Gã chồng nghiện ngập đoạt mạng vợ thừa nhận đã quá ích kỷ

0
48

Nhát dao oan nghiệt của gã chồng bất hảo

Theo Cáo trạng của VKSND TP.Hải Phòng, Phạm Hồng Nhật (SN 1989, HKTT tại thôn Thiên Kha, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) đã có tới 2 tiền án về tội Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản. Nhật còn nghiện ma túy và không có công ăn việc làm ổn định.

Ra tù năm 2009, Nhật đã giấu quá khứ đen tối của mình để tán tỉnh cô nữ sinh trường mầm non Nguyễn Thị H. (SN 1989, HKTT tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Năm 2010, cô nữ sinh H. tốt nghiệp, ra trường, về công tác tại Trường mầm non xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Cũng trong năm đó đám cưới giữa Nhật và cô giáo H. được diễn ra. Đến khi tổ chức đám cưới, cô giáo mầm non cũng không hay biết Nhật nghiện ma túy. Sau này khi sống chung người vợ mới phát hiện ra bí mật đen tối này.

Hai vợ chồng ở cùng bố mẹ vợ, hàng ngày chị H. đi dạy trẻ, Nhật được bố mẹ vợ thuê làm đầm để tạo công ăn việc làm. Mặc dù đã có với nhau 2 mặt con nhưng Nhật vẫn không tu chí làm ăn, mỗi khi có tiền Nhật lại bỏ đi chơi vài ngày mới về nhà. Mỗi khi như thế, mẹ chị H. lại nhắc nhở Nhật. Cho rằng mẹ vợ không chấp nhận mình, tức giận lâu ngày tích tụ, Nhật đã nảy sinh ý định giết chết vợ rồi sẽ tự sát bằng thuốc diệt cỏ.

Ngày 8/3, sau khi Nhật và chị H. xảy ra cãi vã, Nhật đã đưa cậu con trai lớn Phạm Bảo An về nhà bố mẹ mình. Khoảng 16 giờ cùng ngày, chị H. nhận được điện thoại của mẹ chồng báo tin bé An bị sốt. Lo lắng, chị H. liền sang nhà Nhật để đón cậu con trai về chăm sóc. Chị H. nhờ em họ là anh Nguyễn Mạnh Đạt (SN 1997, HKTT tại thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng) chở sang nhà Nhật để đón con.

Chưa đón được con, đang lúi húi đứng trước cổng nhà chồng, thì bất ngờ chị H. bị Nhật dùng dao bầu đâm liên tiếp vào người. Thấy chị bị đâm, anh Đạt lao vào can cũng bị Nhật vung dao đâm vào tay. Bị chồng dùng dao tấn công, chị H. vội nhảy xuống mương nước để tìm đường thoát thân, Nhật tiếp tục dùng dao đâm anh Đạt trọng thương.

Gã chồng nghiện ngập đoạt mạng vợ thừa nhận đã quá ích kỷ 

Trong phiên tòa, Nhật luôn nhìn về các con, cầu xin các con tha thứ cho tội lỗi do mình gây ra

Sau khi gây án xong, Nhật vào nhà đóng cửa lại, để con dao vừa gây án lên bàn, viết thư tuyệt mệnh trước khi uống thuốc diệt cỏ để tự tử. Được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời, Nhật đã thoát được lưỡi hái tử thần.

Về phía anh Đạt, mặc dù bị thương nặng nhưng anh vẫn nhảy xuống mương nước, dìu được chị H. lên bờ, cùng nhiều người đưa chị H. đi cấp cứu nhưng đến 19 giờ 30 cùng ngày, chị H. đã tử vong do bị mất máu cấp. 

Nỗi ân hận muộn màng của gã chồng ích kỷ

Tại phiên tòa xét xử ngày 27/7, Nhật đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhật cho rằng rất yêu vợ, thương con nhưng chỉ vì sự ích kỷ trong tình yêu nên đã nảy sinh ý định giết chết vợ và sẽ chết theo vợ.

Để chuẩn bị cho kế hoạch của mình, Nhật đã mua sẵn 1 lọ thuốc diệt cỏ. Ban đầu Nhật định bóp cổ vợ nhưng sau đó nhìn thấy con dao nên Nhật đã dùng dao để đâm vợ. Nhật thừa nhận trước tòa rất ăn năn, mong người thân, hai con nhỏ tha thứ cho hành vi phạm tội của mình.

Giờ đây mẹ chết, bố vào tù để trả giá cho tội ác của mình, chỉ tội nghiệp hai đứa trẻ không còn bàn tay chăm sóc của bố mẹ, chỉ biết trông cậy vào ông bà ngoại. Nhìn hai cháu nhỏ trên đầu chít vành tang trắng khiến những người đến dự phiên tòa không cầm được những giọt nước mắt thương xót.

Căn cứ vào những chứng cứ được làm rõ tại tòa, HĐXX sơ thẩm hình sự TAND TP. Hải Phòng đã tuyên phạt Phạm Hồng Nhật mức án chung thân về hành vi dùng dao đâm chết vợ.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi