Tứ trụ thuận vị, nữ Nhâm Thân “cố gắng ắt có thành quả, nỗ lực sẽ thành sự”

0
240

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu là nữ, sinh vào lúc 6 giờ 30 sáng ngày 13/11/1992 (19/10 ÂL). Ba cháu tuổi Canh Tý, mẹ tuổi Kỷ Hợi, anh ruột tuổi Mậu Thìn và em gái tuổi Mậu Dần. Cháu là sinh viên đại học, ngành Kế toán. Cháu muốn hỏi chuyên gia tư vấn một số vấn đề sau:

– Sự nghiệp của cháu sau này có thuận lợi không? Cháu có nên học thạc sĩ để dễ xin việc hơn? Cháu nên xin việc ở xa  hay gần nhà? Liệu cháu có hợp với ngành nghề mình đang học?

– Cháu có hợp với các thành viên trong gia đình không, hay có xung khắc gì? Cháu đi làm có nhiều tiền không, có thể giúp đỡ nhiều cho gia đình hay chăng?

– Về tình duyên liệu cháu sẽ phải gặp trở ngại gì, khi nào nên kết hôn? Cháu nên lấy chồng xa hay lấy chồng gần và cháu có hòa hợp với gia đình chồng không?

Mong chuyên gia cho cháu lời khuyên giúp cháu sớm đưa ra định hướng cho tương lai của mình. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Xin chào bạn!

Người đời xưa nay, từ khi khôn lớn, nhất là từ lúc trưởng thành, ít ai lại không muốn biết trước về tương lai, về con đường đời sắp tới mà mình sẽ phải đi, cho tới lúc giã từ cuộc sống.

Dĩ nhiên, tuy đích đến, mục tiêu cuộc đời chẳng ai giống ai, song mong muốn của mọi người đều giống nhau. Ấy là nội dung dự báo càng chân thực, chính xác, càng chi tiết càng tốt.

Với người đã có tuổi, việc đoán định, dự báo cho tương lai tuy vẫn cần thiết nhưng ý nghĩa thực tiễn sẽ không còn quá nổi bật, vì họ đã kinh qua nhiều sự kiện trong đời. Còn với các bạn trẻ, đang chuẩn bị hoặc mới bước vào đời, ví như con chim đứng trước cửa tổ, phía trước là bầu trời với đầy hoa thơm cỏ lạ, có bao màu xanh khát vọng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều cơn bão tố phong ba, nguy cơ rình rập…, việc dự báo sẽ lại mang đầy đủ lợi ích và ý nghĩa trọn vẹn của nó. Và với bạn, chính là ứng vào trường hợp như vậy.

Trước tiên, theo phép Tứ trụ, các dữ kiện xuất sinh (năm/tháng/ngày/giờ) của bạn lần lượt là: Nhâm Thân (Kiếm Phong Kim)/ Tân Hợi (Thoa Xuyến Kim)/ Quý Tỵ (Trường Lưu Thủy)/ Ất Mão (Đại Khê Thủy).

Xét về Âm – Dương, bạn có đủ cả Âm (tháng, ngày, giờ) và Dương (năm), như vậy là thuận. Xét về Ngũ hành, Tứ trụ của bạn có các hành: Kim (chi Thân, can Tân), Mộc (can Ất, chi Mão), Thủy (can Nhâm, chi Hợi, can Quý), Hỏa (chi Tỵ) mà khuyết thiếu hành Thổ.

Với người mệnh Kim, có Tứ trụ hành Thủy vượng mà vắng hành Thổ, sẽ có chỉ báo rằng: Là người nhiều tham vọng, có ý chí, khôn ngoan sắc sảo nhưng thiếu điềm tĩnh, thiếu sự dịu dàng, bao dung chia sẻ và vị tha.

Tham vọng và khôn ngoan là cần thiết, nhưng nếu khôn quá, chỉ biết mình mà không nghĩ đến người, sẽ tổn hao bản mệnh, không thu phục được nhân tâm, quy tụ được lòng người và không thể làm nổi việc lớn.

Xét Trụ năm, can Nhâm (Dương Thủy) được chi Thân (Dương Kim) tương sinh, cũng được nạp âm năm (Kim) tương sinh. Xét Trụ tháng, can Tân (Âm Kim) tương sinh chi Hợi (Âm Thủy), cũng đồng hành với nạp âm tháng (Kim), như vậy là rất thuận.

Bạn rất hòa hợp, có sự ủng hộ, giúp đỡ từ cha mẹ và anh em, những người thân thiết, nhất là người mẹ; đồng thời bạn cũng có khát vọng và mong muốn thành đạt, giàu có để đền đáp, trả nghĩa công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Ấy là điều đáng quý, bởi chữ “hiếu” là gốc của con người, cũng là nền tảng cho mọi thành đạt trong đời.

Xét Trụ ngày (Nhật nguyên) có can Quý (Âm Thủy) khắc chi Tỵ (Âm Hỏa), với nạp âm Thủy cũng khắc địa chi Hỏa, cho thấy trở lực, khó khăn trong cuộc đời bạn cũng không ít, nhất là trong quan hệ gia đình, vợ chồng, nhưng nếu nỗ lực phấn đấu thì sẽ ổn định và vượt qua được.

Với các bạn trẻ, phía trước là bầu trời màu xanh đầy khát vọng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều cơn bão tố phong ba

Để thành công trong đời, nhất thiết bạn nên nhường nhịn, hòa thuận theo chồng, “vượng phu ích tử” chăm lo cho sự nghiệp của chồng, thì gia đình chắc chắn hạnh phúc, thành đạt. Tuy rằng, với cá tính và tính cách riêng của bạn, tìm một người đàn ông làm chồng để bạn nể phục, tin theo, kiểu “phu xướng phụ tùy” là không dễ dàng đâu!

Xét Trụ giờ, với can – chi thuần Mộc, lại cùng được nạp âm Thủy tương sinh, bản mệnh của bạn là Kim cũng tương sinh nạp âm Trụ giờ. Đây là cách “lưỡng mộc thành lâm”, bạn có nhiều con, các cháu ngoan, dễ nuôi, thông minh, đặc biệt nghe lời mẹ, sau này thành đạt và có hiếu (tuy rằng không ở gần cha mẹ), đây chính là điểm sáng nhất, là niềm an ủi, tự hào lớn nhất trong cuộc đời bạn.

Thêm nữa, xét về nạp âm, Tứ trụ của bạn rất thuận vị, Trụ năm và Trụ tháng hành Kim, đồng tương sinh cho Trụ ngày, Trụ giờ hành Thủy. Điều này rất hay và hiếm, chủ cho việc “cố gắng ắt có thành quả, nỗ lực thì thành sự”, mọi việc càng về sau càng tốt lên, thành quả càng lúc cuối càng to lớn.

Để có được những chỉ báo và nhận định trên, chúng tôi đã phối kiểm phép Tứ trụ cùng các chỉ báo, thông tin ở bản Tử vi của bạn. Về cách cục, bạn tuổi dương nữ, mệnh đóng cung Thân (Dương Kim) hợp hành bản mệnh Kim, thế “Cục” là Thổ ngũ cục cũng tương sinh bản mệnh Kim là hợp cách, thuận vị, ví như căn nhà cuộc đời đã có nền móng vững chãi, bão tố khó mà gây tổn hại lớn, sự hồi phục cũng nhanh chóng và thuận lợi.

Điểm hay nữa, với sao chủ mệnh là Liêm Trinh vượng địa, lại được bộ sao Tử Vi – Thiên Phủ – Vũ Khúc – Thiên Tướng đắc cách hội chiếu là rất tốt. Đó là các cung Tài bạch (ở cung Thìn – Dương Thổ, phù sinh bản Mệnh ) và cung Quan lộc (ở cung Tý – Dương Thủy, bản Mệnh sinh xuất), đồng chiếu, thuật Tử vi gọi là “Hùng tú triều nguyên” (bộ sao mạnh cùng chầu vào cung gốc – cung Mệnh), bạn còn thuận vị cả vòng Thái Tuế (đóng cung mệnh), vòng Trường sinh, nên bạn là người tự tin, đàng hoàng, có tư chất và tư cách tốt, đầy kiêu hãnh và có ý thức về bản thân mình, tuy có lúc cứng nhắc, cô độc.

Bạn có khả năng thuyết trình, có uy tín với người khác, kể cả với các bạn nam. Khi vào đời, bạn nên mềm dẻo, nữ tính, bao dung và vị tha hơn nữa, mới phát huy được hết năng lực và tố chất của mình.

Tứ trụ thuận vị, nữ Nhâm Thân “cố gắng ắt có thành quả, nỗ lực là sẽ thành sự”

Bạn sẽ gặp nhiều may mắn, phấn đấu ổn định công việc và thành đạt trong cuộc sống khá sớm, nhất là từ khi lấy chồng và ngày càng tốt lên về hậu vận. Ấy là do vòng Đại vận của bạn khá thuận: Không kể thủa ấu thơ (từ 5 – 14 tuổi) Đại vận hành Kim, hợp mệnh; tiếp đến khi bắt đầu trưởng thành (từ 15 – 24 tuổi) là cung Mùi (Âm Thổ) tương sinh bản Mệnh.

Tuy hai Đại vận tiếp theo (25 – 44 tuổi) là hành Hỏa khắc bản mệnh, nhưng nhờ các bộ sao hợp mệnh và tốt đẹp, nếu bạn hiểu và hành xử với mọi người, nhất là với chồng như chúng tôi đã khuyên ở trên, thì sẽ vượt qua được trở lực, khó khăn.

Đại vận đắc ý, thành công, khá giả nhất của bạn chính là Đại vận Thái tuế (45 – 54 tuổi) ở cung Thìn (Dương Thổ, phù sinh bản Mệnh). Đây cũng là cung ứng vào quẻ Phong Lôi Ích trong Kinh Dịch, là quẻ rất tốt nếu ứng xử biết mình, biết người (chữ “Ích” nghĩa chữ Hán là làm lợi cho người chính là ích cho mình).

Đây cũng chính là cung Tài bạch trong lá số của bạn, chủ cho tiền bạc, ngầm chỉ cho bạn rằng nên ứng xử với đồng nghiệp, bạn hàng, người xung quanh về lợi ích, tiền bạc như thế nào thì phải lẽ!

Đối với người con gái, khi lấy chồng là cuộc đời rẽ hẳn sang một hướng khác, hay dở phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn và ứng xử của hai người, nhất là người vợ. Bạn có cung Phu ở cung Ngọ (Dương Hỏa), khắc bản mệnh, cũng khắc cả cung mệnh, lại có bộ sao Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang vốn không thuận cho gia cảnh.

Tuy nhiên, do bộ sao không thuận vị nhưng lại đắc cách, bạn nên lấy chồng muộn, hơn nhiều tuổi, nam tính và gia trưởng, có lúc nóng nảy, làm nghề về quân sự, công an, tòa án…, tóm lại là về hình luật, thì mới phù hợp.

Do cung Thiên di, chủ cho đi xa, di chuyển… của bạn không thuận, nhiều trắc trở, nên sẽ không thuận nếu bạn lấy chồng xa. Bạn cũng không nên công tác quá xa nhà, khi đi lại nên cẩn thận với các rủi ro tai nạn, nhất là về giao thông.

Việc kết hôn của bạn có thể có người mai mối, là người có vị thế trong xã hội, nên vào các năm Đinh Dậu (2017) hoặc sang năm Kỷ Hợi (2019). Khi yêu và kết hôn, lúc đầu bạn sẽ không thuận khi ứng xử với gia đình nhà chồng, nhất là những người nữ trong nhà.

Về nghề nghiệp, nghề Kế toán không mấy phù hợp và bạn sẽ chuyển nghề, cũng là kinh doanh nhưng thiên về quản lý, nếu là quản lý doanh nghiệp tư nhân (về dự án, xây dựng, máy móc, công trình) thì hợp nhất.

Bạn không nên làm các nghề liên quan đến vận tải, du lịch, quảng cáo, di chuyển. Công chức sẽ không phải là môi trường hợp với bạn, việc tiếp xúc với tiền, hàng, chi li tính đếm cũng không phải sở trường của bạn, bạn nên lưu ý điều này.

Trong việc học hành, tuy bạn học không mấy xuất sắc, nhưng rất hay được thầy cô, bạn bè yêu quý và giúp đỡ. Bạn có thể học lên thạc sĩ, hoặc du học cũng rất thuận, nhưng phải bắt đầu chuẩn bị từ năm Ất Mùi 2015.

Trong cuộc đời, bạn hợp và may mắn khi hợp tác với người nữ hơn nam, với các tuổi có Thiên can: Giáp, Ất, Đinh cùng Địa chi: Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, cùng với mệnh Thổ, mệnh Kim nữa thì tốt nhất.

Chúc bạn luôn vui, may mắn và hạnh phúc! 

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here