Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng

0
91

Câu chuyện bé gái 7 tuổi bị rơi xuống giếng sâu được cứu thoát sau 9 giờ đang tạo được sự quan tâm lớn của dư luận. Bên cạnh việc lo lắng cho sức khỏe của bé thì câu chuyện về những “người hùng” – 4 người thợ đào giếng ở Bình Dương- đã thức trắng cả đêm, nỗ lực hết mình để cứu một cháu bé không phải máu mủ ruột rà cũng khiến cho nhiều người không khỏi xúc động.

Nước mắt cùng nụ cười, mồ hôi và sức lực của những người lao động bình thường như sáng lên vì một một mạng người. Các anh như những người hùng của cuộc sống đang góp nhặt những yêu thương giữa cuộc đời dần lem luốc này. Cuộc sống của chúng ta đang đi trong hoang mang với nhiều tệ nạn xã hội cũng như những hành động mất nhân tính, câu chuyện này cho ta một cách nhìn khác về cuộc sống.

Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng
 

Hãy tin rằng cuộc đời này vẫn luôn luôn còn những điều tốt đẹp! – đó chính là thông điệp mà bức ảnh đang được cư dân mạng truyền tay nhau trong suốt ngày hôm nay.
 
Trong tấm hình là một người đàn ông dính đầy bùn đất, nhễ nhại mồ hôi, dáng vẻ đầy mệt mỏi đang cầm trên tay một chai nước suối uống từng ngụm nước – nhưng với những gì anh cùng những người khác đã làm, sau khi xem xong bức ảnh, ai cũng gọi anh là anh hùng! 
 
Bức ảnh này được đăng trên Facebook có tên Nguyễn Quỳnh Hương, cùng những dòng chia sẻ của riêng Facebook này về câu chuyện 4 người thợ đào giếng đã vật vã suốt đêm để cứu em bé 7 tuổi chẳng may bị lọt xuống khe giếng. Trong điều kiện hết sức khó khăn và hiểm trở, khi em bé có thể bị rơi xuống độ sâu 80m bất cứ lúc nào, những người thợ đào giếng này đã phải hết sức cẩn trọng và khéo léo khi vừa trấn an tinh thần cháu bé, giữ cho bé tỉnh táo để không buông ống thở, vừa chiến đấu với đống đất mềm nhão để hố giếng không bị sụt lở…  May mắn thay, cuối cùng cháu bé cũng đã được trao về tay mẹ an toàn.
 
Dù không khoác lên mình bất kỳ một thứ đồ đắt tiền nào, cũng chẳng hề chải chuốt gọn ghẽ, nhưng người đàn ông mình trần, lấm lem bùn đất trong bức ảnh vẫn đẹp một cách kỳ lạ – vẻ đẹp của tình người lấp lánh giữa cuộc sống những tưởng luôn tối tăm và chật hẹp. Hàng trăm lời bình luận "Thật tuyệt vời", cùng hàng ngàn lời cảm ơn đã được gửi đến cho những "anh hùng" được nhắc tới trong câu chuyện kia. Niềm tin về tình người tốt đẹp giữa cuộc đời lại một lần nữa được thắp lên khiến cư dân mạng lay động.
 
Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng
Các thợ đào giếng chạy đua với với thời gian nhằm giành mạng sống cho bé

Chúng tôi xin phép được trích dẫn nguyên văn dòng status (trạng thái) của Facebook Nguyễn Quỳnh Hương:
 
"Hôm nay, người hùng của mình đây.
 
4 người thợ đào giếng ở Thuận An Bình Dương, đã chiến đấu suốt đêm qua để cứu bé gái 7 tuổi bị lọt dưới khe giếng. Cô bé bị kẹt ở độ sâu 13 m, có thể tiếp tục rơi xuống cuối khe hở sâu 80 m. Trong địa hình khó, đất mềm chảy, những người thợ phải làm sao để hố giếng không bị sụt lở đất.
 
Họ vừa đào vừa thay phiên nhau trò chuyện để bé đỡ hoảng sợ hoặc không thể ngủ, vì có thể bé buông ống thở nguy hiểm cho tính mạng ở khu vực ít ôxy, và đội cứu hộ khó xác định được vị trí của bé. Đến rạng sáng, họ đã đưa được em bé lên mặt đất và trao em cho mẹ. Khi em bé vào bệnh viện để hồi sức thì học thu gom vật dụng đi về nhà. Nước mắt lem má và nụ cười không thể rạng rỡ hơn trên gương mặt những người đàn ông lấm láp bùn đất ấy.

Có bao nhiêu con người tử tế, bao hành vi đáng cảm động li ti như thế vẫn diễn ra hàng ngày, đan dệt với khốn nạn, tham lam và vô lương – như những mắt sợi tất nhiên làm nên miếng vải mang tên Cuộc Sống. Nhưng may sao, những thứ đáng để chúng ta chảy nước mắt vẫn luôn là Con Người.

Cô bé 7 tuổi giỏi quá. Dù con chịu đói khát, buồn ngủ, kiệt sức và hoảng sợ, vẫn biết phối hợp với đội cứu hộ. Hình như bản năng ở phút sinh tồn là cái Phao mà ông Trời luôn nhớ quẳng xuống cho ai xứng đáng".

Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng

Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng

Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng
Hàng nghìn bình luận của cộng đồng mạng khâm phục trước việc làm của các anh
 
Bên cạnh đó, rất nhiều những bức ảnh đẹp về cuộc giải cứu ngoạn mục này đã được cư dân mạng truyền tay nhau trong suốt ngày hôm qua. Hầu hết các ý kiến đều thể hiện sự cảm phục, ngưỡng mộ những "người anh hùng" đời thường, đã xả thân hết mình để giải cứu em bé 7 tuổi.
 
Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng
Bé Tú Anh đã được giải cứu thành công

Người hùng thầm lặng đằng sau câu chuyện giải cứu bé gái rơi xuống giếng
Anh Phương, một trong những người thợ đào giếng mệt lả sau khi giải cứu cháu bé

Những giọt mồ hôi, gương mặt thấm mệt mỏi và bùn đất bám đầy trên da… là những hình ảnh tuyệt đẹp về tình người, về lòng nhân ái và sự dũng cảm. Đây chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện còn được các bạn trẻ nhắc đến nhiều sau này, bởi tình yêu thương giữa người với người sẽ luôn luôn là nguồn cảm hứng lớn nhất để chúng ta sống đẹp hơn mỗi ngày. 
Phú Bình Chánh

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi