Kinh ngạc bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 đứa con với 5 đời chồng

0
91

Bà mẹ già nhất thế giới có khả năng sinh tư ở tuổi 65 – Annegret Raunigk đang sinh sống ở Berlin, Đức. Bà và 4 đứa con sinh tư vừa được ra viện cuối tháng 7 vừa rồi sau 3 tháng nằm viện sau sinh. 

Bà Annegret Raunigk là giáo viên dạy tiếng Anh và tiếng Nga đã về hưu. Trước khi sinh tư bà đã có 13 người con với 5 đời chồng. Bà thậm chí đã có cháu ngoại năm nay lên 7 tuổi. Con trai lớn nhất của bà đã 44 tuổi và con gái nhỏ nhất là Leila – 10 tuổi.

Kinh ngạc bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 đứa con với 5 đời chồng 
4 đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Kế hoạch sinh con của bà bắt đầu khi Leila thường xuyên đề nghị mong muốn của mình với mẹ rằng cô bé muốn có thêm em. Chiều lòng cô con gái út, bà Annegret Raunigk đã quyết định làm thụ tinh nhân tạo từ một quả trứng và tinh trùng được hiến tặng.

Ban đầu, bà Annegret Raunigk đã đến Kiev nhưng các bác sĩ ở Đức từ chối làm IVF cho bà vì họ lo ngại rằng cơ thể ở độ tuổi của bà sẽ không đủ sức khỏe để chống chọi lại với những căng thẳng trong thời kì mang thai và sinh con. 

Cuối cùng bà đến Ukraine, các bác sĩ đã đồng ý sử dụng một quả trứng và tinh trùng hiến tặng để thụ tinh nhân tạo cho bà. Quá trình này là bất hợp pháp ở Đức. 

Kinh ngạc bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 đứa con với 5 đời chồng 
Cô giáo người Đức và 4 đứa con

Bà Annegret Raunigk sau đó cho biết bà đã thực sự sốc khi siêu âm và biết mình mang thai tư. Khi sinh tư, bà Annegret Raunigk cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc 4 đứa trẻ sinh non.

Theo Trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Charite ở Berlin, 4 đứa trẻ sinh tư giờ đã hoàn toàn khỏe mạnh để có thể chống chọi với thế giới bên ngoài. 

Các bác sĩ đã vô cùng lo lắng khi những đứa trẻ sinh non không thể tồn tại được (26 tuần tuổi). Em bé nhỏ nhất là bé gái Neeta có trọng lượng chỉ khoảng 0.6kg khi vừa chào đời. 3 người anh em còn lại của Neeta cũng rất nhỏ – bé Bence nặng 0.68kg, Fjonn nặng 0,73kg, và Dries nặng 0,96kg. Cả 4 đứa trẻ đều phải kết nối với ống thở và nuôi dưỡng trong lồng ấp trong những tuần đầu tiên sau khi chào đời.

 Kinh ngạc bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 đứa con với 5 đời chồng 

Con gái út Leila của bà Annegret Raunigk đang ngắm nhìn các em

Các chuyên gia cảnh báo ngay cả khi những đứa trẻ này vượt qua khỏi giai đoạn đầu thì về sau chúng vẫn có thể mắc các vấn đề về sức khỏe trong suốt cuộc đời bao gồm các vấn đề liên quan đến phổi, ruột, mắt và não.

Nhưng giáo sư Christoph Buhrer đã khẳng định: "Tất cả đang phát triển tốt, chúng đã phát triển tuyệt vời trong một thời gian ngắn. Những đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai nhưng bây giờ cả 4 đều khỏe mạnh và đạt cân nặng như những đứa trẻ được sinh ra bình thường khác”.

Một vài ngày trước, Neeta, Bence, Fjonn và Dries bây giờ đã nặng lần lượt là 2,5kg, 2,6 kg, 2,63kg 2,8kg và đủ điều kiện để xuất viện.

Trước đó, Dries đã phải điều trị dịch thừa ở trong não, Neeta cũng phải phẫu thuật để sửa lỗ ruột.

Kinh ngạc bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 đứa con với 5 đời chồng
Bà Annegret Raunigk quyết định sinh thêm con sau khi đứa con gái nhỏ muốn có em

Sinh tư ở độ tuổi 65 khi đã lên chức bà, bà Annegret Raunigk cũng nhận được nhiều lời chỉ trích từ mọi người. Họ nói rằng bà quá ích kỷ và điên rồ. Thậm chí, một chính trị gia còn gọi việc thụ tinh trong ống nghiệm của cô giáo tiếng Anh trên là "vô trách nhiệm". Nhưng bà đều bỏ ngoài tai.

Trong thời gian mang thai, bà Annegret Raunigk tin rằng tất cả mọi người có thể sống cuộc đời họ muốn. Khi được hỏi có lo lắng gì không, bà tâm sự không bận tâm tới những gì người khác nghĩ.

Kinh ngạc bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 đứa con với 5 đời chồng 
Cả 4 đứa trẻ đều khỏe mạnh và đã được xuất viện 

“Đây không phải là việc ích kỷ. Tôi thích trẻ con và tôi muốn làm những gì mình thích. Tôi sẵn sàng với việc có thêm con và chăm sóc chúng”, bà Annegret Raunigk chia sẻ.

Bà Annegret Raunigk cho biết 17 đứa trẻ bà sinh ra là con của 5 người chồng khác nhau chưa kể đến tinh trùng của người đàn ông bí mật sinh ra 4 đứa con lần này. 

Kinh ngạc bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 đứa con với 5 đời chồng 
17 đứa con cùng 1 đứa cháu ngoại của bà Annegret Raunigk

Bà Annegret Raunigk dự định sẽ mua một ngôi nhà rộng rãi hơn và chuyển nhà từ Berlin đến thị trấn nhỏ Hoexter ở bang NorthRhine. “Tôi muốn nuôi dạy những đứa trẻ ở nơi nào đó yên tĩnh hơn Berlin”, bà cho hay.

Theo BBC, cô giáo người Đức không phải là sản phụ lớn tuổi nhất lâm bồn. Kỷ lục chính thức thuộc về bà Maria del Carmen Bousada Lara ở Tây Ban Nha. Bà Maria sinh đôi năm 2006 ở tuổi 66. Một số bài báo phủ nhận điều này và cho rằng bà Omkari Panwar ở Ấn Độ mới là bà mẹ lớn tuổi nhất khi vượt cạn cặp song sinh năm 70 tuổi.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi