Vì đâu con gái Đinh Tỵ muộn đường tình duyên?

0
99

Chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Thưa chuyên gia, tôi có hai con. Con gái lớn sinh vào lúc 3 giờ sáng ngày 26/4/1977 DL chưa chồng, con trai út sinh vào lúc 12 giờ trưa ngày 17/10/1981 DL chưa vợ.

Con gái lớn đã tốt nghiệp cao học, đang làm việc ở Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam tại Bình Dương được 14 năm. Con trai đang bán cafe tại nhà. Vợ chồng tôi đã già, cha mẹ mất sớm nên không biết ngày sinh chính xác, chỉ biết chồng tôi sinh khoảng năm 1942-1943, còn tôi sinh vào năm 1950-1951.

Điều tôi lo lắng là tương lai của hai con và nhất là đường tình duyên. Tôi xem sách thì các cháu đều phạm vào số không chồng không vợ.

Kính mong chuyên gia tư vấn cho tôi, ngoài gia đình tôi sống hướng thiện thì tôi còn có thể làm việc gì để các con tôi gặp duyên lành nên chồng nên vợ. Nếu không thì đây là kết cục buồn của vợ chồng tôi. Tôi xin được tư vấn sớm bởi các cháu đã nhiều tuổi rồi. Xin chân thành cảm ơn chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!

Không phải cứ có đạo đức tốt, đẹp trai xinh gái, công việc làm ổn định… là dễ lấy vợ lấy chồng. Có sách cho rằng đàn ông cung Mệnh có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương (Mệnh có các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương), gặp Lục sát tinh (các sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh) hãm địa, đàn bà cung Mệnh có cách Tử Phủ Vũ Tướng (Mệnh có các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng – nhất là Vũ Khúc, Thiên Tướng), gặp Lục bại tinh (các sao Đại Hao, Tiểu Hao, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư) hãm địa thì ít nghĩ đến chuyện lấy vợ, lấy chồng.

Phụ nữ cung Mệnh có cách Sát Phá Tham (Mệnh có các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang) cũng trắc trở về đường tình duyên. Có sách cho rằng muộn lập gia đình hay tình duyên trắc trở bởi cung Phu Thê có những sao bất lợi cho cuộc sống lứa đôi như Cô Thần, Quả Tú hay Đẩu Quân là cô đơn lẻ bóng, Thái Tuế, Quan Phù, Quan Phủ là kiện tụng, phản bội, phụ tình, Tuần, Triệt là cản trở, gây khó khăn, Phục Binh là cãi nhau, Địa Không, Địa Kiếp là xui xẻo, bất thành…

Nguyên tắc là thế, nhưng số phận con người đâu phải dùng mấy câu ấy mà tóm tắt cho được. Hơn 100 ngôi sao trong 12 cung số tổ hợp với nhau cho ra hàng vạn khả năng, ấy là chưa kể đến nét riêng tư mà chỉ người ấy mới có, nên sách nói vậy mà chưa chắc đã phải vậy!

Con gái chị sinh vào 3 giờ sáng, có thể là giờ Sửu hoặc giờ Dần. Dựa trên những thông tin của chị, tôi thấy cháu sinh vào giờ Dần thì đúng hơn. Cháu thuộc Âm nữ, mệnh Thổ, cung Mệnh ở cung Dần, vô chính diệu (không có sao chính) gặp Triệt án ngữ.

Cung nào vô chính diệu cũng xấu, ngoại trừ hai trường hợp: Vô chính diệu lại gặp Tuần, Triệt hoặc được Nhật Nguyệt (hai sao Thái Dương, Thái Âm đắc địa) chiếu.

Xem ra, cháu muộn lập gia đình không phải cháu không nghĩ đến chuyện lập gia đình. Trong Tử Vi có hai sao tình duyên là Đào Hoa và Hồng Loan, Đào Hoa là cái đẹp, Hồng Loan là cái duyên. Hai sao này đóng ở cung nào là do năm sinh quy định.

 

Đến tiểu vận năm Thân sẽ là thời điểm con gái chị lên xe hoa

Cháu thì Đào Hoa đóng ở cung Ngọ, Hồng Loan đóng ở cung Tuất. Đào Hoa có thể đóng ở 4 cung là Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Đào Hoa đẹp nhất là đóng ở cung Mão, ví như hoa nở lúc hửng sáng, còn ngậm sương mai.

Đào Hoa đóng ở cung Tý như hoa nở lúc đêm khuya, hương thơm lan tỏa. Đào Hoa đóng ở cung Ngọ như hoa nở vào giữa trưa, đó là vị trí kém thi vị, bớt hấp dẫn của sao này.

Đào Hoa, Hồng Loan đi với Nhật Nguyệt là đẹp nhất, chẳng thế mà người có Nhật Nguyệt thủ Mệnh, vận đến Đào Hồng là phát đạt. Sao Cự Môn là sao chủ ngôn ngữ, thị phi. Đào Hoa đi với Cự Môn như trường hợp của cháu là chuyện tình duyên không được suôn sẻ.

Còn sao Hồng Loan thì lại đóng vào cung Tuất là cung Địa Võng (cung Thìn là cung Thiên La), là nơi thấp trũng và đi với sao Thái Dương như mặt trời vào buổi tối thì còn sáng vào đâu!

Giờ thì xem đến cung Phu. Cung Phu của cháu ở cung Tý, sao chính là Thiên Cơ gặp Tuần. Có sao không ngại gặp Tuần Triệt như Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Có sao gặp Triệt không việc gì nhưng gặp Tuần thì không tốt như Thiên Phủ. Có sao gặp Tuần Triệt lại tốt như Cự Môn. Thiên Cơ gặp Tuần như cỗ máy trời có lúc hỏng hóc thì không tốt, nhưng cũng tùy trường hợp.

Nếu Tuần đóng giữa hai cung Dần, Mão là Tuần cư Mộc địa (Dần, Mão thuộc Mộc) là đắc địa, lại là tốt, dù có gặp trở ngại. Nếu Tuần đóng vào hai cung Tý Sửu (như trường hợp của cháu) hay Ngọ Mùi thì sẽ làm hai cung này êm đềm hơn, nếu có hung tinh cũng khó bề phát tác. Mệnh có Tuần, Triệt, cung Phu Thê gặp Triệt, Tuần thì cung này gỡ cho cung kia, có cản trở gì đâu!

Thường thì may mắn bao nhiêu về đường công danh thì trở ngại bấy nhiêu về chuyện lấy chồng, lấy vợ. Cung Quan Lộc (công danh, sự nghiệp) của cháu có nhiều sao đẹp, thế nào cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc riêng tư.

Vậy đến khi nào thì cháu lập gia đình? Phải xem các cung Mệnh, cung Phu và các cung đại vận. Cung Mệnh, cung Phu như là vốn liếng cơ hữu, vận đến cung nào nghĩa là mang vốn liếng đó cộng vào vốn liếng mà vận có được. Nếu Mệnh, Phu và vận có các sao tình duyên, sao hỷ tín, sao cưới hỏi thì sẽ lập gia đình vào thời gian đó.

Xét đại vận mười năm từ năm 2000 đến 2009 ở cung Phúc. Cung Mệnh và đại vận này có các sao hỷ tín là Thiên Hỷ, Hồng Loan nhưng lại vướng các sao bất lợi là Phục Binh, Cô Thần và Quả Tú: Thời cơ cũng có nhưng không rõ rệt.

Mười năm sau, từ năm 2010 đến 2019, cung Mệnh và đại vận có những sao hỷ tín và sao cưới hỏi là Liêm Trinh, Tham Lang, Thanh Long, Phượng Các, Thiên Quan, Thiên Phúc, phải chờ đến tiểu vận năm Thân để có thêm các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Nhật Nguyệt, mới thực là thời điểm được lên xe hoa. Từ nay đến đầu năm Thân cũng chẳng lâu gì, chị và gia đình hãy cứ bình tâm!

 

Hôn nhân, đó là chữ duyên – do thiên định và chữ tình – do nhân định

Cháu trai là Âm nam, mệnh Mộc, Thân Mệnh đồng cung tại cung Thìn, vô chính diệu, gặp Triệt án ngữ. Mệnh cháu không có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương với Lục sát tinh hãm địa. Cung Thê của cháu ở cung Dần, cũng vô chính diệu, không có những sao bất lợi cho chuyện hôn nhân.

Thường thì Âm nam, Dương nữ thuận lợi hơn trong chuyện lập gia đình, vì ngoài hai mươi tuổi là đến đại vận ở cung Phu Thê – mọi chuyện đều liên quan đến lấy vợ, lấy chồng. Đó là thời gian từ năm 2002 đến năm 2011 của cháu.

Đại vận này có đủ bộ sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, cháu đã lấy vợ vào thời gian này mới phải, nhưng tiếc rằng ba tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, sao Đào Hoa đều đóng ở cung Ngọ, là có duyên mà không có phận.

Vả lại, thường thì người ta xây dựng gia đình vào thời vận đẹp, còn đại vận này của cháu không đẹp: Mệnh vô chính diệu gặp vận cũng vô chính diệu thì mọi sự không thành. Trong khi đó, cung Quan Lộc có cả Cự, Nhật, Lộc, Quyền thì lại là một cung đẹp quá.

Từ năm 2012 đến 2021, đại vận ở cung Sửu, vô chính diệu nhưng có Tuần ngăn, kể ra thì cũng còn đẹp hơn đại vận đã qua. Có câu: Tứ chính giao phùng kỵ Tuần Không trực đối, nghĩa là tuy vậy mà không được trông chờ vào dịp may (cả sự may mắn về chuyện hôn nhân) từ bên ngoài đưa tới vì Tuần ngăn rồi còn đâu!

Đại vận mười năm kém thì phải tận dụng thuận lợi của các tiểu vận một năm. Xem ra, phải đến năm Tuất (2018), chuyện vui mới lại đến, vì tiểu vận năm đó có đủ bộ Đào Hồng, Tả Hữu, Song Hỷ.

Nhìn vào một lá số, các dữ kiện trong đó cứ thay đổi theo thời gian thay đổi. Làm gì có chuyện nhất thành bất biến. Ví dụ như cháu trai, cung Phúc ở cung Ngọ, có hai sao Thiên Đồng, Thái Âm hãm địa.

Cung Ngọ là giữa trưa, tiếp đến cung Mùi là đã về chiều, cứ thế Thái Âm dần dần sáng ra, hợp với Đào Hồng đồng cung thì sau 32 tuổi, càng ngày cháu càng gặp nhiều may mắn.

Cung Phúc ở thế tam hợp với cung Thê, cho dù vô chính diệu, lúc này được cả Thái Âm, Thái Dương chiếu là cách Nhật Nguyệt chiếu hư không thì không thể còn bị coi là xấu được.

Những sao đẹp của cung Thê khi đó mới được bộc lộ: Nguyệt Đức là đạo đức, Hỉ Thần là vui vẻ, Thiên Khôi, Thiên Việt là tốt tính. Cung Thê thuộc Mộc, mệnh cháu cũng là mệnh Mộc là vợ chồng hợp nhau…

Không hiểu sách chị xem căn cứ vào đâu mà phán rằng các cháu phải chịu cảnh không chồng không vợ?! Người ta số phận chẳng ai giống ai, lập gia đình cũng có người sớm, người muộn. Đó là chữ duyên – do thiên định và chữ tình, là sự yêu mến, gắn bó giữa hai người với nhau – do nhân định.

“Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”. Cách hành xử khôn ngoan là tùy duyên, là hòa mình vào xã hội để sống cuộc sống mình đáng được hưởng.

Chị có hỏi phải làm gì cho các cháu sớm gặp duyên lành, nên chồng, nên vợ? Tử Vi chỉ khuyến thiện, không xui giục ai xin xỏ, cầu cúng điều gì. Hơn 100 ngôi sao hiển hiện, có gì khuất tất đâu!

Cách nay khoảng 6 năm, một người cháu của bạn tôi có hỏi: “Cháu có nên lập gia đình không chú?” – “Nên chứ” – tôi trả lời. –“Cháu tuổi Tuất (1958), anh ấy tuổi Thìn (1952) thì có sao không?” –  “Không sao. Thìn Tuất không khắc nhau đâu”.

Người cháu của bạn tôi đã làm đám cưới và có một cuộc sống hạnh phúc. Nếu tôi ở vào hoàn cảnh của chị, tôi sẽ khuyên các cháu chấp nhận số phận và dũng cảm giành lấy hạnh phúc cho mình.

Chúc chị và gia đình sớm có tin vui!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi