Lời kể của người đầu tiên phát hiện và truy bắt nghi phạm vụ thảm sát Yên Bái

0
51

Vào khoảng hơn 9 giờ sáng nay 15/8, nghi phạm Đặng Văn Hùng và  người tình Nguyễn Thị Hán đã bị lực lượng công an tiến hành vây bắt ở khu vực đồi Cọ, thôn 3, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái trong tình trạng không thể chống cự vì đang đói lả.

Lời kể của người đầu tiên phát hiện và truy bắt nghi phạm vụ thảm sát Yên Bái

Hình ảnh Đặng Văn Hùng và người tình lúc bị bắt

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Liên (thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái) người đầu tiên nhìn thấy nghi phạm cho biết: “Khoảng 5 giờ sáng nay, khi 2 chú cháu tôi đi mổ lợn thì nhìn thấy người giống nghi phạm như báo chí đưa tin. Lúc đó nam thanh niên mặc áo đỏ, tầm 26 đến 27 tuổi đi trước, người phụ nữ đi cách sau khoảng vài mét. Qua quan sát đối tượng không cầm gì theo bên người. Sau đó, tôi soi đèn pin thì người phụ nữ đó quay lại nhìn, còn nam thanh niên đó không quay lại mà bước tiếp”.

Lời kể của người đầu tiên phát hiện và truy bắt nghi phạm vụ thảm sát Yên Bái

Ông Hoàng Văn Liên kể lại quá trình phát hiện và truy bắt hung thủ

“Sau đó, tôi hỏi một người em gái tên là Trình cách hơn trăm mét xem có nhìn thấy hai người lạ mặt đó không nhưng Trình nói không thấy. Lúc đó, tôi đã điện cho đồng chí phó trưởng công an xã nhưng không liên lạc được nên tôi đã gọi cho công an viên thôn 2 thông báo về việc 2 đối tượng nghi vấn vừa xuất hiện.

Khi đó, hai đối tượng đi hướng xuống suối. Sau khi tôi báo cáo thì lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng đến vây bắt. Khi lực lượng chức năng vây bắt hung thủ thì tôi có đi theo. Đến khu vực đồi thôn 3 thì lực lượng chức năng phát hiện ra hai đối tượng.

Lời kể của người đầu tiên phát hiện và truy bắt nghi phạm vụ thảm sát Yên Bái

Nghi can Đặng Văn Hùng được di lý về cơ quan điều tra để lấy lời khai

Lúc đó, người con trai lấy lá cọ che người, còn người con gái theo sau. Khi phát hiện cơ quan chức năng, hai đối tượng bỏ chạy khiến công an phải nổ súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo”, ông Liên cho biết thêm.

Theo ông Liên, lý do phát hiện ra 2 đối tượng đó là do đã nhìn thấy hình ảnh và đặc điểm nhận dạng mà báo chí vừa qua đã thông tin. 

Theo nguồn tin phóng viên nắm được, khi bắt được 2 nghi phạm đó, người dân đã tập trung đến xem thì nghi phạm Đặng Văn Hùng đã thò mặt ra và nói những lời thách thức: “Mặt đây, xem đi”.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi