Chữa bệnh điếc đột ngột bằng bấm huyệt như thế nào?

0
451

Tôi năm nay 50 tuổi, là cán bộ phòng kế hoạch cho một công ty lớn. Năm 2005 tôi vào công tác ở Sài Gòn. Vào được 2 tháng, bỗng một buổi sáng ngủ dậy tôi thấy hoa mắt chóng mặt không ngồi dậy được, cơ thể mệt mỏi kiệt sức, đặc biệt tai bị ù.

Nghĩ rằng bị mệt do cuộc bia rượu tưng bừng tối hôm trước nên tôi nằm nghỉ đến hết ngày. Hôm sau tôi vẫn đi làm bình thường. Những ngày sau đó tai tôi vẫn bị ù nhưng vì chủ quan và ngại vào viện, công việc cũng lu bù nên tôi không đi khám. Một ngày tôi phát hiện ra một bên tai của tôi không còn nghe được do một lần nghe điện thoại tôi đưa bên tai trái thì không nghe được, vô tình cầm sang tai phải thì nghe rõ nên lúc đó tôi mới phát hiện ra mình không nghe được một bên tai.

Tới khám ở Bệnh viện Tai mũi họng TW TP.HCM, các bác sĩ chẩn đoán tôi bị "Điếc đột ngột" và cho nằm viện điều trị 2 tuần. Sau thời gian nằm viện điều trị tôi đỡ chóng mặt ù tai phần nào. Nhưng đã 10 năm nay tai của tôi vẫn vậy không tiến chuyển tích cực thêm chút nào mặc dù tôi đã đi chữa trị ở nhiều bệnh viện khác nhau và cả châm cứu tư nhân cũng như uống thuốc Nam…

Chữa bệnh điếc đột ngột bằng bấm huyệt như thế nào?

Từ chức trưởng phòng tôi bị giáng xuống làm nhân viên vì căn bệnh điếc đột ngột

Những lúc mọi người nói nhỏ mà tôi không chú ý thì tôi không thể nghe được. Vài lần như vậy mọi người nói là tôi "ngơ ngơ". Tôi không biết nói gì cả, chỉ thấy buồn.

Từ đó tới giờ tôi cảm thấy trí nhớ cũng như sự thông minh nhanh nhẹn giảm đi rõ rệt, buồn nhất là đang từ chức trưởng phòng kế hoạch tôi bị đẩy xuống làm nhân viên vì không thể giao tiếp với khách hàng khi tình trạng sức khỏe như thế. Suy sụp, chán nản đôi lúc tôi chỉ muốn bỏ hết cả gia đình, công việc để lên chùa.

Mong bạn đọc gần xa ai đã gặp trường hợp như tôi mà chữa khỏi thì mách giùm, tôi rất cảm động và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc.

Lương y Võ Hoàng Yên:

Chào bạn Tiến Dũng, 
 

Tôi rất thông cảm và chia sẻ với cảnh ngộ bạn gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến điếc thì có nhiều nhưng chung quy chỉ có hai loại điếc là điếc bẩm sinh và điếc đột ngột. Trường hợp bạn gặp phải là điếc đột ngột. Bệnh điếc đột ngột hiện nay rất phổ biến.
 
Trong hệ thống 365 huyệt đạo trên cơ thể người, không có 4 huyệt đạo trong ống tai. Sau nhiều ngày nghiên cứu hình ảnh giải phẫu ống tai, tôi thấy trong ống tai người có 2 cặp huyệt đạo đối xứng nhau, quyết định đến sự nghe.
 
Nguyên nhân dẫn đến điếc đột ngột có thể do tai nạn bất ngờ, hoặc do 4 cái huyệt trong ống tai này bỗng dưng ngừng hoạt động. Có 2 loại bệnh nhân điếc thì cũng có 2 cách chữa khác nhau. Nếu nhìn vào thao tác của chúng tôi thì thấy cách chữa cả điếc đột ngột và điếc bẩm sinh giống nhau, nhưng thật ra là khác nhau. Nó khác ở chỗ trọng tâm, tập trung vào cái gì là chính.
 
Bốn huyệt đạo này ở trong ống tai nên không thể thò tay vào mà bấm huyệt được, vì thế phải vỗ mạnh vào 2 tai để kích hoạt nó. Phải vỗ mạnh 2 tai cùng 1 nhịp, nếu không bệnh nhân sẽ bị thủng màng nhĩ, chữa lợn lành thành lợn què.
 
Với người bệnh điếc đột ngột, chỉ cần kích hoạt 4 huyệt này trong ống tai là có thể nghe được. Tỷ lệ khỏi bệnh khoảng 96-98%. Nếu bị điếc đột ngột mà để lâu quá thì có thể chữa không thành công, hoặc phải chữa nhiều lần, vì 4 huyệt đạo đó đã ngủ yên quá lâu.
 
Lương y Võ Hoàng Yên chữa điếc cho một bệnh nhân (ảnh vohoangyen.com)
 
Song song với quá trình chữa trị, bạn nên chú ý điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt của mình. Nên ăn giảm thịt, cố gắng ăn chay và thiền định để đưa năng lượng sạch vào cơ thể.
 
Bắt đầu từ ngày 2/8, Trung tâm Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh đã bắt đầu nhận đăng ký chữa bệnh, bạn gọi số điện thoại 01234.777.222 để đăng ký, hẹn lịch khám nhé.
 
Chúc bạn chóng khỏe!

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here