Chọn điện thoại cho con: Cuộc chiến nảy lửa của gia đình tôi vì cái “khôn phôn”

0
142

Chuyện của chị Mỹ Hà y như nhà tôi. Cách đây có nửa tháng tôi, tôi và chồng tôi đã cãi nhau kịch liệt vì cái điện thoại của con. Tính tôi thì căn cơ, tằn tiện, tôi chỉ định sắm cho thằng nhóc cái điện thoại cùi, nhắn tin, nghe, gọi, đèn pin là đủ. Thế mà ông chồng tôi cứ nhảy dựng lên, kêu là nhất định phải cho con dùng smart phone mới chịu.

Tôi kiên quyết không đồng ý thế là ông ý gầm lên, bảo tôi nghĩ ngắn, chả hiểu biết gì về thời thế. Xong ông ý còn bảo: “Cô mua cho nó cái điện thoại cùi được 3 bữa nó vứt xó, nó đòi mua cái trượt trượt sành điệu thì đi mà chi tiền lần nữa”.

Ông chồng tôi cũng có ý kiến y như anh đồng nghiệp của chị Mỹ Hà, cái điện thoại là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho trẻ học hành, chơi bời, chả phải tốn tiền mà mua trò chơi điện tử hay kim từ điển…

Nói là làm, hai bố con nó đèo nhau đi mua ngay một cái “khôn phôn” cho hả lòng hả dạ. Rồi cả tối hai bố con hí húi cài đặt cái này cái kia, cười rinh rích với nhau. Học hành tiến bộ thì chả thấy đâu, chỉ thấy ông con suốt ngày chúi mũi vào cái điện thoại, vuốt lên vuốt xuống. Học bài thì thôi, rời bàn học ra cái là vồ ngay lấy cái điện thoại, mặt cứ cúi gằm xuống cả ngày. Ăn cơm nó cũng không tập trung, xúc cả vào mũi khiến tôi vô cùng nóng mặt.

Rồi đến khi cô giáo trả một loạt bài kiểm tra kiến thức học hè, tôi mới tá hỏa với mớ điểm toàn 2 với 3 đì đà đì đẹt của ông con. Tôi điên tiết quá mới mang cái điện thoại ném vào hộc tủ khóa lại. Thằng con la oai oái lên tôi cũng mặc.

Đến lúc ông chồng tôi đi làm về, tôi xòe cho tập bài kiểm tra ra trước mặt thì ôi thôi, cơn giận ông ý bốc lên ngùn ngụt, hai bố con quay ra đánh mắng nhau ầm ĩ cả lên.

Sau buổi hôm đấy thì tuyệt đối không có điện thoại gì hết, đi đâu đã có bố mẹ đưa đón, cần gì thì nhờ cô giáo thông báo. Vậy là cuộc chiến điện thoại nhà tôi chấm dứt.

Chị Mỹ Hà đừng nghe người ta nói mà mua cho con điện thoại xịn làm gì. Bao giờ cháu nó lớn cho nó dùng lại cũng chưa muộn.

Độc giả trả lời:

Theo MASK

Gửi phản hồi