Có nhẫn nại, hằng tâm, nữ Quý Sửu mới đổi được vận số cho bản thân và gia đình

0
91

Kính thưa chuyên gia tư vấn và các bạn đọc!

Tôi rất thích chuyên mục Tử vi-Phong thủy của quý báo và cố tìm xem có trường hợp nào giống với hoàn cảnh gia đình mình không để biết và học hỏi, nhưng thật sự mỗi nhà mỗi cảnh không ai giống ai cả, nên tôi xin gửi bức tâm thư này đến chuyên gia, kính mong chuyên gia tư vấn giúp.

Tôi tên là Nguyễn Thị Hạnh Dung sinh vào 8 giờ 30 phút ngày 03/01/1974 (âm lịch). Cách đây gần 2 năm tôi làm kế toán trưởng cho một công ty du lịch tại Nha Trang. Công việc đang suôn sẻ thì cơ chế lãnh đạo thay đổi nên tôi bị chuyển sang làm công tác kế hoạch từ ngày 01/07/2012, dù tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn (kế toán).

Thật sự tôi rất sốc và chán nản, nhưng nghĩ mình tuổi Dần nên phải chịu nhiều oan trái, thiệt thòi do đó tôi cố gắng chịu đựng và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mới cho đến nay. Từ khi ấu thơ đến hiện giờ tôi thấy bản thân mình gặp trắc trở đủ mọi lĩnh vực từ việc học hành, công danh sự nghiệp và gia đình. Có phải nữ Giáp Dần phải long đong, đổ lệ mọi lĩnh vực?

Tôi lấy chồng vào đầu mùa xuân năm 2003, ông xã tôi tên Trần Khánh Hồng sinh ngày 07/06/1957 (âm lịch), anh không nhớ giờ sinh. Tôi sinh cháu trai đầu lòng lúc 5 giờ 00 ngày 24/09/2003 và cháu gái lúc 3 giờ 42 phút ngày 27/11/2007.

Nhưng khi đã thành vợ chồng thì càng sống với nhau tôi cảm thấy sao mà nghẹt thở quá, nhiều khi muốn bứt ra và muốn phá tan tất cả để cho thảnh thơi, nhưng thấy 2 con nhỏ tội nghiệp lại đành nén lại. (Thật sự khi quyết định lấy anh ấy làm chồng, vì tôi nghĩ mình tuổi Dần nên lấy chồng lớn tuổi và gãy gánh giữa đường để được yên cửa, ấm nhà).

Có phải tử vi của tôi và ông xã không được tốt? Các con sinh ra không hợp với bố mẹ nên mới như vậy? Tôi cũng mong muốn xin  được chuyên gia tư vấn nghề gì phù hợp với 2 cháu để tương lai sự nghiệp được thuận lợi hơn bố mẹ? 

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Bạn Nguyễn Thị Hạnh Dung sinh vào 8 giờ 30 phút ngày 03/01/1974 âm lịch, tức là ngày 25 tháng 1 năm 1974 dương lịch. Tuy trên lịch, ngày tháng năm sinh của bạn đều thuộc năm Giáp Dần (1974), nhưng do năm 1974 lập xuân vào ngày 4 tháng 2 dương lịch, nên khi tính ngũ hành thuộc mệnh để dự đoán số mệnh của bạn phải tính là tuổi Quý Sửu. Cụ thể, bạn sinh vào giờ Nhâm Thìn, ngày Bính Dần, tháng Ất Sửu, năm Quý Sửu (1973).

Như vậy, việc bạn nghĩ rằng mình tuổi Dần nên phải chịu nhiều oan trái thiệt thòi là không có cơ sở. Nữ sinh năm Giáp Dần không phải ai cũng long đong, đổ lệ trên mọi lĩnh vực. Bạn Dung sinh năm 1974, nhưng tính tuổi theo con giáp vẫn là tuổi Quý Sửu, niên mệnh ngũ hành thuộc Mộc (Tang Đố Mộc). Thần hộ mệnh của bạn là Hư Không Tạng Bồ Tát.

Ngũ hành thuộc mệnh Mộc 2, Hỏa 1, Thổ 3, Kim 0, Thủy 2. Do thiên can ngày sinh của bạn thuộc Hỏa, tháng sinh thuộc mùa đông nên bạn cần có sự tương trợ của Mộc, Hỏa và Thủy. Ngũ hành thuộc mệnh tuy khuyết Kim nhưng không nghiêm trọng, vì bạn không cần nhiều Kim tương trợ, đồng thời trong mệnh của bạn lại có tới 3 phần Thổ, Thổ vượng thì sinh Kim.

Trên cơ sở ngũ hành thuộc mệnh của bạn có thể dự đoán, bạn là người cần cù chịu khó, có chí tiến thủ, thật thà trung hậu, là người có suy nghĩ thực tế, sống có trách nhiệm, nhẫn nại, ghét sự bất bình trong cuộc sống. Nhưng nhược điểm của bạn là tính cố chấp, nhiều lúc rất chủ quan và độc đoán, tự tin, hiếu thắng, tính tình thiếu ổn định, nóng vội.

Bát Tự đoán mệnh nhận định rằng, bạn là người thông minh, lanh lợi nhưng bị Kiêu Thần khắc hãm nên khó phát huy được sở trường của mình. Từ đó khiến bạn nhanh mồm nhanh miệng, giỏi ăn nói, hùng biện, tay chân không lúc nào ngơi, tính tình khảng khái, bộc trực nên hay bị vạ miệng.

Do ngũ hành thuộc mệnh Thổ vượng (chiếm 3 phần) nên hệ tiêu hóa của bạn kém, nhất là dạ dày, dễ bị các bệnh lặt vặt về đường tiêu hóa. Ngày thường bạn thích ăn ngọt, vì vậy cũng có những ảnh hưởng nhất định tới tài vận và sự nghiệp. Cần có chế độ ăn uống đầy đủ, hài hòa các loại thực phẩm, lương thực (tức hài hòa về ngũ vị).

Ngũ hành thuộc mệnh của bạn khuyết Kim nên chức năng của hệ hô hấp không mạnh, thường hay bị hắt hơi sổ mũi, cảm mạo, ho, viêm nhiễm… Trong sinh hoạt hàng ngày cần giữ ấm, ăn uống hài hòa, ưu tiên hơn một chút về các đồ trang sức thuộc Kim, quần áo màu trắng, màu ngà, màu phấn hồng. Đặc biệt, ngủ sớm dậy sớm và nề nếp trong ăn ngủ là biện pháp tốt nhất giúp bạn tăng cường công năng của hệ hô hấp.

 

Bạn cần biết nhẫn nại, hằng tâm thì mới đổi được vận số cho bản thân

Hạnh Dung bị chuyển từ công việc kế toán sang làm kế hoạch thực ra không phải là điều xấu nếu so với ngũ hành thuộc mệnh và vận số của bạn. Những nghề hợp với bạn chủ yếu là: văn bút, sáng tác, biên soạn, giáo viên, thư ký, công chức nhà nước, môi giới…

Sách “Tam Mệnh Thông Hội” cho rằng, do sinh vào ngày Bính Dần, giờ Nhâm Thìn, mùa đông nên số bạn nhất định tiền vận long đong vất vả, nếu không có sao tốt bổ trợ thậm chí còn bị tàn tật, nghèo khó. May nhờ tháng sinh là tháng Sửu, tháng của năm tiếp theo (tức năm 1974) là tháng Dần bổ cứu nên bạn thường được quý nhân tương trợ lúc khó khăn.

Cả vợ lẫn chồng đều không nhờ cậy được anh em thân thích, tổ nghiệp không được thừa hưởng, thậm chí cả hai đều là người phải lập nghiệp nơi đất khách quê người nhưng không đến nỗi nghèo hèn đói rách.

Vận hội của bạn bước khởi đầu khoảng từ năm 2007 đến nay, tạm thời lắng xuống vài năm, từ năm 2017 đến năm 2037 là giai đoạn cơ hội mới phát triển.

Bạn cần nhẫn nại, vững tin phấn đấu trong cuộc sống, nhất là trong lúc kinh tế toàn cầu khó khăn như hiện nay; cần khắc phục nhược điểm của mình, phát huy ưu điểm và năng làm phúc để tích đức, đặc biệt không làm những việc trái đạo, không tham lam… để đổi vận. Từ nay về sau cần chú ý các năm 49 tuổi và 66 tuổi là những năm vận hạn cả về sức khỏe và tiền bạc.

Về tử vi của bạn và người chồng, tuy bạn lấy chồng lớn tuổi và do tự mình nghĩ rằng “do mình tuổi Dần nên lấy chồng lớn tuổi và gãy gánh giữa đường để được yên cửa, ấm nhà”, nhưng thực tế đó cũng là duyên phận.

Ngũ hành thuộc mệnh của bạn cần Hỏa và Mộc tương trợ, thì lấy được chồng niên mệnh ngũ hành thuộc Hỏa và có con trai niên mệnh ngũ hành thuộc Mộc. Tang Đố Mộc và Dương Liễu Mộc có nghĩa tương lân, hai loại Mộc này dựa vào nhau cùng phát triển.

Con gái mệnh Ốc Thượng Thổ, cũng như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Dịch Thổ… đều là Thổ có lợi cho Mộc. Đồng thời, người cha sinh năm 1957 mệnh Hỏa cũng tương sinh với niên mệnh ngũ hành của con gái sinh năm 2007.

 

Ngũ hành thuộc mệnh của bạn, con trai và chồng có thể bổ sung cho nhau rất thuận

Ngũ hành thuộc mệnh của chồng bạn có Hỏa vượng, khuyết Mộc và thiếu Thủy; ngũ hành thuộc mệnh của con trai bạn có Thổ, Mộc cùng vượng, khuyết Hỏa. Như vậy, ngũ hành thuộc mệnh của bạn, con trai và chồng có thể bổ sung cho nhau rất thuận.

Như vậy, ngũ hành thuộc mệnh của vợ chồng, con cái trong gia đình bạn trên thực tế không tương khắc, không thể nói: Các con sinh ra không hợp với bố mẹ nên mới khiến công việc của bạn thay đổi, bạn có lúc cảm thấy nghẹt thở trong cuộc sống gia đình…

Trong số tử vi của bạn, do sao Tử Vi đóng cùng cung với Thất sát và Kiếp sát nên vận hội của bạn không ổn định, thậm chí phải long đong; đồng thời cung Nô bộc có sao Liêm Trinh và sao Phá Quân nên dự đoán có lúc bạn phát tài nhanh, nhiều nhưng phải đề phòng phá tổ ly tông.

Trong cung phu thê của bạn, các sao Thái Dương, Cự Môn, Thiên Mã, Văn Khúc, Giải Thần, Phụng Các, Thiên Thọ… là các sao tốt, kết hợp với sao Tuần và sao Triệt cùng phát huy tác dụng khắc chế các sao xấu như Phục Binh, Đại Hao (ở cung Phu thê), Tang Môn, Nguyệt Sát, Điếu Khách, Tai Sát… (ở các cung tam hợp).

Tất cả các thông tin nêu trên đều  hướng đến dự đoán việc chồng con và sự nghiệp của bạn sẽ lận đận, gặp không ít khó khăn trắc trở. Phải từ 36 tuổi trở về sau mới dần dần phát triển theo hướng tốt, hậu vận mới ổn định.

Những thông tin này cũng cho thấy bạn là người kinh doanh giỏi, khéo léo trong nhiều lĩnh vực, nhưng tiền vận long đong, có lúc phát nhanh, có lúc bại sản, phú quý không bền, trước chuyên cần sau chán nản.

Muốn hóa giải vận hạn này chỉ có cách nhẫn nại, hằng tâm, khắc phục tính nóng vội (của cả vợ và chồng). Phải thực sự biết “cơm sôi nhỏ lửa”, tránh tranh luận, bất đồng quan điểm vì những chuyện rất vô cớ giữa hai người. Cả hai vợ chồng đều phải tin cậy lẫn nhau, thường xuyên đề phòng hạn “đào hoa sát” gây phong ba trong quan hệ gia đình và quan hệ với người khác giới. Thường tâm niệm điều nhân và hay làm phúc để tài bồi phúc đức cho con cháu, đổi vận cho bản thân và gia đình. Thần hộ mệnh của chồng bạn là Bất Động Tôn Bồ Tát. Vợ chồng Hạnh Dung nếu có điều kiện tham quan chùa chiền, lễ Phật thì cũng nên cầu thần hộ mệnh của mình phù độ.

Về nghề nghiệp của hai cháu, căn cứ ngũ hành thuộc mệnh và vận số cơ bản, cháu trai sinh năm 2003 có thể làm các nghề liên quan nhiều đến Mộc như: kinh doanh đồ gia dụng, đồ mộc, chế tác vật phẩm mỹ thuật thờ thần thánh, những nghề liên quan đến trồng trọt, quản lý kinh doanh, y dược…

Cháu gái sinh năm 2007 có thể định hướng những ngành nghề liên quan đến Thổ như: chăn nuôi, bất động sản, dệt may, thời trang, đồ cổ, xây dựng, thiết kế, cố vấn, luật sư, tiếp thị, quản trị kinh doanh…

Về vận mệnh, cả hai cháu đều có xu hướng chung là khó khăn vất vả ở tiền vận, trung vận (ngoài 30 tuổi) và hậu vận (ngoài 50 tuổi) từng bước ổn định và phát triển. 

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi