Kỷ luật Bí thư thị trấn Lăng Cô làm hai nhân viên có bầu

0
66

Những ngày giữa tháng 7/2015,  Huyện ủy Phú Lộc nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc ông Hải có quan hệ tình cảm  với 2 nữ nhân viên đang làm việc tại UBND thị trấn Lăng Cô khiến những người này mang thai.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Chí Quang, Bí thư Huyện ủy Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã cho biết thông tin kết luận chính thức về vấn đề này. Theo đó, Huyện ủy đang xem xét kỷ luật cách chức đối với ông Huỳnh Đức Hải – Bí thư thị trấn Lăng Cô vì đã vi phạm đạo đức lối sống của một đảng viên.

Ông Quang cho biết sau khi có thông tin dư luận về việc ông Hải có quan hệ bất chính làm hai nhân viên đang làm việc tại UBND thị trấn Lăng Cô có bầu, Ban kiểm tra huyện ủy Phú Lộc đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và kết quả thông tin này là có thật.

Tại các buổi làm việc với huyện ủy Phú Lộc, ông Huỳnh Đức Hải cũng đã thừa nhận có quan hệ với hai nhân viên đang làm việc ở bộ phận kế toán và tư pháp UBND thị trấn Lăng Cô làm hai người này có bầu.

Kỷ luật Bí thư thị trấn Lăng Cô làm hai nhân viên có bầu

Ông Bí thư thị trấn Lăng Cô khiến dư luận xôn xao vì làm cho 2 phụ nữ có bầu cùng lúc (Ảnh minh họa)

Sau khi phát hiện sự việc, huyện ủy Phú Lộc bước đầu quyết định gạch tên ông Hải khỏi danh sách đề cử bầu Ban chấp hành đảng bộ huyện Phú Lộc, đồng thời ông Hải cũng đã có đơn xin không tham gia Đại hội đảng bộ huyện Phú Lộc (dự kiến tổ chức vào ngày 19-8) và đã được huyện chấp nhận.

Trước đó, Đảng bộ cơ sở nơi ông Hải sinh hoạt (thôn Hói Dừa, thị trấn Lăng Cô) cũng đã đề nghị mức kỷ luật khiển trách đối với ông Hải do vi phạm đạo đức lối sống của người đảng viên. Tuy nhiên ông Hải “xin” được nhận hình thức kỷ luật cao hơn với mức cảnh cáo.

Ông Quang nói: “Sự việc như trên chưa có tiền lệ ở tỉnh này, chúng tôi cũng chưa biết phải xử lý thế nào. Đây là vi phạm rất nghiêm trọng về đạo đức, lối sống của người đảng viên. Ông Hải không đủ tư cách của người đảng viên, không đủ uy tín làm lãnh đạo; sẽ bị kỷ luật cách chức và khai trừ ra khỏi Đảng. Sau đại hội đảng bộ huyện, chúng tôi sẽ xử lý kỷ luật”.

Được biết, ông Hải và cả hai cô nhân viên liên quan đều chưa lập gia đình. Việc tìm hiểu, yêu đương và có quan hệ tình giữa những người độc thân là hoàn toàn bình thường. Nhưng điều đáng trách ở đây là mối quan hệ tình cảm đó phức tạp, dẫn đến cả 2 người phụ nữ đều có thai. Và ở vị trí của một vị cán bộ lãnh đạo, lại đứng trong hàng ngũ của Đảng thì đó là điều không thể chấp nhận được.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi