Vụ thảm sát ở Gia Lai: Lời kể của chàng trai dũng cảm cầm chân “ác thú” suốt 2 giờ

0
98

Kẻ cuồng loạn gặp đâu chém đó

Là một trong những người trực tiếp tham gia khống chế không cho Đản tiếp tục gây án, anh Võ Xuân Chánh (SN 1985, trú thôn Phú Mỹ, xã Ia Băng) bàng hoàng kể lại:

Khoảng 13 giờ chiều ngày 23/8, Vũ Văn Đản (39 tuổi, trú thôn Phú Vinh) cầm 2 con dao sang nhà ông Dũng hàng xóm đòi 20 triệu đồng đã gửi ông Dũng giữ hộ trước đó. Ông Dũng nói với Đản chờ 1 hoặc 2 hôm nữa ông Dũng sẽ trả cho Đản vì người ta vay hết rồi. Nghe vậy, Đản cầm dao về nhà.

Vụ thảm sát ở Gia Lai: Lời kể của chàng trai dũng cảm cầm chân “ác thú” suốt 2 giờ
Anh Chánh kể lại 2 giờ nghẹt thở vây bắt đối tượng Đản

Lúc này, trong nhà có vợ Đản là chị Nguyễn Thị Lan cùng anh Vũ Văn Tuyên (31 tuổi, em trai Đản) và anh Chinh ngồi nói chuyện. Lúc này, có anh Doanh hàng xóm đi ngang qua ghé vào nói vài câu xã giao rồi đi làm. Trong lúc nói chuyện, chị Lan có nói phải kiếm tiền đưa chồng mình đi khám bệnh vì 2-3 ngày nay Đản liên tục nói nhảm.

Đản nghe vợ nói vậy, y liền lầm lì đi xuống bếp lấy 2 con dao treo trên tường làm chiếc thang gần đó bị đổ. Nghe tiếng lục đục, chị Lan xuống bếp thì thấy Đản cầm dao xông tới chém mình. Chị Lan liền dựng cây thang xô về phía Đản, rồi la lớn và chạy thoát.

Anh Tuyên nghe tiếng kêu la của chị dâu nên chạy xuống bếp thì bị Đản cầm dao chém một nhát vào vai. Sau khi bị chém một nhát, anh Tuyên nhanh trí cầm thang đẩy vào người Đản và chạy thoát ra phía sau bếp.

Vụ thảm sát ở Gia Lai: Lời kể của chàng trai dũng cảm cầm chân “ác thú” suốt 2 giờ
Con đường đất dẫn vào nơi Đản gây án

Anh Chinh cùng chị Lan chạy ra trước nhà bỏ trốn, Đản cầm dao đuổi theo nhưng không kịp. Anh Chinh sau đó lẻn ra phía sau, hái lá đắp vào chỗ bị thương của anh Tuyên để cầm máu.

Bà Liên nhà bên cạnh, nghe tiếng ồn ào nên đã ra hàng rào hỏi xem có chuyện gì. Như con thú điên khát máu, Đản cầm dao sang nhà bà Liên và chém nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Anh Chinh vừa điện thoại báo công an xã, vừa bám theo Đản để cảnh báo mọi người tránh xa. Trên đường đi, Đản gặp anh Vũ Công Doanh (SN 1983) đang làm cà phê, Đản liền lao vào chém anh Doanh, khiến anh Doanh bị thương.

Vẫn trong cơn khát máu, Đản tiếp tục đi và gặp ông Vũ Đình Vấn (SN 1958) đang phun thuốc trừ sâu. Đản lao vào chém chết ông Vấn ngay tại chỗ. Đản tiếp tục ghé vào nhà chị Lê Thị Thơm (SN 1982), thấy chị Thơm và con gái là cháu Vũ Thị Vân (SN 2007) đang nằm dưới sàn nhà trong buồng ngủ. Đản lao vào sát hại 2 mẹ con chị Vân, rồi bỏ đi.

Trên đường đi, Đản tiếp tục gặp bà Nguyễn Thị Minh (SN 1963) và chém bà Minh bị trọng thương. Hiện cả 3 người bị thương là anh Tuyên, anh Doanh và bà Minh đang được điều trị lại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai.

Cuộc vây ráp ngoạn mục

Quay lại quá trình vây bắt Đản, anh Chánh kể tiếp, sau khi ông Vấn bị chém chết, khoảng 14 giờ 15 cùng ngày, anh Chánh nhận được điện thoại của cháu vợ ông Vấn là Thoại nhờ đến hiện trường khống chế Đản. Ngay sau đó, anh Chánh có mặt tại hiện trường. Anh Chánh cùng 5 thanh niên khác là Sĩ, Hiếu, Tuấn, Lợi và Việt rút gậy ở bờ rào, bám sát theo Đản trong rẫy cà phê.

Phía ngoài là anh Nguyễn Văn Hoàng- Trưởng Công an xã vận động, cảnh báo cho người dân tránh xa Đản, đồng thời liên tục giữ liên lạc với nhóm anh Chánh để biết đường đi của Đản.

Vụ thảm sát ở Gia Lai: Lời kể của chàng trai dũng cảm cầm chân “ác thú” suốt 2 giờ
Nhóm thanh niên cùng anh Chánh vây bắt Đản

Nhóm anh Chánh liên tục bám sát Đản, giữ khoảng cách để không cho Đản tiến lại gần để gây hại cho mình, đồng thời khoanh vùng để không cho Đản ra ngoài đường sát hại bà con. “Đản toàn đi trong rẫy cà phê chứ không đi ra ngoài đường, chúng tôi phải bò dưới đất chứ không dám đứng lên đi vì sợ Đản nghe thấy tiếng động sẽ chạy đến chém”, anh Chánh cho biết.

Khi Đản đến nhà ông Ngụ, anh Chánh đứng lên cách Đản khoảng 7m và nói: “Anh Đản bỏ dao xuống cho em nói chuyện tý, tụi em cũng bỏ gậy xuống, không ai làm gì anh đâu”. Đản như con thú điên, mắt trợn ngược, mặt tái mét, răng nghiến kèn kẹt nói như căm giận: "Tao sẽ cho bọn bay chết thêm một thằng nữa”. Rồi Đản lao tới nhóm anh Chánh để chém.

Vụ thảm sát ở Gia Lai: Lời kể của chàng trai dũng cảm cầm chân “ác thú” suốt 2 giờ
Vụ án gây rúng động tại địa phương 

Nhóm anh Chánh vừa chạy, vừa để ý khống chế Đản. Đuổi được 1 đoạn, Đản không đuổi nữa và lủi vào rẫy cà phê. Nhóm anh Chánh tiếp tục bám theo hình vòng tròn, giữ khoảng cách với Đản khoảng 20m, không cho Đản chạy thoát ra ngoài đường để gây thương vong bà con. Vừa bám sát Đản, nhóm anh Chánh vừa liên lạc với anh Hoàng thông báo đường đi của Đản để cảnh báo cho người dân.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ bám sát, nhóm anh Chánh đã thành công khi không để Đản tiếp tục gây thương vong cho người dân. Sau đó, lực lượng công an huyện và tỉnh có mặt tại hiện trường khống chế được con “ác thú” khát máu, đưa về trụ sở.

 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi