Lý giải chuyện bị “người âm” theo về nhà

0
375

Xin vào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Tôi là một sinh viên mới ra trường. Câu chuyện tôi sắp chia sẻ có thể nhiều người sẽ cho là bịa đặt nhưng tôi đó là chuyện có thật và nó đang là vấn đề khiến gia đình tôi hoảng sợ. Tôi có một cậu em trai năm nay 18 tuổi. Từ năm em tôi 14 tuổi nhiều chuyện ma mị đã xảy ra với em tôi. Theo đó em tôi đã nhiều lần bị hiện tượng “vong nhập”.

Lần đó em tôi sang nhà người cậu ở làng bên chơi đến khi trở về nhà, em có nhiều biểu hiện kỳ lạ như đang khóc lại cười, đang nói lại ngồi thẫn thờ như người mất hồn, ánh mắt dại dại và không chịu ăn uống gì cả. Bố mẹ và tôi cố khuyên em ăn thì tự nhiên em nói nhớ nhà, không muốn ăn rồi khóc. Chuyện này khiến mẹ tôi nghi ngờ em bị “người âm” nhập nên đã kiếm cành dâu về quất vào người em trai tôi.

Đến lúc này thì em trai tôi tự nhận là một “vong” nữ chết trẻ. Cô ấy bị chết đuối rồi xác trôi đến khúc sông nối làng tôi và làng cậu tôi đang sống. Gia đình cô ấy đã đến nhận xác nhưng hồn cô ấy vẫn mắc ở khúc sông. Khi em trai tôi đi qua, thấy em khôi ngô nên cô ấy theo về. Gia đình tôi có sợ hãi nhưng bố tôi vẫn đủ bình tĩnh để hỏi làm thế nào cô ấy chịu ra khỏi em tôi? Cô ấy đã nói gia đình tôi phải mới thầy chùa về làm lễ cầu siêu cho cô ấy. Lễ cầu siêu kết thúc, em tôi đã trở lại bình thường.

Lý giải chuyện bị người âm theo về nhà

Gia đình tôi lo lắng trước việc em đi học xa nhà

Sau chuyện đó khoảng nửa năm, em tôi lại bị một người chết vì tai nạn giao thông nhập vào. Lần này mẹ tôi phải nhờ thầy về làm lễ cúng, thì “vong” đó mới chịu ra. Ông thầy cúng hôm đó có cho em tôi 1 lá bùa phòng thân. Không biết bùa có tác dụng ra sao, nhưng sau đó em tôi vẫn bị “người âm” nhập vào.

Gia đình tôi đã làm đủ cách, cúng lễ, trả nợ tào quan, bán em vào cửa thánh nhưng không có kết quả. Tính đến nay em tôi đã 5 lần bị “vong nhập”. Bố mẹ tôi chỉ biết bảo vệ em bằng cách hạn chế để em tôi đi xa, hay đi đường lạ. Bởi những lần như thế em tôi hay bị “người âm” theo về nhà. Mẹ tôi có đi xem nhiều thầy, họ đều nói em tôi yếu vía và có căn nguyên cả từ kiếp trước nên không có giải pháp nào cả.

Trong đợt thi tốt nghiệp THPT vừa rồi em tôi không chỉ đỗ mà còn đủ điểm để xin xét tuyển đại học. Điều này khiến gia đình tôi vừa mừng vừa lo vì cha mẹ tôi sợ em đi học xa, nếu không may bị “vong nhập” mà không có người thân bên cạnh biết thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Hiện bố mẹ tôi đang khuyên em chọn trường trong tỉnh để bố mẹ hàng tuần có thể về nhà nhưng em tôi không chịu. Em muốn đăng ký một trường đại học tại Hà Nội. Tôi thì mới ra trường và đã xin được việc ngay tại tỉnh.

Mong chuyên gia và bạn đọc hãy lý giải giúp, tại sao em tôi lại hay bị "người âm" nhập như vậy? Làm thế nào để hóa giải chuyện này. Gia đình tôi đang rất lo sợ, không dám cho em tôi đi học xa nhà.

Chuyên gia tư vấn Hoàng Dương Bình:

Hạnh Nguyên thân mến!

Hiện tượng mà em trai bạn gặp phải khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và đó là một hiện thực gây lo ngại thậm chí sợ hãi cho nhiều người. Cũng như trong mọi tình huống thì thay vì né tránh, bạn và người em nên đối mặt để hiểu bản chất vấn đề vẫn là chìa khóa tốt nhất để hóa giải tình huống này. Bạn có thể đã tham khảo rất nhiều kênh và những chia sẻ dưới đây là một góc nhìn, hi vọng bạn tìm ra hướng đi cho em trai, cho gia đình mình.

Cơ thể con người rất phức tạp, ví dụ ngoài cơ thể vật chất còn có cơ thể năng lượng mà mắt thường ta không nhìn thấy được. Người bình thường thì thường làm chủ được bản thân và khỏe mạnh nhưng người thần kinh yếu thường dễ bị người khác sai khiến, điều khiển trong đó có cả những “người” vô hình mà bạn gọi là “vong”.

Trong nhiều kinh sách đều mô tả những “người” này là người sống ở một thế giới có mật độ năng lượng khác với cõi vật chất chúng ta, do vô minh còn nhiều, tham ái còn nặng nên họ luôn cố gắng đi tìm những người có “sơ hở” để tác động hòng thỏa mãn mục đích nhu cầu của mình.

Trong thế giới mà mắt thường ta không nhìn thấy ấy còn có vô vàn những sinh linh khác nữa, ví dụ các con vật năng lượng do nhân quả nào đó cũng tham gia xâm kích con người. Ví dụ ở miền núi có hiện tượng “ma gà” chẳng hạn. Có lần tôi hỏi một vị thiền sư thì được biết đó là một con thú năng lượng. Những sinh linh này tác động vào cơ thể người gây ra sự suy kiệt sinh lực cho nạn nhân. Người ta cũng nói nguy hiểm nhất là sinh vật năng lượng như con cáo xâm nhập có thể gây ra trạng thái rối loạn tâm thần cấp cho khổ chủ.

Có rất nhiều cơ chế để các sinh linh xâm kích, điều khiển con người, ví dụ bạn có thể tham khảo hai con đường xâm nhập: Một là sinh linh tìm cách tác động vào kén năng lượng của khổ chủ và hai là sinh linh tìm cách xâm nhập thông qua các “cách cửa không khóa” nằm ở các trung tâm năng lượng cơ bản trong hợp thể người (luân xa).

– Trường hợp sinh linh tác động (nhập) vào màng kén năng lượng của khổ chủ: Con người ai cũng có một kén năng lượng rất hoàn chỉnh bao quanh cơ thể con người. Nhà tâm lý trị liệu Babara Ann Brenan trong cuốn Bàn tay ánh sáng có mô tả khoa học về cấu trúc năng lượng này.

Theo tôi biết thì kén này là một bộ phận vi diệu cấu thành hợp thể con người chúng ta. Nó có chức năng như não và hệ thần kinh vậy nhưng tinh tế hơn, nếu như não bộ với hệ thần kinh có chức năng tiếp nhận, hợp nhất thông tin và điều khiển hành vi của cơ thể vật chất thì kén cũng vậy nhưng tinh tế hơn, kén năng lượng vừa có thể làm việc với cơ thể vật chất vừa làm việc với cơ thể năng lượng. Do có những sai lầm trong quá khứ gây nhân quả nào đó làm màng kén bị tổn thương, các sinh linh (vong) sẽ xâm nhập vào đây để điểu khiển. Khi ấy khổ chủ trở nên thụ động, đờ đẫn và nhiều trường hợp bị sai khiến.

–  Trường hợp sinh linh xâm nhập vào các kênh năng lượng trong trung tâm năng lượng cơ bản (luân xa) của khổ chủ: Trong mỗi con người ai cũng có hàng ngàn các trung tâm năng lượng, các trung tâm đó lại vận hành trên cơ sở của 7 trung tâm năng lượng cơ bản. Những người có tính cách quá nhu nhược, yếu đuối, quá nóng nảy, những người thường xuyên muốn thao túng điều khiển người, người lạm dụng chất kích thích thường là “nạn nhân” đầu tiên. Do những sai lầm trong quá khứ mà các màng năng lượng có vai trò như nắp kín trên luân xa, vốn có chức năng bảo vệ cơ thể nay bị tổn thương giống như cánh cửa vào hệ điều hành bị mở toang, các sinh linh lợi dụng khe hở đó tiến hành xâm nhập và chi phối con người.

Điều đáng nói bên cạnh những trường hợp phải tiếp những vị khách không mời mà đến như em trai bạn thì có rất nhiều người lại chủ động mời họ vào ngôi nhà của mình. Ví dụ đi “áp vong” chẳng hạn, thông qua các thầy trung gian, nhiều người đã chủ động tự nguyện cho các sinh linh nhập vào. Người nhập có thể là ông bà, cha mẹ đã khuất nhưng cũng có thể là ai đó giả danh. Chưa bàn đến thiệt hơn thì có một sự thực là đã cho nhập một lần thì lần sau rất dễ bị những kẻ khác xâm nhập.

Quay trở lại vấn đề của em trai bạn. Do nhân quả nào đó trong quá khứ mà em trai bạn rất dễ bị các sinh linh nhập vào hợp thể. Gia đình đã tìm đủ mọi cách mà vẫn có nguy cơ, theo tôi thì cần bình tĩnh chấp nhận hiện thực này đã vì là nhân quả nên vẫn phải hoàn thành dù ta có muốn hay không. Khi hiểu được sự thật ấy, ta bắt đầu bình tâm đi tìm kiếm giải pháp.

Tôi được biết có nhiều người bị “vong nhập” đã trở lại cuộc sống bình thường sau khi khi đến tham vấn và được giúp đỡ từ Trung tâm Trường Sinh học Dưỡng sinh (trực thuộc Trung tâm  UNESSCO – Văn hóa Dòng họ và Gia đình) trên địa bàn Hà Nội. Có thể đó cũng là một địa chỉ để bạn tham khảo.

Một cách khác nữa cũng rất hài hòa, không tốn kém đó là bạn cùng em trai nên tập các bài tập thiền để cân bằng năng lượng, lập lại sự hài hòa trong cơ thể. Thiền là phương pháp giúp nhìn sâu vào bên trong để nhận ra bản chất thật của hiện tượng này. Thiền có thể giúp em bạn ngộ ra nguyên nhân và tất yếu thân, tâm dần trở lại cân bằng. Các tổn thương trên cơ thể cũng được khắc phục và các thế lực bên ngoài khó có thể xâm kích. Vấn đề “vong nhập” không còn nữa.

Chúc thành công!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here