị tận mắt chứng kiến cảnh Tuấn, Được và Đen chửi bới, rồi đâm chồng chị cùng hai người em chồng là Nguyễn Đức Trí (29 tuổi) và Nguyễn Đức Thành (19 tuổi). 
 
Ba người bị chém nhập viện chỉ vì lời mách của con trẻ
Anh Nhơn đau đớn với các vết thương
Chị Khánh cho biết, chị có đứa con trai đầu tên Nguyễn Đức Kiên (13 tuổi). Kiên vốn tính hiền lành nhút nhát, nên mấy năm nay chị cho con đi học võ. Trong lớp học võ này cũng có con trai của Tuấn là Võ Đức Hùng (8 tuổi), Hùng mới đi học nên thầy giao cho Kiên kèm Hùng. 
 
Chị Khánh chia sẻ: “Vì con trai tôi đã học đai cao hơn cháu Hùng, nên thầy giao cho kèm cặp. Thầy cũng giao cháu Kiên là nếu bạn học lười, hay bướng thì phạt bằng cách quỳ gối, nên con tôi thấy cháu Hùng bướng cũng đã phạt cháu Hùng quỳ gối”.
 
Chuyện tưởng chừng bình thường, nhưng cháu Hùng đã về mách với bố. Khoảng 18 giờ ngày 22/8, Tuấn nghe con trai mách chuyện bị quỳ gối nên đã cùng vợ và con sang nhà chị Khánh. 
 
Chị Khánh nhớ lại: “Hôm đó Kiên đi học võ về, dù con đã lớn nhưng tôi vẫn chăm sóc con như nó còn nhỏ. Tôi rửa chân cho cháu, thì thấy cả nhà anh Tuấn chạy sang. Tuấn mắng con tôi: “Có phải mày bắt con tao quỳ và còn đánh con tao? Con tao chỉ quỳ trước ba mẹ, không quỳ trước đứa nào”.
 
Ba người bị chém nhập viện chỉ vì lời mách của con trẻ
Ba anh em nhà anh Nhơn tại bệnh viện

Thấy Tuấn lớn tiếng, chị Khánh mới nói: “Anh Tuấn có chuyện gì từ từ nói, chuyện trẻ con nên mình phải bình tĩnh, hỏi han cho ra lẽ”. Còn cháu Kiên phân trần: “Cháu không đánh em Hùng, chỉ có phạt em Hùng quỳ”.  Lúc đó, cháu Hùng đứng cạnh bên bảo: “Anh Kiên chỉ bắt con quỳ, còn đánh là anh khác đánh”. Nghe bé Hùng nói vậy, Tuấn vẫn chửi và dọa đánh cháu Kiên. 
 
Thấy Tuấn hung dữ, chị Khánh xô cháu Kiên vào trong nhà, rồi nói với Tuấn: “Anh phải từ từ, phải hỏi cho ra lẽ, nếu con em nó hư thì để em dạy nó. Chứ anh đừng có đe dọa này kia mà trẻ con nó sợ, chuyện đâu còn có đó”. 
 
Sau đó, Tuấn chửi thêm mấy câu nữa rồi về. Chị Khánh tâm sự: “Lúc anh Tuấn sang chửi con tôi, anh Nhơn đang đi đám ma một người quen. Sau khi anh Tuấn về, con trai tôi lo lắng nên gọi kể chuyện cho bố nghe. Lúc anh Nhơn về thì có điện thoại cho Tuấn, hỏi đầu đuôi câu chuyện. 
 
Tuấn nói với chồng tôi: “Tao đàn ông thì tao ăn nói vậy, chớ có làm gì ồn ào. Đứa nào đánh con tao là tao giết”. Anh Nhơn nói qua điện thoại: “Có gì mai hai anh em hẹn nhau ra quán cà phê nói chuyện, cũng là chuyện của trẻ con cả”.
 
… Đến trận ẩu đả của người lớn ngay tại nhà

Anh Nhơn vừa dứt lời được mấy phút, đã thấy Tuấn cùng Được và Đen đứng trước nhà. Chị Khánh nhớ lại: “Lúc đó khoảng hơn 10 giờ đêm, tôi định đóng cửa đi ngủ thì thấy Tuấn cùng mấy người bạn của Tuấn đi sang. 
 
Anh Tuấn đến chặn trước cửa, nói: “Đứa nào mà dám đánh con tao là tao giết chết cả nhà. Tao có tiền, tao có quyền”. Lúc đó tôi sợ quá nên đã gọi Thành và Trí sang, vì sợ Tuấn sẽ giết anh Nhơn”.
 
Nghe chị dâu gọi, anh Thành và anh Trí đã sang can ngăn. Thấy Tuấn đe dọa anh Nhơn, anh Trí nói: “Anh Tuấn, anh em hàng xóm, có gì nói chuyện với nhau. Cùng là dân lái xe, sao anh cứ hở ra là chửi bới, đe dọa đánh đập. Lần trước anh đánh anh trai tôi một lần, tôi nể anh là hàng xóm nên đã không nói gì. Anh đừng thấy vậy mà làm càn”. 
 
Nghe anh Trí nói, Tuấn hất mặt chửi: “Tao thích nói ai tao nói, đứa nào đánh con tao là tao không tha”. Được đứng bên cạnh nói xen vào: “Đập chết tụi nó đi anh Tuấn”. Thấy vậy, anh Thành và anh Trí xông vào dùng tay đánh Được, Được rút dao trong người ra đâm Trí và Thành.
 
Ba người bị chém nhập viện chỉ vì lời mách của con trẻ

Mẹ anh Nhơn buồn bã khi kể về các con
 
Còn Tuấn đang đứng gần anh Nhơn nên rút dao trong người đâm anh Nhơn mấy nhát. Sau đó Công an xã Xuân Mỹ đã đến can ngăn trận đánh nhau. Bà Nguyễn Thị Chi (59 tuổi, mẹ của anh Nhơn, Thành, Trí) đau đớn nói: “Lúc đó tôi đang chuẩn bị đi ngủ, thì thấy con dâu tôi gọi điện thoại, bảo: “Mẹ ơi sang nhà con có việc”. 
 
Nghe giọng nó run rẩy tôi biết ngay là có chuyện chẳng lành, tôi lấy xe máy chạy sang. Vừa đến nơi, tôi thấy thằng Được đang đâm thằng Thành, tôi hoảng quá chạy vào ôm tay thằng Được. May lúc đó tôi đến kịp thời, không thì nhát dao đó đã trúng ngực con trai tôi rồi. 
 
Tôi có 6 đứa con trai, một đứa con gái. Tôi tuy chỉ làm ăn buôn bán, nhưng luôn dạy các con tôi sống phải biết nhường nhịn. Các con tôi chưa từng gây sự với ai, nó cũng chăm lo làm ăn lắm. Không hiểu sao vì một chuyện trẻ con như vậy mà thằng Tuấn lại nhẫn tâm ra tay như thế. 
 
Thấy ba đứa con đều nằm viện, mấy ngày nay tôi không có tâm trạng đâu mà làm ăn nữa. Chỉ mong các con tôi khỏe mạnh nhanh, về nhà còn lo làm ăn nữa”.
 
Chị Khánh buồn bã nói: “Mấy ngày nay, mẹ con tôi không dám vào nhà. Hai đứa con trai tôi nhất quyết không chịu ngủ ở nhà, nó sợ bị chém. Nó cứ nói với tôi: “Con không về nhà nữa, bác Tuấn sang chém con chết”. 
 
Ba người bị chém nhập viện chỉ vì lời mách của con trẻ
Chị Khánh chia sẻ với phóng viên về vụ việc
Tôi cũng chẳng dám về, hai ngày sau vụ việc chồng tôi bị Tuấn chém, lúc tôi chăm chồng dưới bệnh viện, hàng xóm bảo có một nhóm người vác hung khí đến chém cửa nhà tôi. Sau đó, có người gọi điện thoại cho chú Thành, bảo là sẽ giết cả nhà tôi. Chúng tôi cảm thấy bất an, cuộc sống bị đe dọa”.
 
Cũng theo lời chị Khánh, hôm chị đi viện chăm chồng và các em chồng, ở nhà Tuấn có đến nhà bà Chi xin lỗi. Nói về chuyện này, chị Khánh khẳng định: “Anh Tuấn chưa thực sự hối lỗi, nếu hối lỗi anh Tuấn đã xuống tận bệnh viện xin lỗi ba người đang bị thương. 
 
Anh Tuấn có nhận lỗi, rồi đưa ba triệu bảo là tiền thuốc men, nhưng gia đình tôi không lấy. Tôi muốn để cho pháp luật giải quyết nghiêm minh, bây giờ cũng chẳng mong gì hơn ngoài sức khỏe và sự an toàn của gia đình. Chứ cứ liên tiếp nghe người lạ đe dọa, rồi tiền bạc chồng chữa trị, ba mẹ già cả còn phải nơm nớp lo sợ, thấy thương lắm”.
 
Khi phóng viên tiếp xúc với nhiều người hàng xóm để hỏi về vụ việc xảy ra, thì không một ai dám nói câu gì. Anh N. (một người sống gần đó) cho biết: “Nhà anh Tuấn ấy nóng tính lắm, một tí là đe dọa chửi bới nên không ai dám đứng ra làm chứng hay gì đâu. Họ sợ nói gì rồi lại bị cả đám kéo đến chém cho. Người dân ở đây họ sợ nên chỉ mong bình yên thôi”.
 
Theo ông Nguyễn Văn Thủ, Phó Công an xã Xuân Mỹ cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ ẩu đả, công an xã đã có mặt ngay tại hiện trường. Sau đó, công an xã đã mời Tuấn lên làm việc lấy lời khai ban đầu, còn Được và Đen đã đi khỏi nơi cư trú. Hiện công an đang vận động gia đình để Được và Đen lên hợp tác với công an điều tra.

Ông Thủ nói: “Nguyên nhân sâu xa cũng do trước đây hai gia đình có mâu thuẫn về chuyện đường sá. Chúng tôi cũng có kêu lên hòa giải. Bây giờ lại gặp mâu thuẫn con cái, nên sự việc nặng nề hơn. Hiện chúng tôi đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển lên công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ”.

Hoài Thương

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi