Người phụ nữ đâm cháu bé 11 ngày tuổi từng chém chồng và hàng xóm

0
81
Từng vác dao chém chồng
 
Như tin đã đưa, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 8/8/2015, cháu Dương Minh Phát (11 ngày tuổi, con chị Võ Thị Hồng Duyên, 32 tuổi, ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), đang trị bệnh viêm phổi tại khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long thì bị một người phụ nữ lạ mặt dùng dao đâm ngập đầu.
 
Người phụ nữ đâm cháu bé 11 ngày tuổi từng chém chồng và hàng xóm
Công an dẫn giải Vân về trại tạm giam
 
Ngay sau khi cơ quan công an xác định được nghi phạm là Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, trú tại ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), chúng tôi đã tìm về nơi bà Vân sinh sống để tìm hiểu khách quan về người đàn bà này.
Người phụ nữ đâm cháu bé 11 ngày tuổi từng chém chồng và hàng xóm
Căn nhà nơi bà Vân cùng con trai sinh sống
 
Ngay từ đầu xã Tân Trung, người dân đã xôn xao bàn tán về vụ việc bà Vân đâm dao vào đầu đứa trẻ 11 ngày tuổi. Mặc dù lâu nay người dân địa phương không còn lạ gì với những hành động kiểu “đầu gấu” của người phụ nữ này nhưng không ai nghĩ rằng bà Vân lại có thể ra tay tàn độc với một đứa trẻ sơ sinh như vậy.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Đoàn – Phó trưởng công an xã Tân Trung cho biết: “Bà Nguyễn Thị Vân quê gốc ở xã Minh Đức, cùng huyện Mỏ Cày Nam. Trước đây bà Vân từng có một đời chồng ở xã Bình Khánh Đông, (huyện Mỏ Cày Nam), tuy nhiên vừa mới sinh sống được một thời gian ngắn thì hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.
 
Trong một lần cãi vã, bà Vân đã dùng dao chém nhiều nhát vào mặt chồng khiến người đàn ông nay đến giờ vẫn còn mang sẹo trên mặt. Sau vụ việc đó ông này vì quá khiếp sợ nên đã quyết định ly hôn với bà Vân”.
 
Sau khi bị chồng bỏ, bà Vân đi lang thang xin ăn khắp nơi, đã từng có quan hệ với một số người đàn ông nhưng không ai chịu đựng được thói thất thường của bà.
 
Người phụ nữ đâm cháu bé 11 ngày tuổi từng chém chồng và hàng xóm
Ông Lê Văn Đoàn – Phó trưởng công an xã Tân Trung chia sẻ với PV
 
Cho đến cách đây khoảng hơn 2 chục năm bà Vân kết hôn với ông Nguyễn Văn Thuận và chuyển về sinh sống ở ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung từ đó đến nay. Trong quá trình sinh sống với ông Thuận, bà Vân sinh được một người con trai là anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1990).
 
Cuộc sống của gia đình bà Vân vô cùng khó khăn nhưng hai vợ chồng không tu trí làm ăn và nuôi con mà thường xuyên mâu thuẫn. Ông Thuận nhiều lần bị bà Vân chửi mắng, đuổi ra khỏi nhà.
 
Cuối năm 2006 ông Thuận đột ngột qua đời, bà Vân cho rằng chồng bị bệnh chết nhưng theo một số người hàng xóm thì không phải như vậy. Theo người dân hôm đó là một ngày mưa gió, ông Thuận đã có chút rượu trong người lại bị vợ đuổi ra ngủ ngoài hiên khiến ông này bị cảm và qua đời.
 
Là nỗi khiếp đảm của hàng xóm
 
Theo người dân và cán bộ ấp Tân Lễ 2, từ sau khi ông Thuận qua đời bà Vân thường xuyên tìm đến rượu, thậm chí uống rượu thay nước. Từ đó người phụ nữ này trở thành nỗi khiếp đảm của bà con hàng xóm.
 
Ông Đoàn cho biết: “Nhiều năm nay bà Vẫn thường uống rất nhiều rượu và có những biểu hiện thất thường. Bà Vân từng mang dao sang nhà một người hàng xóm chém người này một nhát vào tay mặc dù không hề có thù oàn gì với gia đình này.
 
Vụ việc này công an xã đã nhanh chóng có mặt đưa bà Vân về trụ sở để giải quyết. Tuy nhiên do nạn nhân không yêu cầu xử lý nên chúng tôi chỉ cảnh cáo bà này rồi thả cho về”.
Ngoài việc vác dao chém hàng xóm, thì việc mọi người bị bà Vân chửi bới là chuyện cơm bữa. Ông Trần Văn Tốt (60 tuổi, hàng xóm nhà bà Vân) cho biết, nhiều năm nay người dân trong ấp Tân Lễ 2 không ai dám dây dưa gì với người đàn bà này. Bởi lẽ có đối tốt đến mấy với người phụ nữ này thì cũng bị chửi, mà nếu đối xử tệ thì phải “liệu hồn”.
 
Nhiều người bị bà Vân vào nhà lấy đồ, bắt gà cũng không dám phản ứng gì vì sợ bị chửi, bị chém hoặc không cho qua.
 
Người phụ nữ đâm cháu bé 11 ngày tuổi từng chém chồng và hàng xóm
Ông Trần Văn Tốt – hàng xóm nhà bà Vân
Ông Tốt chia sẻ: “Nhiều năm nay gia đình tôi phải làm cổng rào kín xung quanh nhà để mỗi khi mình vắng nhà bà Vân cũng không lẻn vào lấy đồ được. Xung quanh làng xóm ở đây mọi người đều sống rất tình cảm, thấy gia đình bà ấy khó khăn ai cũng muốn giúp đỡ, nhưng có đối tốt đến mấy với bà ấy cũng bị bà ấy chửi nên lâu rồi chẳng ai dám dây dưa gì nữa. Mặc cho bà ấy muốn làm gì thì làm”.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi