Con trai phủ nhận chuyện đánh và đuổi mẹ già 92 tuổi ra khỏi nhà

0
58

Đêm ngày 17/8, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một cụ bà 92 tuổi, là mẹ liệt sĩ, bị con trai đánh đập và đuổi ra khỏi nhà trong đêm khuya. Cụ bà sau đó được xác đình là cụ Lương Thị Bi (92 tuổi), hiện đang sinh sống tại nhà A15, khu tập thể Kinh tế Quốc dân, thuộc tổ dân phố A5, phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Con trai phủ nhận chuyện đánh và đuổi mẹ già 92 tuổi ra khỏi nhà

Cụ Bi được các tình nguyện viên giúp đỡ tại bệnh viện

Người trực tiếp giúp đỡ cụ và sau đó đưa cụ vào Bệnh viện Bạch Mai điều trị là anh Nguyễn Thành Trung. Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, cụ Bi tỏ ra rất mệt mỏi. May mắn, cụ luôn được có một nhóm tình nguyện viên và anh Trung chăm sóc, giúp đỡ. Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, cụ Bi hiện bị viêm phổi, viêm phế quản, chấn thương.

Anh Trung cho biết, từ khi cụ Bi vào viện điều trị đến nay đã gần 2 ngày nhưng không thấy bóng dáng người con nào của bà cụ vào thăm nom, chăm sóc. “Không biết sự tình thế nào nhưng việc con cái không vào bệnh viện chăm mẹ già là điều đáng trách rồi. Hôm nay có người cháu họ đến thăm bà, bà liên tục kêu than: “Tôi không về đâu, về thằng Thông đánh tôi chết”, anh Trung nói.

Khi được hỏi về thông tin bà cụ Bi có thường xuyên bị con trai đánh đập, bà H., nhà gần đó cho hay: “Bà Bi tuổi cao, đôi lúc lẩm cẩm. Hàng xóm chúng tôi cũng chỉ nghe thấy tiếng hai mẹ con thường xuyên cãi vã, anh Thông lại nghiện rượu nên thường xuyên say xỉn. Bà cũng hay kể bị con trai đánh còn việc chứng kiến thì tôi chưa thấy”.

Theo bà H., cụ Bi có 7 người con, 1 người con là liệt sĩ, 1 người mất vì bệnh tật, 1 người bị tâm thần đi đâu đến nay vẫn chưa rõ tung tích, 1 người con gái đang bên Đức, còn 2 người con gái khác đang ở khu Thụy Khuê và Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhưng lâu nay không thấy về.

Con trai phủ nhận chuyện đánh và đuổi mẹ già 92 tuổi ra khỏi nhà

Cụ Bi được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Một người hàng xóm của cụ Bi cho biết: “Chúng tôi ở đây cũng chỉ nghe nói giữa bà và hai người con gái có xích mích gì đó nên chắc cũng vì thế mà các con bà không về. Bình thường bà nói chuyện vui vẻ lắm, nhưng có lúc chắc do tuổi cao bà trở nên cáu gắt nên phần nào vì thế khiến mẹ con không hòa thuận”.

Ngày 19/8, bà Lê Khánh Giang, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin cụ Bi được cho là bị con đánh đập đuổi ra khỏi nhà và nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ quan chức năng của phường đã trực tiếp mời anh Thông lên làm việc. Theo bà Giang, cụ Bi trước ở phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng nhưng năm 2012 đã chuyển về ở khu tập thể Đại học kinh tế Quốc dân và thuộc phường Đồng Tâm quản lý.

Con trai phủ nhận chuyện đánh và đuổi mẹ già 92 tuổi ra khỏi nhà

Ngôi nhà tập thể nơi mẹ con cụ Bi sinh sống

Bà Giang cho hay: “Sáng 18/8, UBND phường cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe của bà cụ và hiện bà đang điều trị bệnh viêm phổi, khoảng 1 tuần nữa mới có thể xuất viện được. Bà Bi là mẹ liệt sĩ nên mọi chế độ chính sách được chi trả theo đúng quy định. Bà là gia đình chính sách nên về phía chính quyền chúng tôi đặc biệt quan tâm”.

Theo bà Giang, sáng cùng ngày phía UBND phường cũng đã đến bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi sức khỏe của bà cụ. “Đến nơi, bà cũng nhất quyết không về và nói sợ bị con trai đánh. Tuy nhiên, tối 18/8, khi mời lên trụ sở công an phường làm việc anh Thông cho biết không có chuyện đánh đập rồi đuổi mẹ mình ra đường”, bà Giang nêu rõ.

Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm cũng nói thêm: “Tới đây phía chính quyền phường sẽ làm việc với các con bà cụ Bi để làm rõ trách nhiệm”. 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi