Được chùm sao lợi cho việc thi cử chiếu mệnh, nữ Quý Dậu nên chuyên tâm học lên cao

0
101

Kính gửi chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!

Cháu sinh vào lúc 10 giờ 59 sáng ngày 26/10/1993 DL (12/8/1993 ÂL). Em gái cháu sinh vào lúc 4 giờ 35 sáng ngày 22/9/1998 DL (2/8/1998 ÂL). Em trai cháu sinh vào lúc 21 giờ 10 ngày 10/9/2003 (14/8/2003 ÂL). Bố cháu sinh ngày 13/10/1963, mẹ cháu sinh năm 1971.

Mong chuyên gia tư vấn giúp cháu một số vấn đề sau:

1. Năm nay ba mẹ cháu mắc bệnh, sức khỏe đều yếu. Sang năm tình hình sức khỏe và công việc kinh doanh của ba mẹ cháu có tốt không? Hậu vận của ba mẹ cháu ra sao? Tuổi của ba cháu sang năm làm nhà có hợp không? Nếu được thì nên làm vào tháng mấy thì tốt nhất ạ?

2. Cuối năm 2015 cháu sẽ hoàn thành xong việc học Thạc sỹ ngành tài chính ở Úc, cháu nên tiếp tục nghiên cứu lên Tiến sĩ để theo con đường giảng dạy hay đi làm tốt hơn? Cháu có thể định cư ở nước ngoài không? Chuyện tình duyên của cháu sau này như thế nào ạ?

3. Em gái cháu năm nay học lớp 12, nên thi ĐH ngành nào thì phù hợp? Bố mẹ cháu dự định đưa em sang nước ngoài học, như thế có thuận lợi không? Con đường sự nghiệp và tình duyên của em sau này như thế nào ạ?

4. Em trai cháu sau này nên theo nghề gì? Công việc và cuộc sống của em ra sao?

Mong sớm nhận được hồi âm. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào cháu!

Do không biết giờ sinh, tôi chỉ có thể nói được đôi điều về bố mẹ cháu. Bố cháu tuổi Quý Mão, mệnh Kim, tiểu vận năm nay của ông ở cung Dậu, cũng là cung Kim, có sao Tuế Phá.

Tuổi Kim vận ở cung Kim như mình được ở đúng nhà của mình, là tốt. Năm nay năm Mùi, Thái Tuế được lưu ở cung Mùi, thì lưu sao Tang Môn (gọi tắt là Tang) vào cung Dậu, lưu Bạch Hổ (gọi tắt là Hổ) vào cung Mão đối diện. Người tuổi Mão lại còn có hai sao Thiên Khốc, Thiên Hư (gọi tắt là Khốc, Hư) cùng chiếu vào tiểu vận năm nay.

Về bệnh lý, Tang, Hổ là bệnh về xương cốt, khí huyết, Khốc, Hư là bệnh về thận, răng. Có 6 bại tinh thì năm nay phải chịu đến 4 là Tang, Hổ, Khốc, Hư, sức khỏe đi xuống là phải.

Năm nay, sao Lộc Tồn (tài lộc trời ban) được lưu vào cung Mão. Tuổi Mão tiểu vận được Lộc Tồn chiếu thì tốt, nhưng vận có sao Tuế Phá thì dẫu sao cũng chưa được vừa ý. Sang năm, kinh doanh khó khăn hơn.

Làm nhà người ta thường kiêng các năm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Tuổi Mão, hạn Tam Tai là các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Sang năm bố cháu không phạm Tam Tai, nhưng lại phạm Hoang Ốc.

Theo dân gian, không được tuổi thì không nên đứng danh làm nhà, mà nên nhờ cha mẹ, anh em đứng danh thay mình. Nếu nhờ người ngoài thì phải “mượn tuổi”. Trong quá trình làm nhà, người cho mượn tuổi đứng ra làm các thủ tục, đến lễ về nhà mới thì trả lại nhà cho gia chủ, trước sự chứng kiến của thần linh, để gia chủ đón gia thần, gia tiên vào thờ phụng và được phép sử dụng ngôi nhà đó.

Bố cháu tuổi Mão, tháng làm nhà tốt là tháng Tám (âm lịch). Mẹ cháu tuổi Tân Hợi. Tiểu vận năm nay cũng ở cung Dậu, có Song Lộc và Tang, Hổ: Làm ăn thì hiệu quả nhưng sức khỏe không được tốt. Sang năm tiểu vận ở vào thế sinh xuất, thua thiệt, làm ăn không thuận lợi.

 

Được chùm sao lợi cho việc thi cử chiếu mệnh, cháu nên chuyên tâm học lên cao

Cháu tuổi Quý Dậu, mệnh Kim, cung Mệnh đóng ở cung Thìn có sao chính là Thái Âm. Sao Thái Âm là sao lành, tượng trưng cho tiền bạc, nhà cửa, văn chương. Người có Thái Âm thủ Mệnh thì tốt tính, khiêm nhường.

Thái Âm đóng cung Thìn như mặt trăng mọc ban ngày thì kém, may có sao Hóa Khoa đồng cung cũng đỡ. Hóa Khoa chủ thông minh, phúc thọ, khoa bảng. Người có hai sao này thủ Mệnh là “có đại khoa”.

Mệnh cháu còn giáp Thiên Khôi, Thiên Việt cũng có nghĩa về khoa bảng – Giáp Khôi, Việt tên dành bảng hổ. Mệnh cháu có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương, về sau cháu sẽ làm công chức nhà nước, làm đúng chuyên môn, công việc ổn định.

Cháu thuộc Thổ ngũ cục, nghĩa là các đại vận từ nhỏ đến 14 tuổi ở cung Mệnh, từ 15 đến 24 tuổi ở cung Phụ Mẫu, từ 25 đến 34 tuổi ở cung Phúc Đức…

Hiện thời cháu đang ở đại vận cung Phụ Mẫu. Đại vận này ở cung Tỵ, có hai sao Liêm Trinh, Tham Lang là hay phải xa nhà, có sao Bạch Hổ là thuận lợi, có các sao Thiên Việt, Văn Xương, Đường Phù là đỗ cao, lợi ích cho việc thi cử, cầu công danh. Chuyện học lên không phải cứ muốn là được. Đang khi thuận lợi, cháu nên tiếp tục học lên, chắc chắn sẽ có ích cho công việc của cháu sau này.

Cung Phúc Đức trong Tử vi cho ta biết sự thọ, yểu, thịnh suy, tụ tán của họ hàng. Cung Phúc Đức còn cho biết ta nên định cư ở đâu thì tốt. Phàm cung Phúc Đức tốt thì họ hàng quần tụ, đương số lập nghiệp nơi gần với quê hương, bản quán. Cung Phúc Đức xấu thì nên lập nghiệp ở nơi xa quê hương mới được yên thân.

Cung Phúc Đức của cháu có đến 6 sao tốt và 2 sao xấu thì phải được coi là tốt. Tuy vậy, cung này là cung Hỏa khắc mệnh Kim, nên cháu lập nghiệp xa quê thì có lợi hơn. Xa quê không có nghĩa là cứ phải định cư ở nước ngoài. Cháu có cung Thiên Di gặp Tuần là gặp trở ngại trong việc hội nhập với xã hội, ra ngoài hay gặp những sự bất như ý.

Cung Thiên Di có hai sao Thiên Không, Phục Binh thì nên cân nhắc trước sau, kẻo sau này lại phải hối tiếc. Cứ học cho xong đi đã, chuyện sống ở đâu sau này hãy tính. Cháu sẽ lập gia đình vào đại vận từ 25 đến 34 tuổi. Chồng cháu tài năng, khá giả, phúc thiện. Con cháu giỏi giang, thành đạt và giàu có.

Em gái cháu tuổi dương nữ, mệnh Thổ, tính thực tế, mạnh dạn, mềm mỏng, có uy tín và trung hậu. Em gái cháu được Tứ Đức: Sao Long Đức ở cung Phúc Đức, sao Nguyệt Đức ở Mệnh, hai sao Phúc Đức và Thiên Đức chiếu Mệnh. Cung Mệnh vô chính diệu, được Thái Dương, Thái Âm sáng sủa hợp chiếu rất quý. Phú có câu: Xuất thế vinh hoa, Nhật Nguyệt chiếu hư không chi địa là ứng vào trường hợp này.

Với hai sao Nhật, Nguyệt thì chính không bằng chiếu, nghĩa là Nhật, Nguyệt thủ Mệnh không bằng chiếu Mệnh. Nhật Nguyệt chiếu hư không đã là thông minh, thêm Hóa Khoa chiếu là đỗ cao, Tả Phụ, Hữu Bật chiếu là tài năng, giáp Văn Xương, Văn Khúc là có tài văn chương, Thân cư Quan thì chắc rằng sau này sẽ rất thành đạt.

Có thể căn cứ vào sao chính ở cung Mệnh để biết người ta làm nghề gì. Ví dụ, Mệnh có các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang thì thường làm nghề võ, có các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương thì thường làm nghề văn…

Thời xưa, nghề văn không bó hẹp ở văn chương chữ nghĩa, mà còn bao hàm cả những lĩnh vực giáo dục, hành chính, luật pháp… nghĩa là đối lập với những gì được gọi là võ.

 

Ba chị em cháu đều có cục sinh mệnh, nghĩa là đều có môi trường thuận lợi để phát triển tài năng của mình

Em gái cháu Mệnh vô chính diệu thì không rõ làm nghề gì. Cung Quan của em có sao Thái Âm thì công danh sớm đạt, văn võ kiêm toàn, có sao Tả Phụ thì nên theo về nghề văn. Em cháu có tài văn chương, phải chăng nên theo nghề văn thì tốt hơn?

Con đường học tập của em gái cháu thế nào? Nhìn vào các đại vận, thấy rằng em cháu được thuận lợi trong khoảng thời gian từ nhỏ đến 45 tuổi. Khi đó công đã thành, danh đã toại.

Nay em cháu đang ở đại vận có sao Quan Phù là được về thiên thời, đại vận ở cung Hỏa, sinh cho mệnh Thổ là được về địa lợi, đại vận có sao Tử Vi ở vào cung Ngọ – vị trí đẹp nhất của cung này là được về nhân hòa. Thế thì chuyện học hành, phấn đấu hẳn là thuận lợi. Tất nhiên, đó chỉ là những nét đại thể. Có nên đi du học hay không cần căn cứ vào cung Phúc Đức và cung Phụ Mẫu.

Cung Phúc Đức có sao Địa Không và các sao Thiên Không, Địa Kiếp hội hợp là xấu, may được sao Tuần án ngữ nên điều xấu dần dần lui bớt và điều tốt dần dần thắng thế. Tuần đồng thời cũng án ngữ cung Phụ Mẫu của em cháu.

Có câu: Tuần, Triệt lâm Phụ Mẫu xuất ngoại phương khả thành danh. Bởi thế, em gái cháu nên đi du học, sau này thành tài vẫn có thể về sống với bố mẹ, họ hàng. Em cháu hội nhập với xã hội cũng không mấy dễ dàng, vì cung Thiên Di có sao Địa Kiếp. Địa Kiếp là sao hung, như là con người khó ưa, ích kỷ, bất thiện, tiểu nhân, khó tử tế được với ai… Thiên Di tối kỵ Kiếp, Không (Địa Kiếp, Địa Không) lâm vào.

May mà cung này gặp Triệt. Tuy Triệt không thể biến xấu thành tốt, nhưng cũng khiến sao Địa Kiếp không gây hại được. Em gái cháu có chồng tài năng, khá giả, con cái quý hiển và được nhờ chồng con.

Em trai cháu Mệnh ở cung Tuất, có sao Tham Lang thì thông minh, trung hậu, ưa hoạt động, thích làm những việc lớn. Sao này ở đây là vượng địa, lại có sao Hóa Kỵ đồng cung và Hóa Lộc chiếu thì có tài kinh doanh, buôn bán mà trở nên giàu có.

Nhưng, người mà Tham Lang thủ Mệnh, khi gặp việc, thường thì chỉ siêng năng buổi đầu, sau hay chán nản và bỏ dở. Cháu cần lưu ý bảo ban cho em.

Trong Tử vi có khái niệm cục, được hiểu như là môi trường sống của đương số. Cháu mệnh Kim, cục Thổ. Em gái cháu mệnh Thổ, cục Hỏa. Em trai cháu mệnh Mộc cục Thủy. Ba chị em cháu đều có cục sinh mệnh, nghĩa là đều có môi trường thuận lợi để phát triển tài năng của mình.

Tuy vậy, nếu bản thân mình không nỗ lực phấn đấu thì tất cả những điều tốt đẹp nêu trên không bao giờ có thể trở thành hiện thực được đâu.

Chúc cháu và gia đình gặp mọi điều tốt đẹp!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi