Thảm sát kinh hoàng ở Gia Lai: 4 người chết tại chỗ, 3 người nguy kịch

0
75

Khoảng 16 giờ ngày 23/8, tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng,  huyện Chư Prông (Gia Lai) đã xảy ra một vụ thảm sát kinh hoàng  khiến 4 người chết tại chỗ, 3 người đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và nhiều người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, hung thủ được xác định là Vũ Văn Đản (39 tuổi, trú tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng) trong tình trạng say rượu, cầm hai tay hai con dao la hét đòi giết vợ con khiến vợ Đản sợ hãi ôm con bỏ chạy. Đản chạy qua nhà người em trai đâm chém loạn xạ khiến em trai bị thương, vợ và con được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Thảm sát kinh hoàng ở Gia Lai: 4 người chết tại chỗ, 3 người nguy kịch
Hiện trường vụ thảm sát

Chưa hả giận, Đản qua nhà ông Đặng Đình Vấn (57 tuổi) chém khiến ông này chết tại chỗ. Sau đó, Đản qua rẫy kế cận chém chết một người phụ nữ làm thuê là Nguyễn Thị Liên. Tiếp theo, Đản ra đường, hai tay hai dao, gặp ai chém nấy khiến thêm nhiều người nữa bị thương rồi chạy vào rẫy cà phê.  

Biết tin, hàng trăm người vác gậy gọi nhau truy tìm kẻ gây án. Công an huyện Chư Prông, Chư Sê, Công an tỉnh đã lập tức có mặt tại hiện trường phối hợp truy bắt nghi phạm.

Thảm sát kinh hoàng ở Gia Lai: 4 người chết tại chỗ, 3 người nguy kịch

Lực lượng công an, dân quân vừa phối hợp với người dân truy bắt hung thủ

Hơn 17 giờ cùng ngày, người dân phát hiện Đản cầm dao đi trên đường quốc lộ lập tức báo công an và nghi phạm bị bắt ngay sau đó.

Dân làng cho biết, Đản có vợ, hai con trai, thỉnh thoảng vợ chồng lại xảy ra xô xát. Trước đây Đản nghiện rượu nhưng hai năm nay đã cai. Thường ngày, Đản hay đi làm thuê cho dân trong vùng, tính tình trầm lặng, ít nói. Trưa 23/8 trời mưa to, Đản đi ăn giỗ ở nhà người quen, lúc về nhà thì xảy ra chuyện.

Thảm sát kinh hoàng ở Gia Lai: 4 người chết tại chỗ, 3 người nguy kịch

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm pháp y

Gia đình hung thủ cho biết: Đản có tiền sử bệnh thần kinh. Trước thời điểm gây án, Đản cầm một bó nhang chạy lung tung khắp vườn nhà.

Sau khi bị bắt, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Gia Lai đã dẫn giải đối tượng Vũ Văn Đản về Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục lấy lời khai để làm rõ.

Bước đầu hung thủ sát hại nhiều người khai rằng bản thân có uống rượu trước khi gây án. Mâu thuẫn nảy sinh từ việc Đản sai vợ đi đòi tiền người hàng xóm để chữa bệnh nhưng không được nên xảy ra cãi vã, sau đó Đản lấy rựa đuổi chém vợ.

Người vợ đã ôm con bỏ trốn thoát thân nên Đản đã chạy ra ngoài chém tiếp những người xung quanh. “Tôi không nhớ đã chém bao nhiêu người, bây giờ mình tỉnh lại ân hận lắm” – Vũ Văn Đản khai với các điều tra viên.

Thảm sát kinh hoàng ở Gia Lai: 4 người chết tại chỗ, 3 người nguy kịch

Kẻ cuồng sát Vũ Văn Đản bị dẫn giải về cơ quan điều tra

Khi các điều tra viên hỏi vì sao Đản lại chém những người xung quanh? Đối tượng trả lời vì có người chửi hắn. Còn việc vì sao chém cả em ruột mình nữa. Đối tượng lại trả lời không nhớ lắm, trước đó có mâu thuẫn chuyện tiền bạc nợ nần. Khi trinh sát hỏi Đản có đói không, cần ăn gì? Tên sát nhân này kêu đói và xin ăn bánh mỳ…! 

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai của hung thủ và những người liên quan để làm rõ thêm thông tin vụ án. 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi