Vợ chồng Nhâm Tý-Đinh Tỵ thường xuyên mâu thuẫn, liệu có phải do xung khắc về tuổi?

0
342

Kính chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Tôi sinh vào tầm cuối chiều (khoảng từ 16 giờ 30 đến 17 giờ 15) ngày 29/03/1972 DL. Từ nhỏ đến lớn cuộc sống của tôi đã rất vất vả. Nhà đông anh chị em, bố mẹ tôi chỉ là công nhân viên chức bình thường với đồng lương ít ỏi nên cuộc sống của cả nhà rất khó khăn. Bố tôi lại là một đệ tử của lưu linh, nên không giúp được gì trong gia đình. Mẹ tôi là người phụ nữ chịu khó nhưng không được nhanh nhạy, nên thu nhập kiếm thêm không được là bao.

Tôi là anh cả trong nhà, vì thế ngay từ nhỏ đã phải gánh trách nhiệm chăm sóc các em. Những công việc như bán kem dạo, bán bánh mỳ, phụ hồ… tôi đều đã trải qua. Tôi không nề hà việc gì miễn sao kiếm được ít tiền phụ giúp bố mẹ. Tuy không có thời gian đầu tư nhiều vào việc học, nhưng cũng nhờ sáng dạ nên tôi đã tốt nghiệp đại học. Hiện tôi đang công tác trong một đơn vị thuộc Nhà nước.

Vợ tôi sinh ngày 02/10/1977 DL (không rõ giờ sinh). Mẹ vợ tôi mất sớm, cô ấy thay mẹ chăm sóc bố và em trai, thu vén mọi việc trong nhà. Từ khi về làm dâu, cô ấy luôn làm tròn trách nhiệm của một người con trong nhà. Chăm sóc mẹ chồng (bố tôi hiện đã mất), lo cho các em chồng chu đáo. Chưa khi nào giữa mẹ chồng con dâu có một lời to tiếng.

Trước cô ấy là giáo viên, nhưng vì thu nhập hạn hẹp nên nghỉ việc. Sau đó chúng tôi mở một quán café ngay tại khoảng đất trống trong nhà để kinh doanh. Bản thân tôi rất biết ơn và thương yêu vợ. Nhưng không hiểu sao trong bất cứ vấn đề gì hai vợ chồng tôi đều không đồng quan điểm, thậm chí còn khắc khẩu. Xin hỏi chuyên gia, có phải do tuổi vợ chồng tôi không hợp nhau? Có cách gì để hóa giải không?

Hai năm trở lại đây, việc kinh doanh của vợ tôi không được tốt. Do quanh nhà mở thêm nhiều quán café nên khách đến quán thưa dần. Xin hỏi việc kinh doanh của vợ tôi sau này có được khởi sắc không? Bản thân tôi rất chăm chỉ phấn đấu trong công việc. Vậy sự nghiệp của tôi những năm tới như thế nào? Có được thăng tiến không?

Con trai lớn của tôi sinh lúc 1 giờ 10 ngày 7/11/2004 DL, con gái út sinh khoảng 2 giờ ngày 24/02/2007 DL. Xin hỏi chuyên gia tương lai, cuộc sống sau này của hai con tôi như thế nào?   

Mong sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia. Tôi xin chân thành cám ơn! 

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn!

Bạn sinh khoảng từ 16 giờ 30 đến 17 giờ 15 ngày 29/03/1972 DL, nhằm giờ Nhâm Thân, ngày Kỷ Mùi, tháng Quý Mão, năm Nhâm Tý. Niên mệnh ngũ hành Tang giá mộc (Gỗ cây dâu). Hệ ngũ hành thuộc mệnh khuyết hỏa, ngũ hành ngày sinh thuộc kỷ thổ, đại lợi vào các tháng Thìn, Tuất, Sửu hoặc Mùi.

Nhưng đương số sinh vào tháng Quý Mão nên cần được những nhân tố ngũ hành thuộc thổ, hỏa, thủy tương trợ; sinh giờ Nhâm Thân, nếu tháng sinh là Dần, Tý hoặc Tỵ tất sẽ hiển quý.

Căn cứ giờ, ngày, tháng, năm sinh của bạn có thể dự đoán bạn là người tính tình lương thiện, thành thực, có âm đức tốt, có năng lực về nhiều mặt. Tiền vận khó khăn vất vả, trung vận thất bại nhiều hơn thành công.

Từ ngoài 40 tuổi trở về sau mới từng bước ổn định, phát triển. Mọi việc phải tiến từng bước, thuận theo tự nhiên mới bền vững, nếu vội vàng thì nhất định sẽ thất bại.

Hậu vận tuy hanh thông, an nhiên nhưng phải đề phòng hữu danh vô thực, không nên tham hư danh, làm ơn mắc oán.

Cuộc đời nhờ bản tính lương thiện, cần kiệm, chăm chỉ mà được nhiều người quý mến, gặp dữ hóa lành, từ trung vận trở về sau gia sản sẽ dần dần tích tụ, được quý nhân trợ giúp, cất nhắc.

 

Bạn là người được hệ ngũ hành theo tuổi vợ con hỗ trợ

Sinh giờ Thân ngày 15 tháng 2 là người dễ lấy được vợ hiền thục đoan chính, vợ chồng trọng nhau, nhưng con cái hay tranh cãi. Nam mệnh sinh vào ngày tháng này lúc nhỏ vất vả, hay đau ốm, phải xa quê lập nghiệp mới tốt. Bình sinh vất vả, nhiều lần thất bại, khó nhờ cậy anh em bạn bè, tự thân lập nghiệp.

Người có số này nếu biết thuận mệnh sẽ từng bước phát triển, lập gia đình muộn, được vợ con và quý nhân tương trợ. Trong đời, những năm 19, 22, 28, 30, 42, 54 và 72 tuổi là năm vận hạn không tốt, cần chú ý đề phòng.

Về tính tình và tuổi tác của vợ chồng bạn, rất tiếc bạn không nhớ giờ sinh của vợ, nên chúng tôi không thể đưa ra dự đoán chi tiết. Tuy nhiên, căn cứ hệ ngũ hành của hai bạn và các con bạn, có thể thấy bạn là người được hệ ngũ hành theo tuổi vợ con hỗ trợ.

Sách Tam mệnh thông hội nói rằng, mộc tuy khắc thổ nhưng phải dựa vào thổ mới có thể đứng vững và phương trưởng. Hệ ngũ hành thuộc mệnh của bạn cũng cần sự tương trợ của nhân tố ngũ hành thuộc thổ, trong khi niên mệnh ngũ hành của vợ bạn là Sa trung thổ.

Tang giá mộc (cây dâu) gặp Sa trung thổ (đất bãi, đất pha cát) là đắc địa. Về phong thủy, vợ chồng bạn đều thuộc Đông tứ mệnh, cung phong thủy của vợ là sinh khí – có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Qua những dữ kiện nêu trên có thể thấy, việc vợ chồng bạn nhiều lúc không đồng quan điểm, hay khắc khẩu là do các tác nhân khách quan như: Cuộc sống còn nhiều khó khăn, công việc làm ăn không suôn sẻ, môi trường công việc của hai người khác nhau, tác động của tình hình kinh tế xã hội…

Theo chúng tôi, bạn nên là người chủ động trong quan hệ gia đình, cần hiểu, thông cảm và chia sẻ với vợ con. Cần khắc phục tính gia trưởng và những quan điểm phong kiến lạc hậu. Hơn nữa, phát huy bản tính lương thiện, cần kiệm chăm chỉ vốn có của bạn cũng chính là chìa khóa của sự thành công, không nên vì hư danh hoặc vì thể diện mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 

Bạn không nên vì hư danh hoặc vì thể diện mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Về tương lai của các con bạn, trong phạm vi một bài báo chúng tôi không đủ điều kiện để phân tích chi tiết, chỉ có thể dự đoán tổng quát như sau:

Bé trai sinh giờ Đinh Sửu, ngày Canh Dần, tháng Giáp Tuất, năm Giáp Thân (25/9/2004 âm lịch) có vận số tương đối tốt, là người trung thực thẳng thắn, tính hơi nóng vội, người nhàn nhưng tâm không nhàn.

Số có danh có lợi, được người đời tôn trọng, nhưng mọi việc nên tự chủ, không nên làm ăn chung. Nên lấy vợ muộn, vợ chồng có tiền duyên, không nên gượng ép. Từ năm 29 tuổi trở đi sẽ từng bước thuận lợi, phát triển, có số khoa bảng, nên chăm chỉ tu dưỡng, học tập sẽ có kết quả tốt.

Đề phòng vận hạn vào các năm 18, 23, 31, 46, 62 tuổi.

Bé gái sinh giờ Ất Sửu, ngày Kỷ Sửu, tháng Nhâm Dần, năm Đinh Hợi (7/1/2007 âm lịch) là người có số an nhàn, tự lập, có phúc âm lớn, phúc tinh chiếu mệnh. Tính tình cương trực, mọi việc công khai minh bạch, có tài năng, giỏi ứng biến, thích hoạt động.

Bình sinh chăm chỉ làm việc, tiền tài làm ra nhiều nhưng khó tích trữ. Từ năm 23 tuổi đến năm 29 tuổi là giai đoạn vất vả, vận hôn ám. Từ năm 30 tuổi trở đi mới đổi vận, có số làm việc trong ngành công an hoặc quân đội, được quý nhân tiếp dẫn. Là người có phúc lộc, vợ chồng bách niên giai lão. Tiền vận bình thường, trung vận có nhiều cơ hội tốt, hậu vận an nhiên.

Đề phòng các năm 18, 23, 33, 46, 57 tuổi là những năm có vận hạn.

Theo MASK

Gửi phản hồi