Hồi xuân – quà tặng của tạo hóa: Đàn ông hồi xuân như tướng ngoài biên ải (Kỳ 4)

0
119

Thưa các chị!

Ba câu chuyện trước, tôi đã luận bàn khá “dông dài”, xa gần về hồi xuân phụ nữ, giờ chỉ xin dành một bài về hồi xuân đàn ông. Steve Jobs nói: “Tôi tin rằng, cái chết là phát minh tuyệt vời nhất của cuộc đời…”. Nhưng, chết mà chưa qua thời hồi xuân thì là một thiệt thòi lớn của một cuộc đời không trọn vẹn.

Thiên hạ (nhất là phụ nữ) cứ tưởng chỉ mình mới có “đặc sản” thời hồi xuân ngắn ngủi huy hoàng, thực ra đã là con người thì ai cũng đến cái đận “ngọn đèn dầu bừng sáng” rồi tắt ngúm ấy, chỉ có điều cách biểu hiện khác nhau và người ta có cảm nhận được hay không mà thôi.

Đàn bà nhiều khi “khôn chợ dại nhà”, có chị thì tỏ ra vẻ sành sỏi, bộc bạch quan niệm: “Đàn ông bốn mùa đều là mùa xuân, thì cần gì phải trải nghiệm hồi xuân”. Ôi! Sự ngây thơ nữ tính đáng yêu đó chỉ thể hiện họ chẳng hiểu gì về đàn ông. 

Các chị có biết: Tướng ngoài biên ải thì có quyền bất tuân lệnh vua, có quyền hành động và tuỳ nghi định liệu việc quân, bởi “nước xa không cứu được lửa gần”. Ông chồng hồi xuân có nghĩa là bỗng dưng được tạo hoá truyền thêm năng lượng: Sức khoẻ tốt lên, tình cảm dào dạt chứ không còn khô khan lạnh nhạt, tình dục cường tráng hừng hực chứ không còn dờ dà dờ dẫm nữa.

Ở nhà có khi nem nép ngại vợ, nể vợ, thậm chí sợ vợ, nhưng ra khỏi nhà chẳng khác gì tướng ngoài biên ải, nghênh ngang một cõi, chẳng điều gì là không dám làm.

Con ngựa bất kham mang tên “đàn ông hồi xuân” có thể  bỏ máng cỏ nhà mình, nổi loạn hất tung cả nữ hoàng để vượt rào biên giới chạy sang vương quốc khác. Vì thế, các chị nên hiểu cái gã đàn ông của mình trở chứng trở nết khi đến thời oanh liệt cuối cùng rồi lịm tắt ra sao, để mà cầm cương, giữ lửa trong nhà.

Các nhà khoa học tương đối thống nhất với nhau rằng: Tuổi hồi xuân của phái mạnh chậm hơn phái yếu. Cách đây 50 năm, đàn ông hồi xuân ở độ tuổi 45 – 50, còn ngày nay kéo dài tận 50 – 55 tuổi, nhưng thời điểm tăng testosterone (hoóc môn nam) chói sáng nhất chỉ khoảng 1-2 năm.

Đời sống kinh tế tốt hơn có tác động tích cực đến sức khoẻ tình dục khiến đàn ông thời @ trẻ hơn cha anh, được tung hoành trên “võ đài tình dục” thêm 5 năm trước khi “rửa tay gác kiếm”.

Các chị có chồng đang ở tuổi này, hoặc chồng sắp đến tuổi này nên có ý thức định vị thời gian để mà đón nhận, để mà “đối phó”, để mà chia sẻ, để mà ghé đôi vai cho “chàng” tựa đỡ.

Hồi xuân - quà tặng của tạo hóa: Đàn ông hồi xuân như tướng ngoài biên ải (Kỳ 4) 
Hồi xuân đàn ông về mặt nào đó đồng nghĩa với vượt rào, chặt xiềng, phá gông gia đình

Dấu hiệu đàn ông hồi xuân thường như dòng hải lưu nóng trên đại dương. Tình cảm, tình dục không chỉ cuồng nhiệt, liều lĩnh, nông nổi như thời con trai mười tám đôi mươi mà còn diễn ra với vô vàn sắc thái: Âm thầm mãnh liệt mà hào hoa, dịu dàng mà đằm sâu da diết, song đôi khi có người cũng bất cần, quyết tung hê cái cũ để xác lập cái mới nếu như nghĩ rằng đã tìm được nửa kia lý tưởng của đời mình.

Các chị có bao giờ nhìn thấy gã đàn ông nhà mình đang ở cái tuổi đổ lưng chừng dốc, bỗng nhiên màu mè (mặc comple trắng, thắt cavat đỏ, ngón tay đeo chiếc nhẫn mặt ngọc to bự, đầu xịt gôm bóng mượt, thường xuyên dùng nước hoa nam tính) thì hãy coi chừng. Ấy là chứng hồi xuân đàn ông thể hướng ngoại!

Các chị có bao giờ thấy người đàn ông của mình đứng thở dài trước gương, đôi mắt buồn hoang vắng, và từ đó chăm uống thuốc giảm béo, thuốc tăng nội tiết tố nam, cố gắng trẻ hoá bằng cách đi nhuộm mái tóc muối tiêu, căng da mặt, đôi khi vô tình bỏ quên phiếu massage giảm giá trong túi áo mang đi giặt… thì hãy coi chừng. Ấy là chứng hồi xuân đàn ông.

Các chị có bao giờ nhìn thấy người đàn ông của mình, bỗng dưng đốc chứng bồn chồn, mất ngủ đêm. Thi thoảng “chàng” lại thở dài, đầu óc lúc nào cũng như người mất hồn, đeo bám những bóng hồng ở đâu đó, mà quên có người đàn bà đi gần hết cuộc đời mình đang nằm bên cạnh?

Đôi khi “chàng” lại hồi hộp, sốt ruột chờ đợi một tiếng gọi khác giới, hoặc hiên ngang dưới ánh mặt trời tay trong tay với một cô gái trẻ măng nào đó, mà không sợ miệng lưỡi thế gian? Thì coi chừng… ấy là chứng hồi xuân đàn ông, đang muốn làm tướng ngoài biên ải!

Người ta nói: Đàn ông từng trải, kinh nghiệm tình dục đầy người cộng (+) với hồi xuân thì bằng (=) các em “chết” hoặc “bị thương”. Đàn ông hồi xuân sát gái thì đám trẻ trai ranh mười chín hai mươi cứ phải gọi là… bậc thầy.

Sau bao nhiêu năm lam lũ, mưu sinh, đến tuổi trên dưới 50 là vừa chín độ từng trải, thành đạt và thành danh. Kinh nghiệm sống và vốn tri thức văn hoá tích luỹ ngoài đời biến người đàn ông hồi xuân trở nên lịch lãm, tài hoa từ lúc nào mà chính họ cũng không hay biết.

Thói quen tổng kết, phân tích, khái quát, lượng giá cuộc đời xuất hiện, tất nhiên ở cái tuổi này kết quả thường là lạc quan, phấn khích, rộn rã yêu đời. Tâm trạng toạ lạc đỉnh cao thường vị tha, đại lượng, dễ chia sẻ cảm xúc và tâm sự chân tình với người thân quen.

Trong con mắt thiên hạ, đàn ông hồi xuân rất dễ tính, còn trong con mắt đàn bà thì đàn ông hồi xuân… dễ thương, dễ sai khiến, bảo gì làm nấy và… dễ yêu nữa.

Lúc này, bổn phận với gia đình, với con cái coi như hoàn tất, gia tài vật chất và hành trang tinh thần có được khiến người đàn ông hồi xuân có thể tự cho mình sống độc lập, sống tự do theo ý muốn ý thích cá nhân, đeo đuổi giấc mơ lãng mạn từ lâu phải kìm nén, cất giấu.

Hồi xuân đàn ông về mặt nào đó đồng nghĩa với vượt rào, chặt xiềng, phá gông gia đình. Bởi nuối tiếc tuổi trẻ nông cạn chưa biết thụ hưởng…nên người đàn ông hồi xuân có xu hướng bù đắp tuổi xuân, truy lĩnh tuổi trẻ, cả tình cảm lẫn tình dục.

Hồi xuân - quà tặng của tạo hóa: Đàn ông hồi xuân như tướng ngoài biên ải (Kỳ 4)
Mỗi khi đêm về, dưới ánh đèn ngủ, các chị hãy tinh tế hơn, nồng nàn hơn, lãng mạn hơn…

Thưa các chị!

Đàn ông hồi xuân không nông nổi đi tìm kiếm, vinh danh giá trị bản thân bởi những gì thành đạt, danh tiếng viên mãn, họ đã có rồi, cần gì phải chứng tỏ!

Thưa các chị ngây thơ lẫn các chị lọc lõi tinh đời! Cái mà đàn ông hồi xuân luôn luôn muốn khẳng định là xác lập quyền lực và bản lĩnh tình dục. Nhiều gã dương dương tự đắc, hồn nhiên như chàng trai mười bẩy khi tự cho mình như… hoàng đế trên giường chiếu.

Càng cố chứng minh bản thể tình dục cường tráng, tài ba, sáng tạo mới lạ thì họ lại càng khổ sở giấu nhẹm tâm trạng căng thẳng, hoang mang, lo lắng khi bóng đen tuổi già đang sầm sập phủ lên đầu.

Chính điều này tố cáo các gã yếm thế, cứ tưởng rằng sung mãn nhưng thực ra lại sống trong sợ hãi, tự ti, mặc cảm thời xế bóng. Các chị phải nắm ngay cái gót chân Achilles này của gã đàn ông hồi xuân nhà mình để mà cầm cương khiển tướng ngoài biên ải.

Một gã hồi xuân vô tình màu mè làm dáng, “cưa sừng làm nghé”, nhìn thấy chướng mắt, các chị sẽ chê là dở hơi, kệch cỡm, già còn chơi trống bỏi… Tỏ thái độ như vậy thì các chị đã vô tình, đẩy người đàn ông của mình ra khỏi nhà rồi đấy. Người đàn ông khi ấy sẽ bị tổn thương, tủi thân, cô độc và rất dễ sa vào lòng người đàn bà khác biết tôn trọng mình, chia sẻ với mình… đang chờ đợi để rước đi.

Có thể lúc ấy, các chị sẽ bĩu môi “báu gì gã đàn ông ấy”, thậm chí còn muốn “tống cục nợ ấy đi cho khuất mắt”… thì coi như các chị đã mất hẳn “chàng”. Thực ra, đàn ông rất yếu đuối, đàn ông hồi xuân lại càng yếu đuối, dễ bảo hơn. Vì thế, thay vì chê bai đức lang quân của mình, các chị hãy góp ý chân thành, tế nhị về cách ăn mặc, đi đứng, lời ăn tiếng nói.

Để chăm sóc sức khỏe, giúp kéo dài tuổi xuân cho chồng, các chị cũng nên thay đổi thực đơn ăn uống: Giảm mỡ và tinh bột, tăng rau quả tươi, hạn chế đồ ăn động vật, tăng đồ ăn hải sản như cá, tôm và uống sữa hàng ngày để chặn nguy cơ loãng xương…

Thay vì ngồi than thở, trách móc, các chị hãy cùng chồng đi bộ, tập thể dục buổi sáng. Mỗi khi đêm về, dưới ánh đèn ngủ, các chị hãy tinh tế hơn, nồng nàn hơn, lãng mạn hơn… thì tướng ngoài biên ải nghênh ngang một cõi cũng sẽ biến thành con mèo hiền ngoan nằm gọn trong vòng tay.   

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi