Cuộc sống vất vả, có phải do vợ chồng phạm “tứ hành xung”?

0
53

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu sinh ngày 27/6/1980 (15/5/1980 ÂL) lúc 3 giờ 30 sáng, chồng cháu sinh 23/11/1977 (13/10/1977 ÂL) lúc 3 giờ 30 sáng. Con gái đầu sinh ngày 19/8/2006 (26/7/2006 ÂL) lúc 15 giờ 10, con gái thứ hai sinh 03/9/2011 (06/8/2011 ÂL) lúc 16 giờ 10. Bố chồng cháu sinh năm Canh Dần, mẹ chồng sinh năm Đinh Dậu. Nhà cháu ở hướng Đông Nam.

Gia đình cháu thường xuyên có người ốm đau, bệnh tật. Bố chồng cháu bị bệnh tâm thần phân liệt, hai tháng lại phát bệnh một lần. Mẹ chồng thì bị bệnh đại tràng, đau ốm quanh năm, gầy và ăn uống kém dù vợ chồng cháu đã tìm rất nhiều bài thuốc cả Tây y lẫn Đông y, tẩm bổ cho mẹ rất nhiều.

Vợ chồng cháu làm việc gì cũng trục trặc ban đầu, công việc cứ như có người cản trở. Mọi người ai cũng bảo vì vợ chồng cháu phạm "tứ hành xung" nên cuộc sống mới vất vả như vậy.

Vậy cháu kính nhờ chuyên gia cho cháu lời khuyên (cả phong thủy trong gia đình nữa) để có thể hóa giải phần nào những khó khăn trước mắt. Tương lai gia đình cháu thế nào ạ?

Cháu cảm ơn chuyên gia rất nhiều và mong sớm nhận được hồi đáp.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào cháu!

Đọc câu hỏi, thấy rằng vợ chồng cháu đang sống cùng nhà với bố mẹ chồng, xưa gọi là “tam đại đồng đường”. Trong một gia đình nhiều thế hệ như thế, thời nay cư xử sao cho trọn vẹn cũng không phải đơn giản, trong đó vai trò của người con dâu, người vợ như cháu rất quan trọng.

Trong một gia đình, không phủ nhận rằng sự sinh – khắc, xung – hợp tuổi của các thành viên sống cùng nhau sẽ có hệ quả tích cực hay tiêu cực, vì mọi sự trên đời đều có mối liên hệ hữu cơ với nhau.

Bố chồng cháu sinh năm Canh Dần (mệnh Mộc), mẹ chồng sinh năm Đinh Dậu (mệnh Hỏa), không có xung khắc gì. Ông chỉ chiều bà và có phần “nể vợ “ trong cuộc sống mà thôi.

Cháu tuổi Canh Thân (mệnh Mộc), chồng tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ), cháu gái lớn tuổi Bính Tuất (mệnh Thổ) và con gái thứ 2 tuổi Tân Mão (mệnh Mộc). Xét chung, về Thiên can thì có 2 nhóm (Canh, Tân) thuộc Kim và (Bính, Đinh) thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim; về tuổi mệnh cũng thành 2 nhóm: Mộc và Thổ, mà Mộc khắc Thổ, vậy là cũng không thuận.

Tuy nhiên, dù có ảnh hưởng bất lợi, nhưng đây chưa phải là vấn đề lớn. Nguyên nhân phần nhiều liên quan đến lá số Tử vi cụ thể của hai vợ chồng cháu mà thôi.

Cháu may mắn có một lá số khá tốt, là kiểu người phụ nữ có tư chất, biết quán xuyến lo toan, làm chủ gia đình và vượng phu ích tử. Do vậy, những khó khăn đang gặp phải chỉ là tạm thời.

Người mệnh Mộc, cung mệnh ở cung Thìn (dương Thổ), mệnh khắc chế được nhưng cũng vất vả từ bé. Cung an Thân (cư Quan Lộc) ở cung Thân (dương Kim); Kim khắc Mộc, vậy là vào đời và lấy chồng thì phải gánh vác nhiều, vất vả hơn lên.

 

Cháu là người phụ nữ có tư chất, biết quán xuyến lo toan, do vậy, những khó khăn đang gặp chỉ là tạm thời

Xét chung, phần “địa lợi” là bất thuận, hay gặp những khó khăn, trở lực nhỏ; chưa kể người mệnh Mộc gặp thế “cục” Kim là phải phấn đấu cố gắng hơn người.

Nhưng cháu yên tâm, vì xét về đại cục và cuộc sống lâu dài, cháu được phần “thiên thời” rất tốt. Ấy là do tam hợp chính (Mệnh – Quan – Tài) là tam hợp Thủy phù sinh cho bản mệnh, nên càng về cuối đời càng tốt: chịu nhường chuyện nhỏ thì tốt chuyện lớn, thiệt một chút thì sau lại được bù đắp nhiều hơn.

Năm nay cháu 36 tuổi, thuộc đại vận 34 – 43 tuổi, đang ở cung Sửu (âm Thổ) nhiều bất lợi và vất vả. Mệnh mộc tuy khắc chế được, nhưng tam hợp đại vận (Tỵ – Dậu – Sửu) thuộc Kim (khắc mệnh Mộc), lại vướng bộ sát tinh Địa Không – Địa Kiếp nên luôn gặp cản trở và những điều bất như ý tưởng chừng như không thể vượt qua.

Năm Ất Mùi này là năm Kim, vốn bất lợi cho người mệnh Mộc, tiểu vận lại ở cung Hợi, có sao Thiên Đồng, Hóa Kỵ kèm bộ Đại – Tiểu Hao nên làm ăn chỉ tán chứ không tụ, kiếm ít tiêu nhiều.

Năm nay và cả sang 2 năm Bính Thân, Đinh Dậu, cháu nên lấy sự bình ổn, ăn chắc mặc bền làm mục tiêu, chớ nên vội tính chuyện gì lớn, nhất là về tiền bạc, làm ăn.

Mọi chuyện chỉ sáng sủa hơn lên vào các năm sau. Tốt nhất là khi cháu chuyển sang Đại vận 44 -53 tuổi ở cung Tý (dương Thủy) phù sinh mệnh, lại cũng trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) là hai lần tương sinh.

Đại vận này còn trong tam hợp chính (Mệnh (Thân) – Quan Lộc – Tài Bạch), cũng là tam hợp Thái Tuế đắc cách nhất trong đời, nên cháu sẽ gặp mọi sự may mắn, thuận lợi. Điều này sẽ càng chắc chắn với người có căn cơ, mang cách số “Tử – Phủ – Vũ – Tướng” rất đẹp như cháu.

Về đời sống và chuyện làm ăn, cháu có sao Lộc Tồn chiếu mệnh, sao Hóa Lộc, Hóa Khoa nhị hợp với cung Tài Bạch nên từ đại vận nói trên, cháu sẽ bình ổn, sung túc và nếu gặp may mắn, biết nắm bắt cơ hội còn có thể khá giả. Cháu là kiểu người tốt về hậu vận, vì vậy cứ yên tâm làm ăn và chăm lo cho gia đình.

Với cung Phu (chồng) ở cung Dần (dương Mộc) hợp mệnh, chuyện chồng con của cháu bình ổn, tuy rằng phải lo toan gánh vác nhiều, có được chăng là về mặt tinh thần mà thôi.

Sang năm Bính Thân, còn có nhiều điều phải lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ chồng hơn nữa. Chú tin tưởng rằng cháu sẽ vững tâm mà vượt qua được.

 

Từ năm chồng cháu 45 tuổi trở đi thì gia đình sẽ bình ổn, làm ăn thuận lợi và kinh tế sung túc

Chồng cháu tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ) có một lá số vất vả, sức khỏe cũng không được tốt, tính cách sống rất thoáng, nhất là đối với bạn bè. Là con người có bản tính tốt, biết sống vì người khác nhưng thiếu quả quyết, hay do dự khi quyết định những việc lớn, đôi khi vì căn cơ quá mà hay nhầm lẫn, thiệt thòi và bị người lợi dụng. Đây là cách số của người “mệnh Vô chính diệu gặp Địa Không – Địa Kiếp”.

Năm nay chồng cháu 39 tuổi, trong đại vận 35 – 44 tuổi vào cung Ngọ (dương Hỏa) sinh mệnh Thổ cũng thuận, nhưng có Lộc Tồn ngộ Thiên Không thì làm ăn được rồi mất, mất lại được, không ổn định. Tốt nhất là trong chuyện lớn cần quyết định của gia đình, hai vợ chồng nên bàn kỹ, nhưng quyết định sẽ là ở cháu.

Ban đầu thì chồng cháu cần ra mặt, giao dịch, tiếp xúc…, nhưng khi thực hiện thì chính cháu phải xắn tay vào. Nếu vậy thì việc mới thành, mới thu được lợi ích, nhất là trong chuyện làm ăn.

Xét Đại vận của cả hai vợ chồng, từ năm chồng cháu 45 tuổi trở đi thì gia đình sẽ bình ổn, làm ăn thuận lợi và kinh tế sung túc.

Xét thêm về phong thủy, nếu nhà đứng tên bố chồng cháu làm chủ thì có hợp hay không? Người Nam, tuổi Canh Dần, theo thuyết “Tam Nguyên Cung phi” và Bát trạch thì ứng với quẻ Khôn. 

Với quẻ này, hướng Đông Nam mà nhà cháu đang ở là hướng Ngũ Quỷ, có trường khí xấu nên ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ. Hướng tốt nhất là trục Đông Bắc – Tây Nam, được cả hai hướng tốt là Sinh Khí và Phục Vị. Do vậy, nếu không thể chuyển nhà, có thể tính toán để chuyển phòng ngủ hoặc chỗ sinh hoạt thường xuyên của các cụ về những hướng tốt ấy trong căn nhà.

Nên nhớ, trong việc xác định hướng, quan trọng nhất là tính đúng “điểm lập cực” – là tâm của căn nhà. Vấn đề này, mục “Phong thủy” trên website tamsugiadinh.vn đã nói nhiều, cháu nên tham khảo.

Nếu căn nhà đúng là hình vuông hay chữ nhật thì vấn đề đơn giản hơn, “điểm lập cực” chính là giao điểm của 2 đường chéo nối từ các góc nhà. Đặt la bàn vào đúng “điểm lập cưc”, ta sẽ xác định được các hướng trong căn nhà mà tìm ra hướng tốt nhất.

Chúc cháu và gia đình bình an, may mắn!

Theo MASK

Gửi phản hồi