Nỗi đau của bà lão 70 khi phát hiện mối tình giữa chồng và con dâu

0
189

Luật sư Nguyễn Yến (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, bản thân có điều kiện tham gia giải quyết nhiều vụ án hôn nhân và gia đình, chị đã được chứng kiến sự đau khổ tột cùng của những người vợ sống trong cảnh hôn nhân tan vỡ. Mới rồi chị vừa tư vấn miễn phí về thủ tục ly hôn cho một bà lão hơn 70 tuổi, bộ dáng khổ sở, ăn mặc tuềnh toàng bị chồng hắt hủi, đối xử tàn tệ đến mức bà không thể sống được trong ngôi nhà của mình, phải đi lang thang kiếm sống qua ngày.

Cuộc hôn nhân đẫm nước mắt của bà Tuyến ở tuổi xế chiều đã để lại trong lòng LS. Yến nhiều điều suy nghĩ về nhân tình thế thái. LS. Yến nhớ lại từng chi tiết người trong cuộc (bà Tuyến) kể với mình trong một buổi chiều nắng nhạt.

Gần 50 năm chung sống, vợ chồng bà Tuyến có với nhau 3 mặt con (1 trai, 2 gái). Vốn là một người phụ nữ hiền lành chân chỉ hạt bột, bà Tuyến dành cả đời mình chăm sóc chồng con mà không có một lời than vãn.

Sống ngay giữa thủ đô Hà Nội, nơi hội tụ khá nhiều mặt trái của xã hội, không may cậu con trai duy nhất của ông bà bị bạn xấu rủ rê vào con đường nghiện hút. Từ ngày bập vào “nàng tiên nâu”, đứa con trai của ông bà mang đến cho gia đình nỗi buồn tủi triền miên, người vợ trẻ luôn khổ sở vì mang tiếng có chồng “nghẹo”.

Ở tuổi thất thập cổ lai hy, vợ chồng bà Tuyến vẫn chưa yên tâm từ giã cõi đời vì đứa con trai nghiện ngập. Theo pháp luật hiện hành, con trai bà Tuyến bị đưa đi trại cai nghiện.

Nỗi đau của bà lão 70 khi phát hiện mối tình giữa chồng và con dâu 

Ảnh minh họa

Từ ngày đứa con trai đi cai nghiện, ông Tá (chồng bà Tuyến) có vẻ quan tâm đến cô con dâu hơn rất nhiều, còn bà Tuyến vợ ông thì ngày càng bị hắt hủi, đối xử tệ bạc.

Sống trong cùng một gia đình, bà Tuyến nuốt nước mắt vào trong, cố gắng nhẫn nhịn chồng để gia đình được yên ấm, tránh điều tiếng không tốt từ dư luận.

Đáp lại sự thuỷ chung son sắt của người vợ già, ông Tá được đà lấn tới, thường xuyên đánh chửi vợ khiến bà phải bỏ nhà ra đi trong nước mắt.

Được đà, cô con dâu và bố chồng xem ra ngày càng thân thiện, quan tâm nhau hơn mức bình thường. Sống trong cùng một mái nhà, tất cả những cử chỉ khác thường của chồng không qua mắt được bà Tuyến.

Mặc dù tuổi cao, sức yếu, nhưng linh tính của người phụ nữ mách bảo cho bà Tuyến có điều gì không ổn trong mối quan hệ của chồng mình với cô con dâu đang hơn hớn tuổi xuân.

Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra, mặc dù chưa bắt được quả tang "trai trên, gái dưới", nhưng mối quan hệ bố chồng – nàng dâu này đã khiến nhiều người dị nghị, trong đó có cả đoàn thể địa phương.

“Điều đáng nói, chồng bà Tuyến càng tốt với cô con dâu bao nhiêu thì lại càng hắt hủi vợ bấy nhiêu. Thậm chí còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người vợ già mắt mờ, chân chậm”, LS. Yến nhớ lại lời bà Tuyến kể với mình.

LS. Yến kể tiếp, khi giọt nước tràn ly, bà Tuyến phải bỏ nhà đến sống với vợ chồng cô con gái. Song chồng bà vẫn không buông tha, đến nhà con gái to tiếng với cả thông gia. Cực chẳng đã, bà Tuyến phải đi lang thang kiếm sống qua ngày trong sự bất lực của gia đình và xã hội. 

Hôn nhân tan vỡ, chỉ còn thù hận tích tụ, được mọi người mách bảo, bà Tuyến đã tìm đến Văn phòng luật sư Nguyễn Yến nhờ tư vấn về thủ tục ly hôn. Cám cảnh trước hoàn cảnh éo le của bà Tuyến, bằng tấm lòng nhân hậu của mình, LS. Yến đã tư vấn miễn phí cho bà lão này làm những thủ tục cần thiết cho một vụ án ly hôn, chia tài sản.

LS Yến cho hay, trong quá trình giải quyết việc chia tài sản, chồng bà Tuyến mong muốn cô con dâu cũng có phần trong đó. Chỉ vì háo sắc, người chồng trong câu chuyện trên bất chấp luân thường đạo lý (bố chồng – nàng dâu) đã ruồng bỏ người vợ hết mực thủy chung, đi tìm thú vui cho riêng mình. Thật đáng chê trách thay!

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here