Cô sinh viên xinh đẹp tay không quật ngã tên trộm gà

0
37

Nhịn ăn để "phục" bắt trộm

Chiều 27/7, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh thiếu nữ tay không bắt 2 tên trộm to cao, lực lưỡng.

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện đã thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận, chia sẻ. Đa phần các bình luận đều biểu dương hành động dũng cảm của thiếu nữ xinh đẹp và lên án hành vi của bọn trộm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc trên xảy ra ở xóm Nhân Hòa, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên. Thiếu nữ bắt được 2 tên trộm là Nguyễn Thị Hoàng Anh (19 tuổi, trú tại xóm Nhân Hòa, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên).

Để tìm hiểu rõ hơn về quá trình người đẹp bắt 2 tên trộm, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Nguyễn Thị Hoàng Anh.

Cô sinh viên xinh đẹp tay không quật ngã tên trộm gà 

Cô sinh viên xinh đẹp, dũng cảm Hoàng Anh

Với giọng nói chắc, thanh thoát, toát lên tính cách mạnh mẽ, cá tính, Hoàng Anh kể:

“Khoảng 11 giờ, khi em đang ngồi trông quán ở nhà đối diện thì thấy 2 kẻ lạ mặt qua lại khu vực nhà em. Vừa đi hai tên này vừa ngó nghiêng quan sát. Biết họ là người xấu, em chú ý nhìn xem bọn chúng có hành động gì.

Khoảng 10 phút sau, em không thấy bọn chúng qua lại trước nhà nữa nên em đi từ cửa hàng về nhà. Khi về đến gần cổng, em thấy 2 tên này đang dùng gạch ném đàn gà trong vườn nhà mình. Thấy thế, em liền hô lớn “trộm, trộm”.

"Biết bị phát hiện, chúng liền nhanh chân chạy thoát”, Hoàng Anh nhớ lại lúc phát hiện 2 tên trộm vào vườn nhà mình bắt gà lần thứ nhất.

Vào đến nhà, Hoàng Anh kể với em trai về việc có 2 tên trộm bắt gà nhà mình bất thành và miêu tả lại hình dáng của 2 tên này cho em trai nghe.

Sau đó, em trai của Hoàng Anh đi mua thẻ điện thoại. Đến khi về gần nhà, phát hiện 2 kẻ lạ mặt giống với miêu tả của chị gái về 2 tên trộm vừa bắt hụt gà nhà mình nên liền thông báo cho chị gái.

Bức xúc trước việc 2 tên này dám ngang nhiên ăn trộm ban ngày, biết bọn chúng còn quay lại nhà mình để thực hiện hành vi dang dở, Hoàng Anh quyết tâm phục để bắt bằng được chúng.

Đến bữa cơm, mẹ và mọi người trong gia đình gọi vào ăn cơm nhưng Hoàng Anh không ăn mà ở sau nhà để "phục" bắt bọn ăn trộm.

Cô sinh viên xinh đẹp tay không quật ngã tên trộm gà 

Hoàng Anh cùng Công an xã Thịnh Đức dẫn giải tên Phạm Anh Đức về nhà để lập biên bản vụ việc

Tay không bắt trộm

Đến khoảng 13 giờ, không biết từ đâu 2 tên trộm lúc trưa tiếp tục mò vào vườn nhà Hoàng Anh. Một tên cầm đá ném vào con gà trống chọi còn một tên thì dồn con gà vào góc vườn rồi lao vào vồ lấy con gà, túm chặt lấy cổ gà không cho kêu.

“Lúc ấy, em không sợ hãi gì mà chỉ nghĩ trong đầu quyết tâm bắt bằng được trộm nên em lao ra ôm chặt lấy tên đang bắt con gà và hô lớn “ăn trộm”. Tên bị em ôm chặt liền đẩy mạnh em ra rồi bỏ chạy nhưng em vẫn cố túm lấy cổ áo kéo lại nhưng hắn vẫn vùng chạy được.

Thấy vậy, em liền đuổi theo, dùng hết sức ôm và quật mạnh tên trộm xuống đất khiến cho hắn bị ngã xước bả vai. Hắn cố gắng vùng vẫy, chống cự để thoát thân nhưng em nhất quyết không buông ra. Đúng lúc này, mọi người chạy tới khống chế tên này.

Tên còn lại thấy bị phát hiện nên đã nhanh chân bỏ chạy nhưng em trai em và 2 người khác trong gia đình đã nhanh chóng đuổi theo.

Sau khi bắt được tên thứ nhất, em giao lại cho mọi người và tiếp tục đuổi theo tên thứ hai thì thấy em trai và mọi người đã quật ngã được tên này. Thấy vậy, em liền lao vào cùng với mọi người khống chế hắn.

Em không hiểu sao lúc đấy mình lại khỏe và dũng cảm đến như thế, có thể vật ngã được tên trộm và tóm gọn hắn”, Hoàng Anh tỏ vẻ vui mừng kể lại.

Hoàng Anh cũng chia sẻ, vì thời gian gần đây, gia đình nuôi nhiều gà và thường xuyên bị mất trộm nên cô tỏ ra vô cùng bực tức trước tình trạng này. Chính vì thế, cô gái 19 tuổi này luôn quyết tâm bắt được bọn trộm cắp để bọn chúng phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

Cô sinh viên xinh đẹp tay không quật ngã tên trộm gà 

Tên Phạm Anh Đức bị Công an xã Thịnh Đức dẫn giải về nhà ông Thích

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Phạm Văn Bình – Phó Trưởng Công an xã Thịnh Đức cho biết: "Khoảng 13h30 phút ngày 27/7, tôi và một số đồng chí công an viên xã Thịnh Đức có mặt ở khu vực nhà ông Nguyễn Xuân Thích (bố em Hoàng Anh – PV).

Lúc này, mọi người đã bắt được một tên trộm và trói lại. Khoảng 10 phút sau, cháu Hoàng Anh và mấy người khác dẫn giải tên trộm thứ hai về. Sau đó, tôi và mọi người dẫn giải hai tên trộm này vào nhà ông Thích để lập biên bản, lấy lời khai ban đầu.

Danh tính hai tên trộm được xác định là Phạm Anh Đức (trú xóm Hợp Thành, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên) và Trần Văn Kiên (trú tổ 7, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên)”.

Ông Bình cũng cho biết thêm: “Khi tên trộm thứ hai được dẫn giải về nhà ông Thích, tôi và các đồng chí công an xã hết sức bất ngờ khi biết tên Phạm Anh Đức là do cháu Hoàng Anh quật ngã và bắt được.

Ở địa phương, cháu Hoàng Anh là người rất ngoan, cá tính, năng động trong các hoạt động của địa phương”.

Được biết hiện tại, Nguyễn Thị Hoàng Anh đang là sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ thông tin, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật – Đại học Thái Nguyên.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi