Bài thuốc lá đu đủ và nấm lim xanh giải cứu thành công ca ung thư vú giai đoạn 4 (Kỳ cuối)

0
448

 Lan tỏa bài thuốc quý, cứu nhiều người thoát “án tử” ung thư

Chứng kiến sự hồi phục phi thường của vợ, chồng bà Đ. tấm tắc, nếu không có bài thuốc hay từ người bạn thân Nguyễn Khắc Khanh, có lẽ giờ ông đã mất vợ. Hai bạn già vốn đã thân thiết, nay lại càng gắn bó hơn. Chỉ cần có người bị bệnh tìm hiểu về bài thuốc này là hai ông nhiệt tình giải thích, hướng dẫn cặn kẽ. 

Nhìn vợ chồng bạn vui khỏe, ông Khanh tỏ ra vô cùng mãn nguyện. Ông kể cho PV về người vợ quá cố và cái duyên với bài thuốc. Bà Lê Thị Thụy Lan, vợ ông vốn là một bác sĩ, được BV Ung bướu TP. HCM phát hiện ung thư vòm họng khi đã ở giai đoạn cuối.

Qua các bước kiểm tra y tế cần thiết, các bác sĩ chỉ định mổ cắt khối u. Khi gia đình đặt vấn đề về tỷ lệ thành công, các bác sĩ đều lắc đầu không dám trả lời. Tuy vậy, ông Khanh vẫn chấp nhận mạo hiểm, nộp viện phí để đưa vợ lên bàn mổ tìm cơ hội sống.

Bài thuốc lá đu đủ và nấm lim xanh giải cứu thành công ca ung thư vú giai đoạn 4 (Kỳ cuối)

Bà Đ. chia lá đu đủ thành từng gói 300 gram, giữ trong ngăn đông sử dụng hàng ngày

Là bác sĩ, bà Lan nhận định việc mổ có quá nhiều rủi ro. Do đó, trước khi lên bàn phẫu thuật, bà đã bàn với gia đình và quyết định hủy ca mổ. Bà được đưa về nhà chăm sóc. Không lâu sau đó, ông Khanh được một người bạn hướng dẫn bài thuốc Nam kể trên. Ông Khanh kể: “Vợ tôi ở trong tình trạng rất nặng, tràn dịch màng phổi.

Nhiều lần gia đình phải đưa vợ tôi đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để hút dịch. Mỗi lần hút ra chừng nửa lít. Không ai nghĩ vợ tôi qua được. Vậy mà bài thuốc đã có tác dụng lạ lùng. Bà ấy khỏe trở lại, vui vẻ và mất hơn 4 năm sau đó. Điều tôi mừng nhất là vợ tôi đã ra đi nhẹ nhàng và thanh thản. May mắn khi những ngày cuối đời, bà không đau đớn như những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thông thường”.
 

Ông Nguyễn Khắc Khanh cho biết theo các tài liệu hướng dẫn, thì lá đu đủ đực có tác dụng cao hơn. Song, hiện nay tìm thấy lá của loại này rất khó do đa phần đu đủ đực bị chặt bỏ. Tuy nhiên, đu đủ có trái vẫn có khả năng chữa bệnh tốt. Theo kinh nghiệm của ông, tại các thành phố, có nhiều cách để mua được lá đu đủ.

Có thể đặt vấn đề và mua lại từ những người buôn ve chai dạo. Hoặc, có thể hỏi thăm những nơi bán trái cây có bán đu đủ. Giá mua do thỏa thuận, nhưng thường không cao. Còn các loại khác có thể tự đến mua ở khu vực chuyên bán thuốc Bắc. 
 

Riêng nấm lim xanh, anh C. cho biết mua từ anh Nguyễn Đình Hoa (xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Đặc biệt, đây cũng chính là người đã dùng bài thuốc sắc từ loại nấm rừng này và thoát chết sau khi phát hiện xơ gan cổ trướng. Ông Lâm Thanh Nhanh (ấp Chợ, xã Thanh Tuyền, H.Dầu Tiếng, Bình Dương) gần 1 năm trước cũng đã chia sẻ bài thuốc nấm lim xanh chữa ung thư gan với bạn đọc TT&ĐS.

Gọi điện cho ông Nhanh, ông nghe máy và thông báo đang… đi rẫy. Như câu chuyện đã từng đăng tải, người đàn ông này mắc ung thư gan, bác sĩ tuyên bố thời gian sống chỉ đếm từng ngày. Để tìm hy vọng sống, ông đã chi hơn 1 tỷ đồng chữa bệnh tại 4 nước nhưng vẫn không thành công. Cho đến khi, ông dùng nấm lim xanh ở vùng núi “xứ Tiên” và khỏi bệnh. Ông cho biết, hiện vẫn đang sử dụng nấm lim xanh nấu nước uống ngăn ngừa mầm bệnh viêm gan. 
 

Bài thuốc lá đu đủ và nấm lim xanh giải cứu thành công ca ung thư vú giai đoạn 4 (Kỳ cuối)
Nấm lim xanh sau khi sắc, được gia đình đem phơi để nấu uống phòng bệnh

Như vậy, việc có nhiều trường hợp chính PV được gặp sử dụng bài thuốc Nam từ lá đu đủ và nấm lim xanh tự chữa ung thư kéo dài sự sống là có thật. Theo lời ông Khanh, vì là thuốc Nam nên việc phù hợp với cơ địa từng người uống là mấu chốt của vấn đề.

Thay vì “vái tứ phương”, đây là một phương án thực sự hiệu quả mà ông muốn chia sẻ với những người đang chịu “án tử”. “Sau vài tháng, nếu thấy cơ thể không có chuyển biến tích cực thì nên ngừng lại, tìm một bài thuốc khác!”, ông Khanh khuyến cáo.  

Bài thuốc từ lá đu đủ và nấm lim xanh:

Các loại cây, lá, quả                        Uống 3 ngày đầu (nếu bệnh nhẹ, 
uống theo liều
lượng này)    
Ngày thứ 4 trở đi (bệnh nặng thì 
uống theo lượng 
thuốc ngày thứ 4 trở đi)
1.Lá đu đủ tươi
2.Cây lá xạ đen khô
3.Ké đầu ngựa khô
4.Chè xanh tươi
5.Rau dấp cá tươi
6.Quả sung tươi
7.Bạch hoa xà thiệt thảo
8.Bạch chi liên
25 gram
20 gram
10 gram
25 gram
12 gram
20 gram
30 gram
15 gram
Từ 100-200-300 gram
30 gram
15 gram
50 gram
25 gram
30 gram
30gram
15 gram
                                                                                                                      
Lưu ý: Theo tài liệu hướng dẫn, thao tác nấu uống như sau: Lá đu đủ (khô hoặc tươi) xắt nhỏ, quả sung bổ đôi, lấy 8 vị trên với hàm lượng đúng quy định cho vào nồi đất hay nồi nhôm, cộng thêm 3 lít nước. Nấu sôi, sau đó để lửa liêu riêu cho đến khi còn 1 lít (tức 1/3). Uống liên tục thành nhiều lần trong ngày.
 
Nấm lim xanh, mỗi lần 50 – 100 gram/ngày. Dùng nồi sắc 3 lít còn 1 lít. Lấy bã sắc lần 2 tương tự, rồi trộn 2 lượt sắc được 2 lít. Uống luân phiên với nước đu đủ. Người nhà có thể đem phơi bã nấm và dùng nấu trà uống thay nước, rất có lợi cho sức khỏe.
 
Trong quá trình uống, cần thăm dò sự phản ứng của cơ thể người bệnh để có thể lựa chọn liều lượng phù hợp, có phản ứng phụ không. Thông thường, sau 3 ngày sử dụng người bệnh sẽ đỡ đau nhức, 5 ngày ăn cơm thấy ngon miệng. Có thể dùng bài thuốc này chữa các bệnh ung thư gan, phổi, cổ tử cung, vú, vòm họng… Sau khi uống chừng 3 tháng nên đến bệnh viện xét nghiệm lâm sàng và siêu âm, chụp CT để nắm rõ diễn biến bệnh tật.
Sỹ Phong

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here