Mạnh mẽ, lạc quan là liều thuốc quý cho con trai tuổi Ngọ ốm yếu, long đong

0
71

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Tôi sinh lúc 22 giờ ngày 21/9 năm Mậu Tuất ÂL, chồng tôi sinh lúc 6 giờ ngày 22/5 năm Nhâm Thìn ÂL, con trai sinh lúc 23 giờ ngày 10/5 năm Canh Ngọ ÂL.

Kính nhờ chuyên gia tư vấn giúp vợ chồng tôi hậu vận sức khỏe và tiền bạc như thế nào. Tôi còn có cơ hội kiếm được tiền không vì từ khi lập gia đình, tôi sống nhờ vào lương của chồng rất chật vật.

Con tôi sinh vào giao điểm giữa 2 giờ, có thầy bảo giờ Hợi 10/5, có thầy bảo giờ Tý 11/5, một thầy người Hoa tính theo lịch Bắc Kinh nói là giờ Hợi 10/4 vì năm đó nhuận 2 tháng 5, thuộc tháng Hà lệnh chưa giao mùa nên còn nằm trong tháng 4 (cháu sinh tháng 5 đầu) nên tôi hoang mang không biết đúng sai thế nào.

Sức khỏe cháu rất kém đau ốm bệnh tật uống thuốc quanh năm, tính tình nhút nhát không giao tiếp với bạn bè, học hành lận đận. Học Cao đẳng Điện tử viễn thông, cơ khí ô tô nhưng đã bỏ ngang, cố gắng lắm cháu mới lấy được bằng trung cấp quản trị kinh doanh, đi làm nhân viên bán điện thoại.

Năm 2014 đang làm giữa chừng cháu bị bệnh dị ứng da mặt phải nghỉ làm đến nay để chữa bệnh. Hiện cháu sống trong bế tắc, bi quan và stress do mất định hướng tương lai.

Kính mong chuyên gia tư vấn giúp con tôi tương lai sức khỏe, công việc làm theo ngành nào thì hợp, gia đình vợ con tiền tài thế nào (nếu lấy vợ thì tuổi nào hợp)? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!

Những gì là được, mất, may, rủi, những gì là sầu, khổ, mừng, vui đều phải xem từ các đại vận mười năm ở vào các cung số khác nhau. Nếu là dương nam, âm nữ, lần lượt đi từ các cung Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch… Nếu là âm nam, dương nữ, lần lượt đi từ các cung Mệnh, Huynh Đệ, Phu Thê, Tử Tức…

Đại vận từ năm 2015 – 2024 của anh ở cung Thiên Di. Đại vận từ năm 2009 – 2018 của chị ở cung Giải Ách. Cung Thiên Di là môi trường xã hội của người đó. Anh có cung Thân đóng vào cung Thiên Di (Thân cư Thiên Di) thì yếu tố thời thế là rất quan trọng, thành hay bại cũng từ đó mà ra.

Anh mệnh Thủy, cung Thiên Di là cung Kim thì ra ngoài thường thuận lợi. Cung này có sao Hóa Quyền được Thiên Khôi, Thiên Việt chiếu là có quý nhân giúp đỡ. Đại vận đến cung Thiên Di là đã đến lúc nghỉ ngơi, chuyện làm ăn không còn là quan trọng nữa.

Có người đến tuổi nghỉ hưu làm ăn mới phát đạt là bởi vì sao? Bởi vì khi ấy mới đến đại vận có được sao Lộc chiếu. Anh còn hai đại vận nữa mới đến đại vận Lộc Tồn, còn ba đại vận nữa mới đến đại vận Hóa Lộc. Xem ra, cơ hội làm kinh tế còn lâu mới đến.

Đại vận này có sao chính là Tử Vi, Tham Lang, là thời gian sống bằng lương hưu cùng tài lộc tích lũy được ít nhiều. Đại vận này có Hóa Quyền là mạnh khỏe, có Khôi, Việt thì có ốm đau cũng gặp thầy gặp thuốc.

Có ba yếu tố quy định sự thành bại là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong Tử vi, đại vận nào nằm vào tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ là được thiên thời. Đại vận ở cung nào sinh được cho hành của bản mệnh là được địa lợi. Đại vận nào có nhiều sao đẹp là được nhân hòa. Đại vận hiện thời của anh được yếu tố địa lợi và yếu tố nhân hòa, nên mọi chuyện diễn ra chắc là sẽ êm ả.

 

Chị có cách Thân cư Phu là cuộc sống được nhờ chồng

Chị có cách Thân cư Phu là được nhờ chồng. Nay đang ở đại vận cung Giải Ách, thì mọi chuyện xảy ra đều liên quan đến vấn đề sức khỏe. Cung này ở cung Ngọ, thuộc quẻ Ly, là cung yếu nhất của người mệnh Mộc: Mộc mệnh phùng Ly hữu họa ương.

Chị gặp đôi chút vấn đề về tiêu hóa (ảnh hưởng của sao Thiên Đồng), khí huyết và xương cốt (ảnh hưởng của sao Bạch Hổ). Vận đến cung này thì sức khỏe có kém đi, nhưng gặp vận hạn cũng sẽ được cứu giải, có ốm đau cũng gặp thầy gặp thuốc (vì có sao Ân Quang và sao Hóa Quyền).

Tôi thì cho rằng đại vận này về kinh tế chị tương đối ổn, vì có sao chính là sao Thái Âm: Thanh kỳ ngọc thỏ (sao Thái Âm), tuy lạc hãm nhi bất bần. Đại vận này chị được yếu tố thiên thời và yếu tố nhân hòa.

Xét năng lực kiếm tiền phải xem thế đứng của hai sao Lộc Tồn và Hóa Lộc. Chị thì sao Lộc Tồn gặp Tuần Không kể như vô vị, có tiền cũng chẳng giữ được. Sao Hóa Lộc thì tốt đấy, nhưng đóng vào cung Mùi thuộc Tứ Mộ thì cũng chẳng ích gì: Hóa Lộc hoàn vi hảo, hựu hướng Mộ trung tàng (Hóa Lộc mười phần tốt đẹp trừ khi đóng ở Tứ Mộ). Khi còn trẻ không làm ăn kinh tế, lúc lớn tuổi mới tính đến việc này thì khó khăn lắm đấy!

Cháu trai sinh vào giao điểm giữa hai giờ can chi. Có cách xem khoáy để xác định cháu sinh vào giờ nào. Tuy vậy, chính xác hơn cả vẫn là lập hai lá số để tìm lá số phù hợp. Vấn đề còn lại là xác định cháu sinh vào tháng nào?

Năm Canh Ngọ là năm nhuận tháng 5, tức là năm ấy có hai tháng 5: tháng 5 chính và tháng 5 nhuận (hay tháng 5 dư). Nếu sinh vào các ngày từ mồng 1 đến 15 tháng 5 nhuận thì Tử vi tính vào tháng 5, sinh từ ngày 16 trở đi thì tính vào tháng 6.

Xin lưu ý rằng tùy môn mà tính các tháng. Chẳng hạn môn xem số Hà Lạc căn cứ vào tiết khí để tính: Sau tiết Lập xuân mới tính là tháng Giêng, sau tiết Mang chủng mới tính là tháng 5. Tiết Mang chủng năm Canh Ngọ là ngày 14 tháng 5, phải chăng vì thế mà ông thầy người Hoa vẫn tính cháu sinh vào tháng 4? Ông thầy người Hoa chắc chắn là không xem số Tử vi cho cháu.

Có người cho rằng tính theo giờ can chi – hai giờ đồng hồ mới bằng một giờ can chi – thì không được chính xác. Không hẳn thế! Một giờ can chi còn được chia thành sơ (40 phút đầu), trung (40 phút sau) và mạt (40 phút cuối).

Ví dụ giờ Dần có sơ Dần, trung Dần và mạt Dần. Sinh vào sơ Dần khác với trung Dần và mạt Dần: Sinh vào sơ Dần thường khắc cha, dễ gặp quý nhân, dễ thành quyền quý, việc hung trở thành nhỏ, tuổi trẻ cực kỳ gian khổ, con cái thành đạt

Sinh vào trung Dần cha mẹ song toàn, có quyền hành, không phải lo đến chuyện cơm áo, được nhờ họ hàng anh em, có 2 – 3 con trai… Sinh vào mạt Dần trước khắc mẹ, không nhờ vả được họ hàng, tuổi trẻ gian nan khổ sở, từ 36 tuổi trở đi mới gặp vận làm ăn…

 

Mệnh cháu gặp Triệt thì tuổi trẻ vất vả, nên cần phải có ý chí mạnh, nghị lực cao và luôn lạc quan yêu đời

Tôi lập hai lá số cho cháu, thấy rằng cháu sinh vào giờ Tý, ngày 11 tháng 5 thì mới phù hợp với những thông tin về cháu của chị. Theo đó, cháu thuộc dương nam, mệnh Thổ, cung Mệnh của cháu ở cung Ngọ, sao chính là Thất Sát gặp Triệt.

Mệnh cháu gặp Triệt đã kém tốt, cung Thiên Di lại có các sao Thiên Phủ, Vũ Khúc, nghĩa là phải giao thiệp với những người hơn mình rất nhiều, tránh sao khỏi tự ti. Cháu mệnh Thổ, cung Thiên Di là cung Thủy, Thổ khắc Thủy thì phải vất vả. Cung này có hai sao Tuế Phá, Thiên Hư là không được vừa lòng. Đúng là cháu khó khăn để hòa nhập vào xã hội.

Chuyện học lấy bằng thì xem đến Hóa Khoa. Sao này không đóng vào tam hợp Mệnh, lại bị Tuần ngăn, lại gặp cả hai sát tinh nặng nhất là Địa Không, Địa Kiếp thì sự học long đong là phải.

Cung Giải Ách của cháu ở cung Sửu, có hai sao chính là Thái Âm và Thái Dương. Hai sao này đi với nhau thì làm giảm bớt ánh sáng của nhau – Âm Dương hỗn hợp, tự giảm quang huy. Hai sao này cần gặp tam minh (ba sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ) và sợ gặp tam ám (ba sao Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ).

Xét các cung tam hợp với cung này, thấy rằng chỉ gặp được một sao Hồng Loan và có đủ ba sao tam ám. Cung này còn có sao Hỏa Tinh là cảm sốt luôn. Đúng là bệnh tật triền miên như có sách đã viết.

Theo y học cổ truyền, ngũ hành được quy về ngũ tạng, ngũ phủ, ngũ thể, ngũ quan… Những sao hành Thủy của cung này khắc (chế ngự) các sao hành Hỏa, sinh (nuôi dưỡng) các sao hành Mộc lại đóng vào cung Thổ – Thổ khắc Thủy – thì chắc chắn bị hao tiết, suy nhược. Hành Thủy là tạng thận. Cháu hay yếu đau phải chăng tạng thận có chút vấn đề?

Chị cho biết cháu phải uống thuốc quanh năm, phải chăng là uống thuốc Tây y? Y học cổ truyền không cho rằng đau đâu thì phải chữa đấy, mà chữa bệnh từ gốc bệnh bằng cách lấy lại cân bằng âm dương, điều chỉnh mối quan hệ giữa các tạng phủ bên trong cơ thể cũng như quan hệ giữa cơ thể với ngoại cảnh. Không biết chị đã chữa cho cháu bằng y học cổ truyền chưa?

Cháu tuổi Ngọ, cung Mệnh lại đóng ở Ngọ là Mệnh có sao Thái Tuế: Những người Thái Tuế Mệnh vì, cát thì thịnh vượng hung thì truân chuyên, vận hạn đến thì thật là mệt mỏi.

Mệnh cháu gặp Triệt thì tuổi trẻ vất vả: Tuần, Triệt đương đầu thiếu niên (tuổi trẻ) tân khổ. Những lúc thế này càng cần phải có ý chí mạnh, nghị lực cao và luôn lạc quan yêu đời. Đó chính là chữ “hào” mà người bệnh cần có, cho dù đã gặp thầy gặp thuốc.

Chọn nghề cần căn cứ vào các cung quan trọng như cung Mệnh, cung Quan Lộc, cung Tài, và cũng cần dựa vào các cung Nô Bộc, cung Thiên Di. Cung Mệnh của cháu có sao Thất Sát, tức là Mệnh có cách Sát Phá Tham, thích hợp với những nghề kỹ thuật, kinh doanh, dịch vụ…

Cung Quan Lộc gặp Tuần thì khởi đầu không được thuận lợi, nhưng cung này là cung Thổ nên cháu sẽ tìm được nghề phù hợp. Cung Tài ở cung Dần thì kiếm tiền khó, có sao Tham Lang thì tiền vào tay này lại sang ngay tay kia.

Cung Nô Bộc có Tiểu Hao thì đối tác nhiều, nhưng xong việc là thôi vì đôi bên khó hợp tính nhau. Cung Thiên Di tôi đã nói ở trên.

Như thế thì cháu nên làm nghề dịch vụ, hoặc kinh doanh nhỏ. Cháu có cách Thân Mệnh đồng cung thì tự mình phải lo cho mình, cung Thiên Di có hai sao Thiên Khốc, Thiên Hư thì sau này môi trường xã hội sẽ thuận lợi hơn.

Từ năm 2012 đến năm 2021, cháu ở vào đại vận có sao Lộc Tồn là đại vận đẹp. Đại vận có sao Lộc Tồn là đại vận mọi sự hanh thông, lấy vợ lấy chồng, sinh cơ lập nghiệp. Cháu thuộc quẻ Khảm, nên lấy vợ quẻ Càn (sinh năm 1991), quẻ Chấn (1988), quẻ Tốn (1989), quẻ Đoài (1992).

Năm nay tiểu vận ở cung Hỏa, sinh được bản mệnh, lại gặp sao Đại Hao, chắc rằng ốm đau vận hạn sẽ được tiêu tán nhiều phần.

Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe và may mắn!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi