Bi hài vợ làm “đám ma sống” cho cả nhà vì chồng ngoại tình

0
76

Đang sống, cả nhà tự làm đám tang cho mình

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 24/8, người dân ở khu vực cầu Dục Thanh thuộc phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) hết sức bất ngờ khi nhìn thấy phía trước tiệm cầm đồ Kim Lợi, số 134 đường Trần Phú treo cờ tang, đặt 2 vòng hoa phía trước cửa.

Bi hài vợ làm “đám ma sống” cho cả nhà vì chồng ngoại tình 
Vòng hoa và cáo phó

Trước đó, người dân ở khu phố không ai nghe tin gia đình này có người qua đời. Càng bất ngờ hơn khi trên bảng cáo phó ở trước cửa ngôi nhà ghi đúng hai chữ “Oan hồn” và không có thông tin gì về người chết.

Phía trong nhà cũng xuất hiện nhiều người mặc đồ tang. Thấy lạ, nhiều người hàng xóm vội chạy sang hỏi han thì được chủ nhà thông báo: “Đang tự tổ chức tang lễ cho các thành viên còn sống trong gia đình”.

Bi hài vợ làm “đám ma sống” cho cả nhà vì chồng ngoại tình 
Người sống tại căn nhà phát tang dù gia đình không có ai qua đời

Rất đông người dân hiếu kỳ đã tụ tập theo dõi, gây ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Tiếp xúc với PV, bà Nguyễn Thị T.H. (51 tuổi), là chủ tiệm cầm đồ Kim Lợi nói: “Chúng tôi là 6 thành viên trong gia đình gồm tôi, Nguyễn Minh Qu. (em trai bà H.), Nguyễn Đức H. (chị bà H.), Vũ H. (em rể bà H.), Nguyễn Thị Tuyết L. (em gái bà H.) và Phan Tấn Th. (cháu bà H.) hôm nay mặc đồ tang và tự tổ chức tang lễ cho mình vì chúng tôi bị chồng tôi là ông N.Đ.L (52 tuổi) do ngoại tình với vợ của em trai tôi. Khi bị bắt quả tang, ông L. đã trốn đi, rồi nhắn tin, điện thoại và gọi giang hồ đến đe dọa giết chúng tôi. Con gái tôi ở Sài Gòn khi nghe tin đã sốc đến mức nhập viện và đang nguy kịch.

Trước tình thế này, chúng tôi phải tự làm đám tang trước cho mình để mọi người biết sự việc. Nếu chúng tôi có chết bất ngờ thì đây là nguyên nhân”.

Bà H. đưa cho chúng tôi xem tin nhắn từ số điện thoại 01294252… mà bà nói là của chồng, nhắn tin đe dọa:“Mày la hả tao cho mày chết nha đồ cứng đầu…”. 

Bi hài vợ làm “đám ma sống” cho cả nhà vì chồng ngoại tình
Bà H. giải thích nguyên nhân tự làm đám tang cho 6 người trong nhà

Bà H. cũng nói sự việc cũng đã được trình báo lên cơ quan công an. Tuy nhiên, công an cho biết chứng cứ chưa rõ ràng và khuyên bà tự dàn xếp để giải quyết chuyện nội bộ gia đình.

Ông Nguyễn Minh Qu. (45 tuổi, em trai bà H.), mặc đồ tang có mặt tại hiện trường rất bức xúc, nói thêm: "Vợ tôi và ông L. ngoại tình với nhau; khi vụ việc bị tôi phát hiện và đến nhà thông báo cho chị H. vào 9 giờ sáng ngày 14/8/2015 thì khoảng 12 giờ trưa hôm đó ông L. đã bỏ nhà đi cùng với vợ tôi là Đ.T.M.H”.

Bà H. cũng cho biết thêm, khi ông L. ra khỏi nhà có mang theo 2 xe ô tô 7 chỗ, một chiếc là xe của gia đình, chiếc còn lại là của khách cầm cố.

Đến 11 giờ ngày 24/8, chính quyền, công an và khu phố đã đến vận động gia đình bà H. tháo bỏ cờ tang, vòng hoa và bố cáo. Gia đình bà H. đã chấp hành, nhưng các thành viên trong nhà vẫn còn mặc đồ tang.

Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với số điện thoại mà bà H. đưa ra và nói là số của ông L. nhắn tin đe dọa bà, nhưng chỉ đổ chuông mà không có người nghe máy.

Bi hài vợ làm “đám ma sống” cho cả nhà vì chồng ngoại tình
Người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi

Khi chúng tôi tìm đến ngôi nhà số 258 đường 19/4 TP.Phan Thiết để tìm gặp bà Đ.T.M.H là vợ của ông Qu. để hỏi rõ sự việc thì ngôi nhà này khoá cửa. Hàng xóm cho biết, nhà này đã đóng cửa từ nhiều ngày nay.

Người vợ tự tạo ra hành động kỳ quặc này?

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông N.Đ.L. (52 tuổi, chồng bà H.) chia sẻ: “ Vợ, con tôi đang làm đám tang ở nhà sáng nay. Tôi cũng không biết là đám tang ai nữa.

Nhưng tôi biết việc làm ấy là do vợ con tôi tin vào lời bói toán của thầy phù thủy nào đó. Hiện tôi phải bỏ trốn vì có nhiều người đang cư trú bất hợp pháp tại nhà tôi, đòi nhốt tôi lại để xử tội theo lời khuyên của thầy cúng”.

Ông L. cũng cho biết mình đã gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng. Theo đơn tố cáo của ông L., vợ và con gái ông nghe lời một “thầy lang” trên mạng nên bắt ông phải vào chùa “chữa bệnh”, tắm nước tỏi và lập đàn trừ ma.

Bi hài vợ làm “đám ma sống” cho cả nhà vì chồng ngoại tình

Công an đang làm rõ sự việc

Ông L. khẳng định ông bị khống chế, “giam lỏng” trong nhà 4 ngày để phục vụ cho việc “bài trừ tà ma”, đến nỗi ông phải tự trèo tường nhà bỏ trốn.

Trưởng công an TP.Phan Thiết, đại tá Nguyễn Văn Ly cho biết Công an TP.Phan Thiết đã nhận đơn tố cáo của ông L. Lúc 14 giờ 15 phút cùng ngày (24/8), Công an phường Phú Trinh đã mời ông N.Đ.L đến trụ sở để tìm hiểu, xác minh đơn tố cáo.

Trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Văn Ly cho biết ông đã chỉ đạo công an phường Phú Trinh và các đội nghiệp vụ bám sát diễn biến tại ngôi nhà số 134 Trần Phú nhằm phòng tránh những tình huống xấu nhất về an ninh trật tự có thể xảy ra.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi