Sở Giáo dục Hà Nội và an ninh vào cuộc vụ “cô giáo cung Bọ Cạp”

0
47
Buổi làm việc chiều 1/8 giữa Sở GD-ĐT Hà Nội, phòng GD-ĐT quận Đống Đa và an ninh quận Đống Đa với đơn vị này xung quanh việc thành lập, giấy phép hoạt động của trung tâm.
 
Nhân viên trực đường dây nóng của trung tâm này cho biết những ngày này giáo viên trong clip xưng hô “mày tao” vẫn đi dạy bình thường.
 
Một trang thông tin điện tử cho hay, sau khi xưng "mày tao" và chửi học viên, cô giáo thừa nhận đã có những lời lẽ thiếu kiềm chế, chưa đúng mực và mong mọi người có thể bỏ qua. Nhưng cô khẳng định học viên đã gửi email đe dọa bắt cóc con cô và cô còn lưu giữ các tin nhắn này.
 
Sở Giáo dục Hà Nội và an ninh vào cuộc vụ cô giáo cung Bọ Cạp
Lớp học của trung tâm ngoại ngữ Lê Na buổi chiều 1/8 tại phố Thái Hà có lác đác một vài học viên đến
 
Người bố của cô giáo – làm trong ngành giáo dục gần 40 năm – cho rằng, vì quá bực tức nên cô Lê Na mới có những hành động như thế. Theo ông, cô Lê Na là người mạnh mẽ, cá tính, có tính hiếu thắng.
 
Nói về clip gây xôn xao ở trung tâm ngoại ngữ Lê Na, thầy Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Phó chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội cho rằng: Các bên cần bình tĩnh hơn.
 
Còn quan trọng hơn, ở người giáo viên, đây là cách hành xử không mẫu mực, khiến giáo viên “mất nhiều hơn được”. Trong trường hợp này, giáo viên phải thuyết phục học sinh, không nên mắng chửi các em là "vô học".
 
Sở Giáo dục Hà Nội và an ninh vào cuộc vụ cô giáo cung Bọ Cạp
Những lời lẽ thiếu kiềm chế của cô Lê Na đã khiến cứ dân mạng dậy sóng phản đối (Ảnh cắt từ clip)
 
“Cho dù chuyện có thế này thế kia đi chăng nữa thì cũng không nên dùng những câu từ xúc phạm nhân cách các em.Trong trường hợp này, theo tôi, cô giáo nên xin lỗi học sinh” – ông nói.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi