Gia chủ Kỷ Mùi bố trí phòng ốc thế nào để hóa giải hung hại của sao Phá Quân?

0
140

 Xin chào chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê!

Tôi sinh năm Kỷ Mùi 1979, vợ tôi sinh năm Tân Mùi 1991, con trai đầu lòng sinh ngày 4/12/2003. Tôi ở TP. Hồ Chí Minh, hiện có căn nhà cấp 4 hướng tây (267 độ Tây), đang buôn bán, muốn xây tấm (1 trệt, 1 lửng, 1 lầu, diện tích 4,6 x 8 m). Bên phải nhà tôi là hẻm 4 m, bên trái là nhà ở 6 tấm, trước mặt là đường cái lớn, sau lưng là lối đi chung khoảng 2,6 m.

Xin hỏi năm nay tuổi tôi và vợ có thể xây nhà được không? Nếu năm nay không làm được thì năm nào làm được? Ba tôi sinh năm 1940 có thể thay tôi động thổ được không? Nếu được thì xin chuyên gia tư vấn giờ, ngày, tháng, năm nào cho tốt. Vị trí đặt bàn thờ, bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ theo hướng nào cho hợp phong thuỷ?

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Ngọc Tuấn!

– Bạn Tuấn sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi, mệnh niên Thiên Thượng Hỏa, mệnh cung Chấn (hướng Đông – hành Mộc).

– Vợ bạn sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi, mệnh niên Lộ Bàng Thổ, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim).

– Con trai đầu sinh ngày 4/12/2003, tuổi Quý Mùi, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Càn.

Vậy trong gia đình bạn có bạn Tuấn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Ly (hướng Nam – hành Hỏa), Tốn (hướng Đông Nam – hành Mộc), Chấn (hướng Đông – hành Mộc), Khảm (hướng Bắc – hành Thủy).

Còn vợ bạn + con trai đầu thuộc Tây Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim), Đoài (hướng Tây – hành Kim), Khôn (hướng Tây Nam – hành Thổ), Cấn (hướng Đông Bắc – hành Thổ).

Căn nhà của gia đình bạn hướng Tây 267” (địa lý phong thủy gọi là hướng Đoài, hay còn gọi là tọa Mão 87” – hướng Dậu 267”) thì không hợp với bạn Tuấn (là chủ nhà) mà chỉ hợp với hai mẹ con thôi.

Phối hợp hướng nhà với mệnh cung bạn Tuấn được Bát San Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân – hành Kim. Sao Phá Quân là sao xấu lại được tỳ hòa với hướng nhà (cùng hành Kim) nên càng hung hãn thêm, người ở hướng này thường mọi sự bất lợi – ứng vào các năm Tỵ 2013 – Dậu 2017 – Sửu 2021…

Sao Phá Quân là sao xấu lại được tỳ hòa với hướng nhà nên càng hung hãn thêm

Sao Phá Quân là sao xấu lại được tỳ hòa với hướng nhà nên càng hung hãn thêm

Để hóa giải sự xấu của sao Phá Quân thì khi xây nhà nên đặt bếp quay về hướng Bắc (được Bát San Thiên Y) để hóa giải hướng nhà xấu, theo “Cửu Tinh Chế Phục và biện pháp An Táo” là “Thiên Y Chế Tuyệt Mạng”.

Mặt khác với căn nhà hướng Tây 267” và các thành viên trong gia đình đều tuổi Mùi, muốn được hưởng các Tài Lộc của Địa Trạch thì nên lập “Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Tự Sinh Hướng – Cục Thế thu toàn Thủy ở bên trái, thủy tiêu bên phải tai Tân – Tuất”, khi đó bể phốt (hầm cầu) ở 1/2 phía trong nhà, bể nước chìm (nếu có) ở 1/2 phía ngoài nhà, đường nước máy đi vào nhà ở bên trái, đường nước thải đi ra khỏi nhà ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra). Được cách cuộc này thì con cái thông minh, đạt được phú quý, vượng nhân khẩu.

Với căn nhà hướng Tây 267” + kích thước 4,6 x 8 m thì ta sẽ xác định được điểm A – điểm Lập Cực. Từ điểm A (xem thêm bản vẽ tư vấn) ta có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh là: Ly (1-2), Chấn (2-3), Tốn (3-4), Khảm (5-6) và có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh là: Càn (6-7), Đoài (7-8), Khôn (8-1), Cấn (4-5).

Bản vẽ tư vấn
Bản vẽ tư vấn

Khi đó bếp nên đặt quay về hướng Bắc, bàn thờ đặt ở vùng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm), hướng bàn thờ quay về Nam, Bắc hoặc Đông, giường ngủ của vợ chồng bạn nên đặt ở vùng có cả Đông Tứ Trạch lẫn Tây Tứ Trạch, hướng giường quay về Nam + Tây Nam hoặc Bắc + Đông Bắc, giường ngủ + bàn học của con trai đầu đặt ở vùng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm), hướng giường + bàn học quay về hướng Tây.

Từ đó ta có thể bố trí các tầng như sau:

– Tầng 1 (trệt): Không gian ngoài là phòng khách + phòng thờ, đặt bàn thờ theo cạnh BC, hướng bàn thờ quay về Bắc, có thể mở cửa ra vào ở giữa 4 cánh hoặc 2 cánh tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình và kê bộ bàn ghế sofa + bàn ăn theo nhu cầu sử dụng.

Tiếp theo đặt bếp theo cạnh CD, hướng bếp quay về Bắc, nên có bức vách theo cạnh CC’ để chắn không gian thờ với bếp.

Không gian trong cùng 2 x 4,6 m là cầu thang, số bậc cầu thang từ trệt lên gác lửng 13 hoặc 17 bậc (tùy theo độ cao của gác lửng), dưới gầm cầu thang bên phải là nhà WC.

– Gác Lửng (tầng lửng): Chỉ nên xây tới phần BB’ là phòng ngủ của con trai đầu, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BB’, hướng quay về Tây, phần trong cùng là cầu thang lên tầng 2 (lầu 1), số bậc cầu thang là 12 hoặc 16 bậc.

– Tầng 2 (lầu 1): Toàn bộ không gian ngoài 6 x 4,6 m là phòng ngủ của vợ chồng bạn (nếu không muốn rộng thì có thể bớt lại 2 m phía trước làm sân phơi), giường ngủ kê theo cạnh B”B’MN, hướng giường quay về Bắc + Đông Bắc. Trong cùng 2 x 4,6 m là cầu thang lên tum (nếu có) và nhà WC

– Tại vị trí đặt bếp + bàn thờ ở tầng 1 thì trên gác lửng + tầng 2 nên bố trí tủ quần áo và kệ tivi. Dọc theo bức tường giáp với hẻm 4 m + lối đi chung 2,6 m nên mở các cửa sổ cho căn phòng có sự thông thoáng, có đầy đủ ánh nắng, ánh sáng.

Năm 2015, bạn Tuấn phạm Tam Tai + Kim Lâu còn ba bạn không phạm gì cả. Vậy nên để ba bạn đứng tuổi động thổ xây nhà. Căn nhà hướng Tây thì tránh động thổ tháng 4 + 8 âm lịch, tránh ngày có chi là Tỵ, tránh giờ từ 9 – 11 giờ.    

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi