Thiết kế biệt thự hợp phong thủy gia chủ Kỷ Hợi

0
87

0
0
1
167
954
UJF
7
2
1119
14.0

Normal
0

false
false
false

EN-US
JA
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin:0in;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:12.0pt;
font-family:Cambria;
mso-ascii-font-family:Cambria;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Cambria;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;}

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Tôi sinh vào 5 giờ sáng ngày 05/06/1959 ÂL, vợ tôi sinh ngày 10/02/1967 ÂL. Con trai lớn sinh lúc 8 giờ tối ngày 12/09/1988 ÂL, con gái út sinh lúc 6 giờ sáng ngày 16/10/1993 ÂL.

Tôi có mảnh đất hướng Tây Nam 236 độ, chiều ngang 14 mét, chiều dài 13,28 mét ( 14m x 13m28). Gia đình tôi có ý định xây nhà mới vào đầu năm 2016 trên mảnh đất này – xây dạng biệt thự 1 trệt 1 lầu với diện tích nhà là (10m x 10m).

Mỗi bên phải và trái trừ 2m. Phía sau làm hết đất, phía trước trừ khoảng 3m. Phía bên phải từ trong nhà nhìn ra là phòng khách, rồi đến phòng bếp. Phía bên trái từ trong nhà nhìn ra là gara, rồi đến cầu thang, đến 1 phòng ngủ.

Xin hỏi chuyên gia là: năm 2016, tôi có đứng tuổi làm nhà được không, nếu không được thì nên mượn tuổi nào và ngày, giờ làm nhà cụ thể? Vị trí các phòng (phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp) bố trí như thế nào cho hợp phong thuỷ? Cầu thang lên từ hướng nào trong nhà? Đường nước máy đi vào, đường nước thải đi ra từ bên nào (nhìn từ trong nhà nhìn ra)?

Mong sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia và ý kiến của các bạn đọc. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bác Quế!

– Bác Quế sinh ngày 5/6/1959, tuổi Kỷ Hợi, mệnh niên Bình Địa Mộc, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Vợ bác sinh ngày 10/2/1967, tuổi Đinh Mùi, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Ly (hướng Nam).

– Con trai lớn sinh ngày 12/9/1988, tuổi Mậu Thìn, mệnh niên Đại Lâm Mộc, mệnh cung Chấn (hướng Đông).

– Con gái út sinh ngày 16/10/1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

Vậy trong gia đình bác có bác Quế + con gái út thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc), còn vợ bác + con trai lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Với mảnh đất của gia đình bác hướng Tây Nam 236” (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Khôn – hành Thổ, hay còn gọi là Tọa Dần 56” – hướng Thân 236”) thuộc Tây Tứ Trạch, thì hợp với bác Quế (là người chủ nhà) + con gái út là tốt rồi.

 
Mảnh đất của gia đình bác hướng Tây Nam 236” hợp với bác (chủ nhà) và con gái út là tốt rồi

Phối hợp hướng nhà với mệnh cung bác Quế (cung Khôn – hành Thổ) được Bát San Phục Vị, thuộc sao Phụ Bật – hành Thủy.

Sao Phụ Bật là sao tốt – Kiết Tinh nhưng lại bị hướng nhà khắc sao (Thổ khắc Thủy) nên sẽ làm giảm sự tốt của sao (tiền Cát, hậu Hung – chỉ tốt lúc ban đầu, về sau sẽ kém dần đi và hung hại).

Để hạn chế sự tương khắc đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Thủy Long Cục – Tự Vượng Hướng. Tam hợp cục – Mão – Hợi – Mùi. Mượn phương suy tiêu thủy”, khi đó đường nước sinh hoạt đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) ở phía bên trái dọc nhà (tính theo 1/2 chiều rộng), bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía bên phải. Được cách cuộc này thì sẽ vượng nhân khẩu và phú quý lâu bền.

Với mảnh đất có kích thước 14m x 13,28m và hướng Tây Nam 236” thì ta sẽ xác định được điểm A – Tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa), ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12),  Đoài (A’23), Càn (A’34),  Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch chiếm 1 phần nhỏ ở phía sau và chủ yếu ở phía trước bên phải trong diện tích miếng đất, mà gia đình bác dự tính xây nhà biệt thự 1 trệt, 1 lầu, có gara ôtô, thì ta nên để bên phải là gara + cầu thang + phòng ngủ con trai (giường ngủ + bàn làm việc quay về hướng Đông Nam) và phòng bếp, đặt bếp quay về các hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Còn phía bên phải đặt phòng khách + phòng ngủ vợ chồng bác (giường ngủ quay về hướng Tây Bắc + Bắc hoặc Đông Bắc + Đông) + phòng ngủ con gái út (giường ngủ + bàn học quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc) và đặt bàn thờ quay về hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Với những nguyên tắc trên thì gia đình bác cũng nên nhờ thêm các kiến trúc sư tư vấn thêm cho, để thiết kế được căn nhà vừa đảm bảo được Phong Thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, kiến trúc được đẹp và đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng.

 
Bản vẽ tư vấn

Chúng tôi đưa thêm một ý tưởng thiết kế như sau:

Tầng 1 (Tầng trệt): Với mảnh đất 14m x 13,28m thì để sân trước 3,28m, hai bên phải + trái bớt lại 2m và chỉ xây nhà theo kích thước 10m x 10m là hợp lý rồi.

Ta để gara ôtô ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), có bố trí cửa cuốn hoặc cửa sắt (tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình) – trong phạm vi = 4,5m, bên phải là phòng khách = 3,8m x 5m có cửa ra vào, phòng khách 4 cánh hoặc 2 cánh (tùy theo nhu cầu sử dụng), trong phòng khách bố trí bàn thờ theo cạnh AA1, quay về hướng Tây Bắc, phía sân trước có thể mở thêm cổng nhỏ ra vào căn nhà (nếu có nhu cầu) – trong phạm vi 4,7m.

Tiếp theo từ gara ô tô có 1 cửa nhỏ đi vào, phía bên trái là cầu thang = 2,4m x 3m từ tầng 1 lên tầng 2, số bậc cầu thang = 21 bậc, dưới gầm cầu thang có thể bố trí 1 nhà WC nhỏ (nếu có nhu cầu), phía bên trái là hành lang giao thông, có 1 nhà WC = 2m x 2,4m khép kín cho phòng ngủ bên trong.

Phía trong cùng, bên trái là phòng bếp + bàn ăn = 3,8m x 5m, bếp đặt chéo ở góc trong cùng, quay về hướng Tây, có mở 1 cửa nhỏ ra sân bên trái nhà.

Bên phải là phòng ngủ của vợ chồng bác, giường ngủ kê theo cạnh BC, quay về hướng Đông Bắc + Đông.

Tầng 2 (Lầu 1): Từ cầu thang đi lên phía bên phải bố trí 2 nhà WC = 4m x 2,4m (chia đôi mỗi nhà WC = 2m x 2,4m).

Bên trong cùng phía bên trái = 3,8m x 5m là phòng ngủ của con trai (nằm trên phòng bếp của tầng 1), giường ngủ kê theo cạnh DE, quay về hướng Đông Nam.

Phía bên phải là phòng ngủ của con gái = 3,8m x 5m, có nhà WC khép kín, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC, quay về huóng Đông Bắc.

Phía trước = 3,8m x 5m (trên phòng khách) là sân phơi hoặc là phòng sinh hoạt chung (nếu có nhu cầu).

Tất cả các phòng ở nên bố trí các cửa sổ ở các vị trí thích hợp sẽ giúp cho căn nhà luôn có sự thông thoáng, đầy đủ ánh nắng, ánh sang và gió chan hòa.

Năm 2016, bác Quế = 58 tuổi không phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Vậy có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Với căn nhà hướng Tây Nam thì kỵ động thổ tháng 2 ÂL, kỵ giờ từ 5 giờ đến 7 giờ, kỵ các ngày có chi là Mão.

Theo MASK

Gửi phản hồi