“Cô giáo cung Bọ Cạp” và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên

0
110
Đoạn clip dài 7 phút quay lại một sự việc xảy ra tại trung tâm ngoại ngữ L.N khiến nhiều người "sốc". Clip bắt đầu bằng diễn biến căng thẳng khi hai học sinh yêu cầu nữ giáo viên và các tư vấn viên của trung tâm giải thích vì sao lại gia hạn khóa học. Nữ giáo viên này không hề nhìn hai học viên mà vẫn cặm cụi ghi chép với mớ giấy tờ trên bàn.
 
Khi nữ học viên này hỏi: "Cô không giải quyết cho bọn em ạ?" thì cô giáo đáp: "Cô không nói chuyện với người vô học!". Một nam học viên đi cùng bạn nữ này cũng hỏi rất nhiều nhưng sau một hồi tranh cãi, thấy cô giáo vẫn chỉ chú tâm để những giấy tờ trên bàn và không hề ngước lên nhìn học viên để nói chuyện thẳng thắn. Có lẽ vì quá bức xúc, nam học viên đã giật những tờ giấy trên bàn, cả hai giằng co. Nam học viên này còn nói: "Bà xem lại bà có học không?". Sau đó, giáo viên này bắt đầu đổi cách xưng hô là:"Mày, tao". Sau đó cô mắng chửi học viên có thái độ vô học.
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
Cảnh giằng co trong clip giữa giáo viên và một học viên nam của trung tâm này.
 
"Này gọi bảo vệ lên, và tao nói cho mày biết, tao biết mày học trường Bưu chính viễn thông rồi mai tao lên làm việc với hiệu trưởng của mày về thái độ vô học của mày với giáo viên. Tao sẽ xử lý với hiệu trưởng và người giáo viên dạy mày!", nữ giáo viên này tức giận và lớn tiếng.
 
Giáo viên này cũng liên tiếp dùng những từ ngữ như "Mất dạy!", "Vô học!" để mắng thậm tệ cả hai học viên. Sau đó, cô giáo nói tiếp: "Tao không bao giờ quên nhé, tao là cung Bò Cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao!".
 
Qua tìm hiểu, được biết sự việc xảy ra vào chiều ngày thứ 5 (30/7) tại Trung tâm ngoại ngữ Lê Na, chi nhánh ở Hà Đông, Hà Nội. Đến chiều ngày 31/7, nữ học viên trong clip đã chính thức lên tiếng về sự việc này trên facebook cá nhân.
 

 

Trên Facebook, bạn B.Y giới thiệu mình là một cựu học viên của Trung tâm Anh ngữ Lena và chia sẻ câu chuyện của bản thân. B.Y là một học viên của trung tâm Anh ngữ Lena ở Đại An phải học lại chương trình. Trong một buổi học, nhân viên TT không cho B.Y vào lớp vì giấy đăng kí học đã hết hạn. Đây là quy định bạn chưa từng nghe qua, hỏi quản lý ở đó B.Y được biết hết hạn rồi mà gia hạn phải đóng nửa tiền học. 
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
Giáo viên Trung tâm Anh ngữ Lena đe dọa học viên (Ảnh cắt từ clip)
 
B.Y và một số học viên cũng gặp vấn đề đó đem thắc mắc này lên gặp cô Lê Na, người đứng đầu của Trung tâm. Cuộc tranh luận dần trở nên căng thẳng, giữa cô Lê Na và bạn trai đi cùng B.Y xảy ra cự cãi, to tiếng. 
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
Tin nhắn đe dọa học viên từ Trung tâm Lena (Ảnh: Facebook nhân vật)
 
Cô Lê Na dần chuyển cách xưng hô sang "mày tao" với bạn nam và bắt đầu dọa nạt: "Tao biết trường mày rồi, tao sẽ gặp hiệu trưởng". Bà Na còn nói với theo: "Mai gọi hội đến trường chúng nó cho chúng nó một trận". 
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
Tin nhắn đe dọa học viên từ Trung tâm Lena (Ảnh: Facebook nhân vật)
 
Bà Lê Na sau đó vẫn không buông tha cho B.Y, tiếp tục gửi email đe dọa, thậm chí gọi điện chửi bới và gửi tin nhắn đe dọa, email bắt B.Y phải xin lỗi. B.Y mail lại thì liên tục nhận được lời dọa nạt.
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
Trung tâm Lena đe dọa sẽ kiện B.Y và bạn B.Y ra tòa (Ảnh: Facebook nhân vật)
 
Đoạn video có ghi lại rõ ràng những lời nói của bà Lê Na trước học sinh:
 
– "Tao không bao giờ quên những gì mày đã làm với tao".
– "Mày biết tao cung Bọ Cạp nhé, tao là cung Bọ Cạp. Một khi mày đã đụng đến lòng tự ái và sự tôn trọng của tao, tao sẽ làm đúng những gì mà mày đã làm với tao".
– "Mày đừng nghĩ tao không dám làm một cái gì. Mày đã xúc phạm đến danh dự của tao ngay trước mặt tất cả mọi người. Loại học sinh như mày, Hiệu trưởng trường mày cần phải biết".
– "Rất vô học. Tao nói cho mày biết tao biết địa chỉ của mày rồi. Mọi người đẩy chúng nó ra khỏi tòa nhà. Mày ra khỏi tòa nhà. Tất cả chúng mày, tao sẽ xử lý theo Hiệu trưởng".
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
Thông điệp đăng trên fanpage Trung tâm Anh ngữ Lena nói về việc Trung tâm bị bôi xấu. Thông điệp này sau đó phải gỡ xuống vì quá nhiều người phản đối (Ảnh: Facebook)
 
Quá bức xúc, B.Y viết trên tài khoản Facebook của mình: "Mình sai là đã không học hành tử tế. Không bàn đến chất lượng trung tâm, nhưng cách quản lý và làm việc không thể chấp nhận. Đặc biệt là thái độ và cách hành xử cô Lê Na thật không xứng đáng là 1 nhà giáo. Tại sao cô không mời bọn mình ngồi xuống và giải thích cho mình tử tế lại khinh mình như vậy, trong khi lại ngọt nhạt với học viên mới sắp đóng tiền. Bạn mình có sai đã nổi nóng nhưng ngay từ đầu cô không tôn trọng bọn mình, ra vẻ khinh thường không thèm tiếp chuyện, mình mới nói mấy câu đã kêu gọi bảo vệ đuổi mình về. Và nhớ nhất câu cô nói "tao sẽ không bao giờ quên loại học sinh như mày" vô học và nói mình sẽ phải trả giá".
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
Một tin nhắn đe dọa được nhân vật B.Y cho là từ Trung tâm Lena (Ảnh: Facebook nhân vật)
 
"Mình biết cô và trung tâm và cả các quản lý, cộng tác viên đều đang theo dõi từng hành động của mình để trả thù. Nhưng mình vẫn muốn đăng bài này để mọi người biết mà tránh. Không phải ai có học thức cũng là những người hành xử văn minh và lịch sự. Mình có bản ghi âm toàn bộ cuộc nói chuyện và clip đầy đủ hơn về vụ việc này, nhưng Facebook không cho đăng video quá dài nên khi nào cần mình sẽ đưa ra. Mình chỉ muốn sống yên thôi mà cũng không được. Mình cũng sợ là cô là người có tiền có địa vị sẽ làm mọi cách hạ nhục mình và bạn mình. Nhưng bố nói mình không phải sợ, và cũng không cần phải xin lỗi người đó. Mình sống đàng hoàng thì không sợ người ta hạ nhục", B.Y nói.
 
Trước những thông tin trên, fanpage của Trung tâm Anh ngữ Lena phản hồi bằng lời nhắn: "Mình cảm ơn các bạn chửi chỉ trong 1 ngày đã khiến lượng tiếp cận Facebook tăng đột biến. Marketing cách này hiệu quả thật".
 
Cô giáo cung Bọ Cạp và những trò lố, dọa nạt chửi bới học viên
 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi