Nữ Canh Thân vất vả đường phu tử, kiên trì chèo lái sẽ được hậu vận vững bền

0
71

Cháu xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc! 

Cháu hiện tại đã 36 tuổi rồi mà sự nghiệp không ra đâu vào đâu, có thể nói hiện giờ là thất nghiệp, lại lập gia đình muộn (lúc 30 tuổi, năm 2009). Cháu kết hôn với người nước ngoài nhưng cũng chưa biết nên ở đâu. Ở Việt Nam hay ở nước ngoài? Cháu giờ rất rối trí rất mong chuyên gia tư vấn giúp cháu.

Cháu sinh ngày 29/8/1980 dương lịch, lúc 15 giờ 30 phút. Chồng cháu sinh ngày 13/01/1981 dương lịch, không nhớ giờ sinh. Con trai cháu sinh ngày 4/6/2010 dương lịch (22/4/2010 âm lịch), vào lúc 8 giờ 45 phút. Con gái cháu sinh ngày 31/10/2012 dương lịch (17/9/2012 âm lịch), lúc 9 giờ sáng.

Bố mẹ cháu cùng tuổi là tuổi rắn, và cháu vẫn đang ở nhà ngoại. Cháu muốn hỏi là:

1. Cháu nên ở Việt Nam hay nước ngoài? Nếu ở Việt Nam, cháu có ở gần bố mẹ được không?

2. Sự nghiệp cháu sau này sẽ như thế nào? Hợp làm về ngành nghề gì? Các thành viên gia đình cháu có xung khắc không, có phạm giờ sinh không (hai con của cháu hơi khó nuôi, nhất là con trai)?

Cháu rất mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia tư vấn vì điều cần hỏi cháu đã trăn trở mấy năm nay, để cháu có thể định hướng rõ hơn cho tương lai của mình. Một lần nữa cháu xin chân thành cảm ơn. 

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Xin chào bạn!

Về những nội dung câu hỏi mà bạn đã trăn trở mấy năm nay, xin kiến giải và tư vấn cùng bạn như sau:

Trước tiên, xét một cách chung nhất, theo phép Tứ trụ thì các dữ kiện xuất sinh (giờ/ngày/tháng/năm) của các thành viên trong gia đình bạn như sau:

Với bạn là: Nhâm Thân (Kim Bạch Kim)/ Giáp Tuất (Sơn Đầu Hỏa)/ Giáp Thân (Tuyền Trung Thủy)/ Canh Thân (Thạch Lựu Mộc). Với chồng bạn là:… (giờ sinh không rõ) / Tân Mão (Tùng Bách Mộc)/ Kỷ Sửu (Tích Lịch Hỏa)/ Canh Thân (Thạch Lựu Mộc).

Với cháu trai lớn: Canh Thìn (Bạch Lạp Kim)/ Ất Dậu (Tuyền Trung Thủy)/ Tân Tỵ (Bạch Lạp Kim)/ Canh Dần (Tùng Bách Mộc). Cuối cùng, với cháu gái út là: Tân Tỵ (Bạch Lạp Kim)/ Ất Sửu (Hải Trung Kim)/ Canh Tuất (Thoa Xuyến Kim)/ Nhâm Thìn (Trường Lưu Thủy).

Có thể đưa ngay ra mấy nhận định sau đây:

Xét về âm – dương, bạn là nữ nhưng cả bộ Tứ trụ đều thuần Dương; xét về Ngũ hành của can – chi trong Tứ trụ, bạn có hành Kim (Canh, Thân), hành Mộc (Giáp), hành Thủy (Nhâm), hành Thổ (Tuất) mà khuyết thiếu hành Hỏa, chủ cho lòng nhiệt thành, ham vọng vươn lên, lễ nghĩa trong cuộc sống và sự san sẻ tình cảm cho mọi người. Đó là những điều bạn phải lưu ý để tự nhìn lại mình, bổ khuyết để cân đối, hài hòa hơn trong gia đình và cuộc sống.

Xét Trụ ngày của cả hai vợ chồng bạn đều có yếu tố bất lợi: Trụ ngày của bạn có can Giáp (Dương Mộc) khắc chi Tuất (Dương Thổ), của chồng bạn thì can Tân (Âm Kim) khắc chi Mão (Âm Mộc), cùng với Trụ năm (chỉ báo về cha, mẹ) của cả hai cháu: Cháu trai có Trụ năm với can Canh (Dương Kim) khắc chi Dần (Dương Mộc), cháu gái có can Nhâm (Dương Thủy) bị chi Thìn (Dương Thổ) tương khắc.

Vậy là bạn khá vất vả về đường chồng con, tuy việc quyết định lấy chồng muộn, lấy chồng người nước ngoài đã là rất sáng suốt, nhưng những khó khăn trắc trở và nguy cơ bất thuận trong gia đình vẫn còn rất nhiều trong hành trình dài phía trước của cuộc đời.


Sự đảm đang, lo toan cho chồng và gia đình chồng một cách hài hòa, nữ tính mới có thể tạo dựng hạnh phúc cho gia đình bạn một cách bền vững

Dù rằng chồng bạn là người nước ngoài, nhưng câu phương ngôn của người Việt: “Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn” vẫn vẹn nguyên giá trị vĩnh hằng của nó, và trong trường hợp gia đình bạn, chính sự nhường nhịn chồng, sự đảm đang, vun vén, lo toan cho chồng và gia đình chồng một cách hài hòa, nữ tính, mang đậm bản sắc ôn nhu của người con gái Việt mới có thể tạo dựng hạnh phúc cho gia đình bạn một cách bền vững.  

Xin được sơ bộ tư vấn trước về hai cháu để bạn yên tâm: Cháu trai lớn sinh năm Canh Dần, có can Canh (Dương Kim) khắc chi Dần (Dương Mộc), mệnh Mộc có thiệt thòi là: Trong bản Tử vi của cháu, cung Mệnh đóng ở cung Sửu (Âm Thổ) bị bản Mệnh khắc, lại trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) khắc bản Mệnh; cung Tật ách của cháu đóng ở cung Thân (Dương Kim) cũng khắc bản Mệnh, lại bị một số hao tinh, bại tinh trú đóng và tam hợp chiếu ảnh hưởng, nên lúc đầu khó nuôi, hay ốm vặt nhưng không đáng lo ngại.

Bản Tử vi của cháu rất hay: Nhờ có bộ sao Thái Dương, Thái Âm đắc cách, đúng vị ở hai cung Thìn, Tuất (Thiên La, Địa Võng) nên cháu có một cuộc đời khá năng động, sáng sủa, hay gặp may mắn, sẽ thành danh nơi xứ người bằng nghề doanh thương (nhất là lĩnh vực đất đai, bất động sản, quản lý tài chính) từ sau năm 35 tuổi.

Cháu rất có hiếu với cha mẹ, hợp với cha chuyện làm ăn và hợp với mẹ về tinh thần, tình cảm, sẽ là cầu nối cho họ hàng nội ngoại hai bên gần gũi, tuy hiện nay xa cách và không cùng quốc tịch. 

Cháu gái sinh năm Nhâm Thìn, mệnh Thủy, cung Mệnh đóng ở cung Tỵ – quẻ Tốn, âm Hỏa; cung Tật ách của cháu ở cung Tý (Dương Thủy) đồng hành với bản Mệnh, lại có sao Hóa Khoa (được tôn xưng là Đệ nhất giải thần) trú đóng nên dễ nuôi hơn nhiều, sau này cũng ít gặp những tai ách, bệnh tật trong đời.

Tuy về đường chồng con khá vất vả nhưng cũng thành đạt, thích hợp với nghề kinh doanh buôn bán, nhưng sau này sẽ không hợp nếu ở gần cha mẹ thường xuyên.


Về ngành nghề, thích hợp hơn cả với bạn là việc tư vấn, môi giới, phiên dịch

Với bản Tử vi của bạn, xin được trao đổi kỹ hơn: Xét Tứ trụ của bạn, cả năm/tháng/ngày/giờ đều là thuần Dương, có can – chi đồng hành Kim, khắc bản mệnh Mộc.

Bạn thuộc cách Dương Nữ, cung Mệnh đóng ở cung Tý (Dương Thủy) có sao Tử Vi (bình hòa) độc thủ, bị sao Tuần đóng. Do vậy, bạn là người phụ nữ có cá tính, tính độc lập cao, tuy nhiên tâm tính có lúc không ổn định: Lúc rất hiền hòa, ôn nhu, sống biết điều; khi lại quả quyết, thậm chí ương bướng đầy nam tính; Trong cuộc sống có lúc tự quyết các việc của mình rất nhanh mà ít nghe lời người khác, khi lại lần lữa, băn khoăn suy tính nhiều quá để lỡ mắt cơ hội tốt đẹp qua đi mất.

Bạn có cung Phu (chồng) ở cung Tuất (Dương Thổ) khắc mệnh, lại là cung Địa võng, với bộ sao Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang; cung Phúc Đức nằm ở cung Dần (Dương Mộc – hợp Mệnh) là góc Thiên mã, với bộ sao lưu động: Thiên Mã, Thiên Khôi, Phượng Các… đóng, nên quyết định lấy chồng người nước ngoài, ở hướng Tây Bắc (thiên về hướng Bắc) là đúng đắn, thích hợp.

Bạn nên ổn định ở nước ngoài, vì nếu sống trong nước cũng không nên ở cùng nhà thường xuyên với cha mẹ. Tuy vậy, nếu bạn ở nước ngoài, định làm ăn buôn bán liên quan đến trong nước thì sự hỗ trợ, tham gia của cha mẹ lại rất hữu ích, hay gặp vận may và khả năng thành công cao hơn nhiều.

Về ngành nghề, bạn nên làm doanh thương, nhưng thích hợp hơn cả là việc tư vấn, môi giới, phiên dịch, làm đại lý, hoặc hợp tác với người khác… chứ không nên trực tiếp bỏ vốn buôn đi bán lại một mặt hàng nào đó.

Đúng như bạn nói, đến nay bạn vẫn chưa ổn định vì đại vận hiện nay (26 – 35 tuổi) là đại vận Thổ, với các hao tinh bại tinh chủ cho sự bất ổn, thất thường, thành ít bại nhiều.

Bắt đầu vào Đại vận sau (36 – 45 tuổi) mọi việc sẽ ổn định hơn, tuy vào Đại vận cung Dậu (hành Kim – khắc bản Mệnh) nhưng nhờ có bộ sao Thái Âm – Thái Dương chính vị, các sao về tài lộc và nhiều trung tinh phù trì, nên tuy vất vả mà được việc, còn mức độ thành công đến đâu sẽ phụ thuộc vào sự khôn ngoan và nỗ lực của chính bạn. 

Bạn có may mắn là: Với chồng tuy không phải lúc nào cũng hài lòng, nhưng bạn lại có các cháu đều sẽ thành đạt và có hiếu, nhất là cháu trai. Về hậu vận, bạn sẽ là một người mẹ hạnh phúc và tự hào về các con mình.

Trong làm ăn và cuộc sống, bạn hợp với những người có bản Mệnh Thủy hoặc Mộc, có Thiên can là: Mậu, Kỷ, Ất, đồng thời có Địa chi là: Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu.

Chúc bạn sớm ổn định công việc và gia đình, có nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi