Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Lại nói thêm về thuốc quý trong vườn trị bệnh nan y (Kỳ cuối)

0
156

 – Mấy bài thuốc ông sưu tầm và giới thiệu với độc giả Tâm sự gia đình ở những kỳ trước, ông có điều gì nói thêm với độc giả nữa không?

– Thực ra, những gì cần nói thì tôi cũng đã nói cả rồi. Đấy là những bài thuốc mà tôi sưu tầm. Chỉ có hai loại thuốc mà tôi trực tiếp thực nghiệm và đều thấy đúng là thần dược. Đó là bài thuốc chữa các loại mỡ máu triglyceride, cholesterol cùng với men gan cao của thày Thích Thông Thức và thuốc trị tiểu đường của nhà thuốc Vạn Tế Hưng, Cần Thơ. Sau khi báo in, thày Thức cũng có điện cho tôi. Thày bảo, bài thuốc tôi viết thế là đúng rồi, nhưng vẫn chưa chuẩn.

Chuẩn xác phải là: Một nắm cây chó đẻ răng cưa, 2 lạng gan lợn, một nửa quả dứa xanh, đổ 4 bát nước, đun từ 2 đến 2,5 giờ, chắt lấy 3 bát nước uống làm ba lần: sáng – trưa –  chiều vào trước khi ăn 30 phút.  Trước đợt uống thuốc nên thử máu và men gan. Sau 2 tuần thử máu và men gan để biết kết quả điều trị, rồi dừng thuốc sáu tháng, sau đó nếu thử, thấy mỡ máu và men gan cao thì lại uống tiếp một đợt nữa. Nếu thấy vẫn ổn định thì không cần phải uống thêm. Như thế, mỗi năm chỉ cần uống một đợt, cùng lắm cũng chỉ hai đợt, mỗi đợt hai tuần. 
 

Vừa rồi, tôi điều trị, đúng như tôi đã nói với quý vị, đun thuốc chỉ có 15 phút và 1 lạng gan cùng dứa xanh và một nắm cây chó đẻ, sau 8 ngày, chỉ số mỡ máu của tôi đã như trong mơ: cholesterol: 2,64 , triglyceride: 1,7 (trước khi uống triglyceride: 7,64). Bởi thế tôi mách ngay với các quý vị trong một bài viết rất vội. Giờ xin các quý vị hãy điều chỉnh đúng theo công thức của thày Thông Thức. Tăng 2 nạng gan, thấy ngầy ngậy hơi khó uống. Nhưng kết quả biết đâu lại còn tốt hơn.
 
Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Lại nói thêm về thuốc quý trong vườn trị bệnh nan y (Kỳ cuối)
Thuốc trị tiểu đường của nhà thuốc Vạn Tế Hưng

Còn bài thuốc trị tiểu đường của nhà thuốc Vạn Tế Hưng thì thật tuyệt vời. Sau điều trị ít ngày, tôi đi kiểm tra tổng thể, các chỉ số đẹp như mơ. Tôi có nói tôi đang uống thuốc Đông y trị tiểu đường. Một thày thuốc chuyên khoa, người chăm lo sức khỏe cho anh Vũ Hiền (cựu Ủy viên Trung ương Đảng) bảo tôi: “Rất hiếm người có được các chỉ số sức khỏe đẹp như anh. Có lẽ anh không phải bị tiểu đường đâu, mà có thể đường huyết hơi cao, chỉ cần điều chỉnh ăn và tập luyện là ổn định thôi. Anh nên dừng uống thuốc tiểu đường. Điều chỉnh ăn và tập luyện trong một tháng, rồi kiểm tra lại, nếu bị tiểu đường thì em sẽ cho toa thuốc chữa trị. Riêng tiểu đường và cao huyết áp thì phải có thày thuốc điều trị, không thể tự chữa một cách ngẫu hứng được. 
 
Đường huyết cao rất nguy hiểm, nhưng tụt đường huyết đột ngột còn nguy hiểm hơn nhiều. Nhiều người chết đột ngột vì tụt đường huyết. Tôi đã dừng thuốc để luyện tập và điều chỉnh ăn, nhưng sau ba, bốn ngày, đường huyết lại lên dần, từ 7,1 đến 8, rồi 9, 10. Anh Vũ Hiền bảo, đã bị tiểu đường thì không chữa khỏi được, cũng không bỏ thuốc được. Bỏ thuốc đường huyết sẽ lên ngay, chỉ mấy tháng sau, các cơ quan nội tạng có thể đã bị phá hủy rồi. Anh Hiền bị tiểu đường đã lâu. Mỗi ngày anh uống đến cả một vốc thuốc Tây mà đường huyết vẫn cao. Người rất mệt.

Những món khoái khẩu anh đều phải từ bỏ. Cơm cũng chỉ dám dùng trên lưng bát mỗi bữa. Ăn nhiều tinh bột, đường huyết lại lên. Bây giờ, anh đã bỏ được các loại thuốc Tây. Anh ăn cơm thoải mái mà đường huyết vẫn ổn định. Có bác sĩ bảo tôi: “Thuốc Đông y thường tác dụng chậm. Chuyển biến rất chậm. Uống thuốc Đông y về đường huyết mà đường huyết xuống ngay thì có khi lại là thuốc rởm. Vỏ ngoài Đông y, nhưng bên trong có khi người ta lại độn cả thuốc Tây vào!”. Thuốc nào cũng có mặt mạnh và mặt hạn chế. Thuốc Tây dập tắt bệnh nhanh, nhưng có khi lại có phản ứng phụ. Thuốc Đông y chậm, nhưng nhiều khi lại trị được tận gốc, mà độ an toàn lại rất cao.

Nếu không trị được bệnh thì cũng không có tác hại gì cả. Nhưng xưa nay, vẫn có một vấn nạn: Các thầy thuốc Tây y vốn ít coi trọng các thày thuốc Đông y. Còn các thầy Đông y cũng cũng lại nhìn các thày Tây y như những anh bồng bột, xốc nổi. Tôi cũng ít uống thuốc Đông y, dù bên ngoại tôi, các cụ mấy đời đều làm nghề bốc thuốc.

 
Ông ngoại tôi là một thầy lang nổi tiếng trong vùng. Cậu ruột tôi cũng là một thày thuốc Đông y được nhiều người ngưỡng mộ. Cậu tôi chữa được nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Có người bị bệnh viện trả về để chết ở nhà, vậy mà rồi cậu tôi lại chữa khỏi. Nhưng khi hỏi thì ông lý giải rất mù mờ và luẩn quẩn. “Cái này là do chân thận yếu”. Bệnh gì ông cũng quy cho thận. Thế là tôi lại nghi ngờ. Tôi không tin ông. Bài thuốc trị tiểu đường của nhà thuốc Vạn Tế Hưng cho tôi một cái nhìn khác về thuốc Đông y. Quả là rất linh diệu. Không thể coi thường Đông y được.
 
Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Lại nói thêm về thuốc quý trong vườn trị bệnh nan y (Kỳ cuối)
Thuốc Tây dập tắt bệnh nhanh, nhưng có khi lại có phản ứng phụ. Thuốc Đông y chậm, nhưng nhiều khi lại trị được tận gốc, mà độ an toàn lại rất cao

– Thì có ai coi thường Đông y đâu. Chúng ta vẫn đang kết hợp Đông, Tây y mà…

– Tôi muốn nói kỹ hơn. Tôi đánh giá cao thuốc trị tiểu đường của nhà thuốc Vạn Tế Hưng, không phải nói cho vui, hoặc nói theo cảm tính. Tôi đã trải thực nghiệm. Có người nghi ngờ, thuốc Đông y mà có tác dụng nhanh không khéo nhà thuốc pha thêm thuốc Tây rồi. Nhưng thuốc Vạn Tế Hưng thì không phải thế. Không có tí thuốc Tây nào cả. Tôi giám khẳng định vậy, vì vừa rồi, tôi đã uống nhầm thuốc. Uống nhầm mà vẫn an toàn. Bữa đó tôi phải làm gấp mấy cuốn sách để kịp vào nhà in. Hơn 2 giờ chiều mới ăn trưa. Đầu óc dường như mụ mị. Chừng 3 giờ, tôi uống một vốc thuốc. 6 giờ ăn nhẹ, lại làm một vốc thuốc nữa.

Sau đó chừng 15 phút, tôi đến Hiên trà Trường Xuân 13 Ngô Tất Tố, cùng nhà báo, nhà Trà Đạo Hoàng Anh Sướng tiếp một vị Thiền Sư. Đến nơi, tôi lại uống thuốc, lẽ ra là uống một viên thuốc khác, trị căn bệnh khác. Nhưng rồi không hiểu sao, tôi lại uống thuốc tiểu đường. Khi uống rồi, tôi mới biết mình nhầm.

 
Như vậy, chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, tôi uống một lượng thuốc tiểu đường rất lớn, lớn gấp 3 lần lượng thuốc quy định. Tôi chờ đợi một sự rủi ro. Nhưng không có gì xảy ra cả. Đường huyết vẫn ổn định. Vẫn ở chỉ số 4,5. Nếu là thuốc Tây, hoặc có trộn thuốc Tây, chắc tôi đã “thăng thiên” vì tụt đường huyết rồi. Và như thế, tôi đã thành con chuột bạch để thử độ an toàn của thuốc tiểu đường Vạn Tế Hưng. Bây giờ, tôi có thể khẳng định: Nếu uống Vạn Tế Hưng, các vị có thể hoàn toàn yên tâm. Thuốc rất hiệu quả và an toàn. Thần dược đấy!

Nhà thơ Trần Đăng Khoa:

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi