Chồng tự thiêu để chứng minh tình yêu khiến vợ đang mang thai bỏng nặng

0
48

Mù quáng khi chứng minh tình yêu bằng cách tự thiêu

Ngày 6/8, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã tiếp nhận hai vợ chồng bị bỏng xăng nặng từ Đồng Nai chuyển lên. Người chồng là Trần Nguyễn Duy Th. (24 tuổi, Biên Hoà, Đồng Nai) và vợ là Trần Thị H. (25 tuổi, Biên Hoà, Đồng Nai).

Hiện người vợ vẫn trong cơn nguy kịch còn người chồng đã tử vong. Người nhà cho biết nguyên nhân vụ việc là do hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cãi cọ, trong cơn nóng giận người chồng đã tưới xăng tự thiêu, người vợ lao vào cứu khiến cả hai đều bị bỏng nặng.

“Khoảng chiều ngày 29/7, tôi nhận được điện thoại từ một người xe ôm. Ông ấy nói bà mau chạy xuống vì con gái, con rể của bà bị bỏng nặng rồi. Nghe vậy, tôi hoảng quá, một chốc mới định thần lại được. Lúc ấy, tôi cứ nghĩ là có tai nạn chứ ai ngờ hai vợ chồng nó cãi cọ, rồi chồng nó tưới xăng tự thiêu dại dột như vậy. Giờ thì chồng nó chết rồi, nó cũng đang nguy kịch chưa biết ra sao…”, bà Nguyễn Thị Vinh (48 tuổi, mẹ chị H.) bần thần nhớ lại lúc nghe hung tin.

Ngồi ngoài hành lang bệnh viện, bà Vinh như ngồi trên đống lửa. Sự việc xảy ra khiến bao khó khăn lại đè nặng lên vai bà. Bà tâm sự về cuộc đời bi đát của mình, của con gái qua làn nước mắt. Bà Vinh cho biết khoảng một năm trở lại đây, chị H. bán nước giải khát ven đường, chồng làm nghề bơm vá sửa xe, cuộc sống cũng chỉ tạm đủ qua ngày. Tuy chỉ mới 25 tuổi nhưng cuộc đời của chị H. trải qua không ít sóng gió, chị có một cậu con trai riêng 6 tuổi đang ở cùng bà ngoại.

Chồng tự thiêu để chứng minh tình yêu khiến vợ đang mang thai bỏng nặng

Chị H. được điều trị tích cực tại bệnh viện

Bà Vinh nghẹn ngào: “Đời tôi đã khổ, nay con gái mình còn khổ hơn. Tôi và chồng ly dị đã 6 năm nay, lúc đó nhà tôi còn ở Lâm Đồng. Một mình tôi nuôi ba đứa con, hai đứa đã trưởng thành, còn cháu út đang học Đại học Khoa học Tự nhiên (TP.HCM). Cháu Hà ngày nhỏ cũng vất vả lắm, học lớp 10 đã phải nghỉ học để đi làm công nhân dưới Biên Hoà, Đồng Nai.

Đứa con trai riêng không có bố là do cái H. nó lỡ dại. Mãi tháng 7 năm ngoái, H. mới quen với Th., gần đây tụi nó đi đăng kí kết hôn và lo lắng làm ăn để chuẩn bị sanh em bé. Tôi thấy tụi nó rất thương yêu nhau, chỉ đôi lúc cãi cọ linh tinh do tính cái Hà hay ghen. Cuộc sống vợ chồng ai chả có lúc va chạm nhưng thật không hiểu vì sao tụi nó lại căng thẳng đến mức phải dùng xăng tự thiêu.

Giờ thì chồng chết, bản thân nó đang nguy kịch. Đôi lúc tỉnh dậy, cái H. hỏi chồng con đâu, tôi phải nói dối là chồng con nằm phòng khác. Tôi chưa dám nói cho con gái biết là chồng nó đã chết rồi”.

Cháu đã không có cha, chỉ mong không mồ côi cả mẹ

Nói về tình trạng chị Hà, bác sĩ Phạm Phước Tiến, khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết: “Bệnh nhân H. đang mang thai tuần thứ 20, nhập viện trong tình trạng bị bỏng lửa xăng nặng tới 68%, độ sâu lên đến 27%. Tuy nhiên chị H. đã không thể giữ được thai nhi sau 2 ngày điều trị.

Hiện bệnh nhân bị sốc bỏng và đang được tích cực điều trị nhiễm trùng huyết nhưng rất khó tiên liệu được gì lúc này. Được biết gia cảnh bệnh nhân H. cũng khó khăn lại không có bảo hiểm y tế trong khi chi phí điều trị là rất lớn”.

Chồng tự thiêu để chứng minh tình yêu khiến vợ đang mang thai bỏng nặng

Mẹ chị H. chỉ mong con gái được cứu sống

Suốt từ ngày xảy ra sự việc, một mình bà Vinh phải chạy ngược xuôi lo ma chay cho con rể, lo tiền viện phí cho con gái. “Mấy năm nay tôi xuống ở trọ dưới Biên Hoà, cũng đi làm công nhân lo cho con trai ăn học và nuôi cháu ngoại. Cái H. nó cũng phụ tôi lo cho em, cho con. Giờ xảy ra chuyện, tôi phải vay mượn khắp nơi, đã đóng viện phí hết 40 triệu đồng rồi, gia đình thực sự kiệt quệ.

Nhà chồng của con gái tôi cũng khó khăn lắm, bố cháu Th. mất rồi. Giờ tôi chỉ mong con gái được sống, dù có nợ nần chồng chất cũng ráng làm lụng để trả, chứ nếu nó chết thì bỏ con trai cho ai. Thằng bé đã không có bố chẳng lẽ lại mất cả mẹ”, bà Vinh nức nở.

Bà Vinh tâm sự, suốt mấy hôm nay con trai chị H. là cháu Trần Mạnh Hiếu (6 tuổi) cứ nhờ điện thoại cho bà rồi hỏi: “Mẹ con đâu bà ơi, mẹ con làm sao vậy, mẹ sắp về chưa bà? Mẹ sắp về dẫn con đi mua sách vở chưa?”. Nghe những lời con trẻ ngây thơ hỏi mà bà Vinh chỉ biết khóc. Sau những giây phút nóng nảy, cuồng nộ của người lớn thì hậu quả là những bi kịch nối dài cho người.

Hoàn cảnh người mẹ trẻ Trần Thị H. đang rất khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng để tiếp tục nuôi con nhỏ. Mọi giúp đỡ của quý bạn đọc xin liên hệ tới số điện thoại: 097 286 3039 – Bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ chị H.).

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi