Cuộc sống kỳ diệu của cặp song sinh dính nhau ở đầu và có chung một phần bộ não

0
92

Tatiana và Krista Hogan, 7 tuổi, bị dính nhau ở đầu, chung sọ não. Khi vừa được sinh ra, các bác sĩ đã cảnh báo tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra rằng cặp song sinh không thể sống qua ngày hôm sau hoặc phải nằm một chỗ cả đời.

Cuộc sống kỳ diệu của cặp song sinh dính nhau ở đầu và có chung một phần bộ não 
Tatiana và Krista Hogan có chung hộp sọ và bộ não, việc mổ tách hai bé là bất khả thi

Tuy nhiên cặp đôi hiện sống cùng gia đình ở Vernon, British Columbia, Mỹ này đã vượt mọi dự đoán của các bác sĩ và có cuộc sống không khác các bạn cùng trang lứa.

Được biết, khi bà Hogan (mẹ của cặp song sinh) mang thai, hai vợ chồng đã được thông báo trước về nguy cơ thai nhi sẽ bị dính liền phần đầu nhưng họ kiên quyết không phá thai mà để thai nhi được tiếp tục theo dõi tới khi sinh. Và điều khiến các bác sĩ lấy làm bất ngờ đó là hai em bé lại có chung một phần não bộ.

Cuộc sống kỳ diệu của cặp song sinh dính nhau ở đầu và có chung một phần bộ não 
Hai bé đã 7 tuổi và có thể đi được, nói chuyện và có cuộc sống vui vẻ như bao bạn nhỏ đồng trang lứa khác

Gia đình Hogan tin rằng vì cùng chung một phần não bộ nên hai bé trêu ghẹo, đọc truyện, chơi đùa vui vẻ cùng nhau mà không cần phải giao tiếp hay nói chuyện. Không những có thể nhìn thấu qua mắt nhau mà cả hai còn có cùng cảm xúc, một người thấy nhột khi người kia bị cù.

Cả hai vừa có thể tự điều khiển tay chân của mình, vừa có thể cử động được tay chân của người kia.

Mẹ của hai bé cho biết cả hai đều thích đi học, thích bánh ngọt và thích cùng nhau xem phim "5 anh em siêu nhân".

Cuộc sống kỳ diệu của cặp song sinh dính nhau ở đầu và có chung một phần bộ não 
Mẹ hai bé chia sẻ dù có chung cảm giác song cả hai cũng có những tính cách khác nhau

Và mặc dù có chung cảm giác song hai em cũng có những tính cách khác nhau. “Sau nhiều năm Tatiana đã trở thành người chỉ huy, còn Krista thì trầm tính và sống nội tâm hơn”, mẹ hai bé chia sẻ.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh Douglas Cochrane, người vẫn đang điều trị cho hai bé gái thừa nhận: “Hai cô bé đã làm tôi ngạc nhiên – làm thế nào mà chúng lại giống nhau và khác nhau như thế, làm thế nào mà hai đứa bé lại sửa chữa được sai lầm của tạo hóa để có một cuộc sống vui vẻ như vậy".

Hai bé không chỉ học được cách chạy và chơi với nhau mà còn xác định được cả hai có chung suy nghĩ hay không. Mọi người trong gia đình tin rằng cả hai chắc chắn có khả năng giao tiếp với nhau ngay trong đầu của mình từ cách mà hai em trêu chọc nhau và có thể chia sẻ một câu chuyện đùa mà không cần nói.

Cuộc sống kỳ diệu của cặp song sinh dính nhau ở đầu và có chung một phần bộ não
Hai cô bé luôn tình cảm với nhau song cũng có lúc cãi nhau và cha mẹ thường phải vất vả để giảng hòa

Hai bé luôn tình cảm với nhau giống như bất kỳ các anh chị em ruột khác, song cũng hay cãi nhau, và cha mẹ thường phải vất vả để giảng hòa.

“Chúng tôi phải bảo chúng: "Hai con sẽ phải sống cả đời với nhau trong thế giới này, các con cần hợp tác và hòa thuận với nhau", mẹ cặp song sinh chia sẻ.

Bà Hogan cho biết thêm: “Có những lúc hai đứa có thể đánh nhau, tức giận và thất vọng về nhau và những cuộc chiến đó có thể trở thành bạo lực”.

Hai cô bé sẽ không bao giờ có thể tách ra hoặc sống độc lập vì bộ não hai em đã hòa nhập với nhau, tương tự như một chiếc khóa kéo, tuy là hai nửa riêng biệt nhưng gắn chặt với nhau.

Bà ngoại của hai bé cho biết: “Nhiều người tò mò và hỏi rằng khi nào thì tiến hành phẫu thuật tách rời cho cả hai nhưng thực tế thì đây là điều không thể vì chúng có chung một phần não bộ”.

Cuộc sống kỳ diệu của cặp song sinh dính nhau ở đầu và có chung một phần bộ não 

Hai bé sống vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình

Dáng vẻ của hai em luôn thu hút ánh nhìn của mọi người và những đứa trẻ tò mò thường hỏi tại sao chúng lại dính với nhau như vậy.

Song hai bé gái không mấy bận tâm đến điều đó và luôn vui vẻ giải thích rằng: “Khi nằm trong bụng mẹ chúng tớ lớn lên cùng nhau, thế cho nên chúng tớ dính với nhau,” Tatiana nói.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi