Ôsin lấy trộm vàng còn yêu sách chủ nhà không được báo công an

0
47
Theo tin từ cơ quan điều tra, ngày 20/8, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã bắt giữ Trang Thị Yến (44 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 
 
Trang Thị Yến mới tới nhà ông Ng. (ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) giúp việc được 3 ngày. Đúng hôm vợ chồng chủ nhà đi vắng, nhà chỉ còn mẹ già, Yến vào dọn phòng ông chủ thì phát hiện tiền và nữ trang bèn nhanh tay lấy trộm.
 
Trước khi ôm đống tiền vàng định trốn thoát, Yến nhớ chứng minh nhân dân của mình đã đưa cho chủ nhà mang đi đăng ký tạm trú nên tìm cách lấy. 
 
Ôsin lấy trộm vàng còn yêu sách chủ nhà không được báo công an
Đối tượng Yến tại cơ quan điều tra
Nữ quái này bịa ra câu chuyện con trai đi xe máy bị CSGT Long An bắt giữ, cần giấy tờ tùy thân để xuống giải quyết.
Nghe ôsin gọi điện nói vậy, anh Ng. – chủ nhà bảo đợi mình về sẽ dùng ô tô chở đi. Sợ bị phát hiện, Yến nhanh chân tẩu thoát.
 
Sau khi trở về nhà, phát hiện số tiền vàng bị mất cắp, từ số điện thoại trên hồ sơ xin việc, anh Ng. liên lạc được với Yến. "Nữ quái" đồng ý trả tiền, vàng với điều kiện được nhận lại giấy tờ tùy thân, đồng thời yêu cầu vợ chồng anh "không được báo công an". 

Tuy nhiên, khi Yến gặp anh Ng. thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ cùng tang vật. Yến cũng khai nhận đã bán một nhẫn vàng 2 chỉ để sắm điện thoại.
 
Theo tìm hiểu được biết, người phụ nữ này từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xử lý vụ việc.
 
Ôsin lấy trộm vàng còn yêu sách chủ nhà không được báo công an
Tang vật thu được từ đối tượng Yến
 
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ người giúp việc trộm đồ của chủ. Trước đó, ngày 19/8, TAND TP. Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hiền 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”.
 
Sau khoảng 1 năm làm giúp việc cho gia đình ông Đặng Hữu Du, 57 tuổi (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), khoảng 17h ngày 8/9/2014, trong lúc dọn dẹp tại tầng 3, thấy cửa phòng ngủ của ông Du không khóa, trong phòng có chiếc quần dài rơi xuống đất, bà Hiền nhặt lên và sờ túi kiểm tra thì thấy có 1 tập tiền gồm các tờ mệnh giá 500.000 đồng.
 
Nổi lòng tham, bà Hiền đã rút lõi được số tiền 15 triệu rồi mang lên tầng 4, để lẫn với số tiền của bà ta bọc trong khăn mùi xoa, giấu dưới gối ngủ rồi xin nghỉ về quê lo việc gia đình.
 
Trước khi về quê, bà Hiền được chị Yến (em gái ông Du, người được ông Du nhờ sang giải quyết việc về quê) tạm ứng cho 1,5 triệu.
 
Bà Hiền đã để số tiền đó cùng với số tiền trộm được và ném xuống sân và ra khỏi nhà, một lát sau quay lại vờ quên đồ để lấy bọc tiền thì bị chị Yến và người dân phát hiện, đưa lên cơ quan công an.
 
Một vụ án tương tự xảy ra gần đây tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Công an đã tạm giữ Nguyên Thị Bàn (58 tuổi, quê Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
 
Chiều 10/8, chị Phương trình báo nhiều món đồ nữ trang (dây chuyền, nhẫn, hoa tai vàng tây) và chiếc đồng hồ hiệu Rolex để trong nhà bỗng biến mất. Tổng giá trị tài sản chừng 75 triệu đồng.
 
Khi cảnh sát tới nhà, bà Bàn đã trèo tường phía sau bỏ trốn, vứt tài sản để phi tang song đã bị đón lõng. Bà Bàn thừa nhận đã dùng tên giả khi đi làm giúp việc tại Hà Nội và là thủ phạm vụ trộm ở nhà chị Phương.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi