Kẻ cắt gân tay, gân chân vợ đã ra đầu thú sau 1 tuần lẩn trốn

0
62

Chiều ngày 11/8, Đại tá Tống Ngọc Long – Trưởng Công an huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang cho biết, nghi can Chu Quang Đạo đã ra đầu thú sau nhiều ngày bỏ trốn. Sau khi ra đầu thú, Đạo thừa nhận hành vi gây án đối với chị Hồng.

Theo lời khai của Đạo, thời gian gần đây do mâu thuẫn vợ chồng, cùng với việc chị Hồng kiên quyết ly hôn, nghi phạm đã chuẩn bị con dao nhọn để gây án. Trong những ngày bỏ trốn, đối tượng đã tìm lên Lạng Sơn để xin tá túc ở nhà một người bạn tù.

Kẻ cắt gân tay, gân chân vợ đã ra đầu thú sau 1 tuần lẩn trốn
Đoạn dốc Đạo đã ra tay tàn nhẫn với vợ mình

 

Đại tá Long cho hay, chiều cùng ngày (11.8), các cán bộ điều tra đã đưa nghi phạm tới nơi vứt con dao gây án. Sau gần một tiếng, các cán bộ điều tra thu được hung khí ở tại con mương, cách hiện trường vụ án không xa.
“Hiện bước đầu chúng tôi xác định hành vi của nghi phạm Đạo là cố ý gây thương tích và đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can”, đại tá Long nói.

Trong khi đó, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, hiện sức khỏe của chị Hồng đã hồi phục sau khi được các bác sĩ phẫu thuật, khâu, nối vết thương.

 

Sáng 3/8, Đạo cùng vợ lên trụ sở Công an xã Thanh Phong để trình bày về việc ly hôn. Đợi cho chị Hồng đi xe đến đoạn đường vắng người qua lại, Đạo chặn lối đi rồi bất ngờ dùng con dao nhọn cắt gân chân, gân tay người vợ.
 
Không dừng lại ở đó, nghi phạm này còn nhẫn tâm dùng chuôi dao nện nhiều nhát vào mắt của vợ mình, mặc cho nạn nhân van xin, kêu cứu. Sau khi ra tay, Đạo bỏ mặc vợ mình nằm trong vũng máu, bùn đường, rồi bỏ trốn.
 
Được biết, chị Hồng làm vợ hai của Đạo từ 7 năm trước, có hai con chung. Ông Đạo làm nghề chạy công nông, chở thuê cho người dân trong thôn Chớp. Sau thời gian lấy nhau không lâu, phát sinh mâu thuẫn vợ chồng. Theo người nhà chị Hồng, Đạo hay đánh đập vợ và còn gây thương tích cho một người chị vợ.
 
Kẻ cắt gân tay, gân chân vợ đã ra đầu thú sau 1 tuần lẩn trốn
Chị Hồng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang
 
Đầu tháng 3 vừa rồi, chị Hồng đem theo hai con về nhà mẹ đẻ ở và gửi đơn ly hôn đến Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hoà giải quyết. Đạo nhiều lần qua nhà níu kéo tình cảm với vợ, song chị Hồng không chấp nhận.
 
Theo Công an huyện Hiệp Hòa, Đạo từng có hai tiền án về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Cướp giật tài sản". Đạo và chị H kết hôn vào năm 2008, hiện có 2 người con chung. Hằng ngày, Đạo chạy xe công nông chở vật liệu cho bà con thôn Chớp. Tuy nhiên, thời gian gần đây Đạo có biểu hiện chơi cờ bạc.

Hiện Công an huyện Hiệp Hòa đã khởi tố vụ án và đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố bị can đối với Chu Quang Đạo.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi