Những trường hợp luân hồi kì lạ: Đứa chắt hiện thân của cụ ngoại tiền kiếp (Kỳ 1)

0
98

Tiến sĩ Ian Stevenson là người Canada gốc Mỹ. Ông say mê và háo hức với những câu chuyện liên quan đến đầu thai và tiền kiếp. Cứ ở đâu có câu chuyện như vậy là ông tìm tới, theo dõi hàng chục năm trời, ghi chép và chứng thực.

Trong vòng 40 năm qua, ông đã theo dõi hơn 3000 trường hợp những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp hay có những bằng chứng rằng chúng là một ai đó rất gần gũi ở kiếp trước.

Mới đây, ông đã cho xuất bản cuốn sách nhan đề “những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp. Dấu hỏi về hiện tượng đầu thai” được đón chào nồng nhiệt. Câu chuyện đầu tiên trong cuốn sách bán chạy trên kể về cậu bé Corliss Chotkin.

Những trường hợp luân hồi kì lạ: Đứa chắt hiện thân của cụ ngoại tiền kiếp (Kỳ 1)
Cậu bé Corliss Chotkin

Câu chuyện bắt đầu từ lời dặn dò của một ngư dân tên là Victor Vincent sống tại bang Alaska, Hoa Kỳ. Vào một ngày dường như cảm nhận được rằng mình đã đến giai đoạn “gần đất, xa trời”, ông lão Victor đã gọi cô cháu gái của mình là Irene Chotkin và dặn dò.

Ông nói với cháu gái rằng mình không sống được lâu nữa để ở bên cạnh người thân. Nhưng ngay sau khi ông chết, thượng đế đã cho phép ông đầu thai làm chính con trai của cô để tiếp tục duyên nợ với những người xung quanh mình. Cô cháu gái Irene Chotkin thì chỉ nghĩ rằng ông nội mình đã đến tuổi lú lẫn và nghĩ ngợi linh tinh nên cũng chẳng buồn để ý.

Ông Victor Vincent qua đời vào mùa xuân năm 1946. Hơn 1 năm sau, ngày 15/12/1947, cô cháu gái Irene sinh hạ một bé trai và đặt tên là Corliss Chotkin. Chợt nhớ lại lời dặn của ông nội Victor Vincent về 2 vết sẹo trên người ông lão từ các cuộc phẫu thuật mà ông từng trải qua. Irene giật mình khi thấy cậu con trai Corliss cũng có những dấu tích y hệt.

Một vết sẹo nằm trên sống mũi, và vết còn lại là ở phần lưng trên. Đây chính là dấu hiệu giúp Irene nhận ra người ông quá cố của mình trong kiếp sống hiện tại với “thân phận” lại chính là con trai của cô.

Những trường hợp luân hồi kì lạ: Đứa chắt hiện thân của cụ ngoại tiền kiếp (Kỳ 1)
Corliss Chotkin ngồi kể lại những câu chuyện mình nhớ được từ kiếp trước

Hơn 20 năm sau, vào năm 1962, khi nhà nghiên cứu Ian Stevenson đến gặp Corliss, ông vẫn có thể nhìn thấy các vết bớt rõ ràng, mặc dù vị trí của chúng đã dịch chuyển so với hồi Corliss mới chào đời.

Ấn tượng nhất là vết bớt ở lưng của Corliss. Đó là một phần da dài khoảng 3 cm và rộng 5 mm, có màu sậm hơn và hơi lồi lên so với vùng da xung quanh, trông giống y hệt như vết khâu sau một cuộc phẫu thuật nào đó. Nó không hề giống những kiểu bẩm sinh thông thường mà phải có nguyên cớ. Khi Corliss được 13 tháng tuổi, Irene dạy con trai phát âm tên của mình.

Nhưng cậu bé không nghe lời mà giận dỗi nói rằng mình chính là ông Victor Vincent. Người cô của Irene cũng từng nằm mơ thấy ông Victor Vincent đến sống chung với gia đình của Irene Chotkin, mặc dù trước đó, Irene chưa từng tiết lộ về lời tiên đoán của ông Victor.

Khi Corliss được hai hoặc ba tuổi, cậu bé bỗng nhiên nhận ra những người mà ông Victor từng quen biết, trong đó có cả người vợ góa của ông. Cậu bé còn có thể kể lại hai sự kiện trong cuộc đời Victor mà lẽ ra cậu không thể biết được. Thêm vào đó, Corliss còn có nhiều điểm giống như Victor hồi còn sống như cách chải tóc rất đặc trưng mà không ai có được, rồi tật nói lắp, thói quen dùng tay trái, hay sở thích đối với tàu thuyền và thiên hướng đặc biệt về tôn giáo.

Những trường hợp luân hồi kì lạ: Đứa chắt hiện thân của cụ ngoại tiền kiếp (Kỳ 1)
Tiến sĩ Ian Stevenson…

Corliss cũng có niềm đam mê với máy móc và năng khiếu sửa chữa nhiều thiết bị. Không cần ai chỉ dẫn, cậu bé đã có thể tự vận hành tàu thuyền trên sông nước. Chắc chắn đó không phải là những khả năng mà Corliss thừa hưởng từ cha mình, bởi ông không mấy hứng thú và cũng không am hiểu về lĩnh vực cơ khí. Lên 9 tuổi, những ký ức của Corliss về tiền kiếp dần phai nhạt.

Những trường hợp luân hồi kì lạ: Đứa chắt hiện thân của cụ ngoại tiền kiếp (Kỳ 1)
… là tác giả cuốn sách về những trường hợp luân hồi kì lạ

Đến năm 1962, khi đã 15 tuổi, cậu không còn nhớ gì về câu chuyện ngày xưa nữa. Nhà nghiên cứu Ian Stevenson đến thăm gia đình Chotkin ba lần vào đầu những năm 1960 và lần thứ tư vào 1972. Ông ghi chép tỉ mẩn và đều nhờ tất cả những người liên quan xác thực kí vào các biên bản.

Thậm chí, ông còn nhờ khoa học giám định trình độ, khả năng của một cậu bé đối với các vấn đề mà đáng lẽ ra đến người lớn được học hành bài bản cũng rất khó để vận hành như máy móc, tàu thuyền. Trong những lần gặp cuối cùng, Corliss hoàn toàn thay đổi. Cậu không còn nói lắp như hồi nhỏ, ngoại trừ mỗi lần xúc động hay vui sướng. Cậu cũng không còn để tâm đến tôn giáo hay tín ngưỡng, mặc dù niềm đam mê với máy móc thì vẫn còn như trước.

Trường hợp của Corliss cũng được đàm luận đến trên Wikipedia và trong nhiều cuốn sách của các tác giả khác nhau, trở thành một ví dụ ủng hộ cho giả thuyết về luân hồi.

Nhã Tử

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi