Phạm Hoang Ốc, gia chủ Nhâm Dần có động thổ xây nhà được không?

0
108

Xin chào chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê. Tôi sinh năm Nhâm Dần 1962, vợ tôi sinh năm Đinh Mùi 1967, con gái sinh năm Quý Dậu 1993, con gái út sinh năm Kỷ Sửu 2009.

Tôi hiện có một căn nhà cấp 4 ở Hải Phòng diện tích 68 m2, chếch Đông Nam (khoảng 94 độ Đông). Phía trước 3,1 m nhìn ra đường, phía sau 3,2 mặt sau cống rãnh, dài 20 m, 2 bên nhà là 2 gia đình kề bên.

Năm 2015 tôi muốn xây 3 tầng 1 tum trên 48 m2, trước để sân 15 m2, còn lại là sân sau. Xin hỏi năm nay tuổi tôi và vợ có thể xây được không, nếu không được thì nên mượn tuổi nào?

Xin chuyên gia tư vấn ngày giờ, tháng nào cho tốt. Vị trí đặt bàn thờ, bếp, đường nước, cầu thang, phòng ngủ, nhà vệ sinh… cho hợp lý và hợp phong thủy. Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn.                              

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Tuấn!

– Bạn sinh năm 1962, tuổi Nhâm Dần, mệnh niên Kim Bạch Kim, mệnh cung Khôn (Hướng Tây Nam – Hành Thổ).

– Vợ bạn sinh năm 1967, tuổi Đinh Mùi, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Ly (Hướng Nam).

– Con gái đầu sinh năm 1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Cấn (Hướng Đông Bắc).

– Con gái út sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Càn (Hướng Tây Bắc).

Vậy trong gia đình bạn thì 3 bố con bạn thuộc Tây Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Cấn (Hướng Đông Bắc), Khôn (Hướng Tây Nam).

Còn vợ bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

Căn nhà của bạn hướng Đông 94” (Địa lý Phong Thủy gọi là hướng Chấn – Hành Mộc – hay còn gọi là Tọa Dậu 274”, hướng Mão 94”) thì không thích hợp với bạn Tuấn (là người chủ nhà) và hai con bạn.

Image title

Phối hợp mệnh cung của bạn với hướng nhà được Bát San Họa Hại thuộc Sao Lộc Tồn – Hành Thổ. Sao Lộc Tồn là sao xấu nhưng lại bị hướng nhà tương khắc với sao nên sự xấu của sao sẽ giảm dần đi.

Mặt khác, để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Tây Nam (phối hợp hướng bếp với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phục Vị, sẽ hóa giải hướng nhà xấu – Theo Cửu Tinh Chế Phục và biện pháp an táo – “Phục Vị Hóa Họa Hại”).

Với căn nhà hướng Đông cùng các thành viên trong gia đình có các tuổi như nêu trên thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Mộc Long Cục – Vượng Hướng. Tam cục Hợi – Mão – Mùi”, khi đó đường nước máy sinh hoạt đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt (hầm cầu) bố trí ở bên trong, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở bên ngoài.

Với căn nhà chiều rộng 3,2 m, dài 20 m thì bạn để sân trước và sân sau là rất đúng, sân sau cũng nên rộng khoảng 5-6 m2 thì mới giúp cho căn nhà có sự thông thoáng được và bạn cũng chỉ bố trí được 1 phòng trước, 1 phòng sau ở giữa là cầu thang + WC. Với hướng Đông thì phòng trước hợp với người Đông Tứ Mệnh, còn phòng sau hợp với người Tây Tứ Mệnh.

Vậy bạn sẽ phải bố trí phòng sau là phòng ngủ của các con bạn + phòng thờ, giường ngủ + bàn thờ kê quay về hướng Tây. Cầu thang nên bố trí ở bên trái nhà, bếp sẽ phải đặt chéo ở phía bên trái nhà quay về hướng Tây Nam. Còn phòng ngủ của vợ chồng bạn ở phòng trước, giường ngủ kê quay về hướng Bắc + Đông Bắc (thì khi đó sẽ có cả vùng Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch).

Năm 2015 bạn Tuấn = 54 tuổi phạm Hoang Ốc (vào chữ Địa Sát) vậy không đứng tuổi động thổ được, bạn nên mượn các tuổi sau: 1940, 1946, 1976, 1982. Nhà hướng Đông tránh động thổ tháng 7 âm lịch và tránh các ngày + giờ có chi là Thân.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi