Chuyện người chồng bị vợ “bỏ đói” dài ngày (Kỳ cuối)

0
89
Cuộc chiến giảm cân của Mai rất cam go. Cô đã thực hiện các chế độ ăn giảm cân theo lời khuyên của bác sĩ. Nhưng chỉ 4 ngày sau là cô thấy mệt mỏi khủng khiếp và rất thèm ăn. Thắng đã mua cho vợ một hộp thuốc Hàn Quốc, hứa hẹn có thể giảm 8 cân trong 3 ngày. Uống loại thuốc đó, cô không thèm ăn và ăn rất ít. 10 ngày giảm được 3 cân, nhưng Mai thấy mệt tới mức phải xin cơ quan nghỉ ốm.

Người ta khuyên Mai thực hiện liệu trình 12 ngày thanh lọc cơ thể. Nhưng nghe nói có người đã chết vì áp dụng liệu trình này nên cô rất sợ và tiếp tục ăn uống như cũ. Vòng bụng của cô từ 110 lên 115. Cô đầu hàng chính cơ thể mình.

“Em bó tay rồi. Thôi, chúng mình ly hôn nhé. Em trả tự do cho anh” – Mai vừa nói vừa khóc. Thắng gắt ầm ĩ: “Sao em nói hai tiếng ly hôn dễ dàng thế. Vợ chồng là nghĩa trăm năm, đâu phải một chút khó khăn là ly hôn”. “Nếu không em sẽ tìm cho anh một người nữa để anh khỏi thiệt thòi. Nhà mình khá giả. Tìm cho chồng một cô vợ hai không khó đâu”. “Đồ điên. Anh không thể yêu được ai khác ngoài em. Khi chúng ta đến với nhau, em là cô gái thon thả và khỏe mạnh. Giờ em mắc căn bệnh này thì hai vợ chồng phải tìm cách khắc phục chứ em không được nghĩ quẩn”.
 

Chuyện người chồng bị vợ bỏ đói dài ngày (Kỳ cuối)
Cuộc chiến giảm cân của Mai rất cam go, cô đã thực hiện các chế độ ăn giảm cân theo lời khuyên của bác sĩ mà vẫn không thành công (ảnh minh họa)
Làm thỏa mãn nhu cầu tình dục của chồng là nghĩa vụ của người vợ. Đời sống lứa đôi trưởng thành là một thành đạt đầy nghệ thuật chứ không phải là một trò chơi may rủi. Đời sống tình dục có thể là một bản năng tự nhiên, nhưng không phải tự nhiên theo nghĩa ngẫu nhiên, hứng lên thì chiều chồng, không hứng thì thôi.
 
Làm một người phụ nữ thông minh, Mai hiểu đời sống tình dục, một phần nào như là cơ hội thuận tiện để cô dâng hiến và tạo hạnh phúc cho chồng. Cô biết như thế. Nhưng biết là một chuyện, còn làm được hay không là một chuyện khác.

Mai đã cố gắng hết sức nhưng không thể chiều chồng được. Và Thắng cũng biết sự khổ tâm và những khó khăn của vợ. Sau bữa cơm chiều, anh thường xem ti vi, sau đó ngồi trước máy tính làm việc một lúc lâu rồi mới đi ngủ. Thắng muốn mượn sự mệt mỏi để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

 
Nếu hai vợ chồng nằm bên nhau hàng giờ liền mà không làm gì thì càng tăng thêm nỗi khổ tâm cho vợ. Thắng lên giường khi hai mí mắt đã nặng trĩu. Anh ôm hôn vợ và nói: “Ngủ ngon, em nhé!”. Đó là nụ hôn thể hiện sự quan tâm của chồng chứ không thể hiện sự khao khát. Lâu lắm rồi hai vợ chồng không còn có những nụ hôn cháy môi và ngạt thở. Và đó là do lỗi của Mai.

Vài phút sau đã nghe nhịp thở của Thắng rất đều. Từ lâu, Mai đã chú ý đến nhịp thở của chồng. Anh thở nhẹ và chậm. Người như thế sống rất lâu. Con rùa thở rất chậm và nó sống rất lâu. Nhưng chả nhẽ bắt chồng sống lâu trong sự thiệt thòi như thế này. Thắng ngủ, còn Mai thì thao thức. Cô ấp ủ một kế hoạch tìm người thay thế mình về chuyện sinh lý của chồng.

Cô điểm lại những gương mặt mà cô đã biết và đọng lại cuối cùng là Kim Yến. Cô gái này người Phú Thọ, 27 tuổi, xuống Hà Nội phục vụ trong một quán café. Một lần, cùng chồng đi uống café, Mai đã trông thấy Yến. Một cô gái nhà quê, khỏe mạnh, chân chất và rất muốn thoát nghèo. Mai tính chuyện mượn Kim Yến về giúp việc gia đình. Công việc trong nhà Mai không nặng nề lắm. Nhà có bếp gas hiện đại nhất, có máy giặt, máy rửa bát, máy là, máy hút bụi nên việc nội trợ làm rất nhẹ nhàng.

 

Chuyện người chồng bị vợ bỏ đói dài ngày (Kỳ cuối)
Kim Yến được Mai chọn làm người giúp việc hòng ấp ủ kế hoạch tìm người thay thế mình về chuyện sinh lý của chồng (ảnh minh họa)
Việc chính của Yến là đưa đón thằng bé ở trường mầm non. Mai nghĩ rằng với Thắng, Kim Yến là một cô gái rất lớn. Cô gặp Kim Yến, thuyết phục Yến về giúp việc gia đình, với mức lương gấp rưỡi làm ở quán café. Kim Yến đã nhận lời ngay và Thắng cũng không phản đối. Có người giúp việc, vợ anh sẽ đỡ mệt hơn. Anh đã định nói với vợ chuyện này từ lâu, nhưng lại sợ Mai hiểu nhầm nên thôi. Bây giờ Mai chủ động thuê người giúp việc thì Thắng tán thành cả hai tay.

Mai bố trí cho Kim Yến ở một căn phòng kín đáo cạnh gara ô tô. Cửa buồng Kim Yến có 3 chìa khóa, Yến giữ 1 chìa, Mai 1 chìa và chìa còn lại cô cài vào chùm chìa khóa của chồng. Thắng đã nghĩ rất lâu với cái chìa khóa này. Và khi hiểu được ý ngầm của vợ, anh gọi thợ đến thiết kế thêm một cánh cửa sắt, ngăn cách tầng 1 với tầng 2 của vợ chồng anh. Ổ khóa của cánh cửa này có 3 chìa, 2 chìa để trong két bạc, còn 1 chìa, Thắng đeo vào chùm chìa khóa của vợ. Kim Yến không có chìa khóa này. Nếu muốn lên tầng 2, cô phải gọi.

Dù là vợ chồng thì vẫn có những chuyện không thể nói hết với nhau được. Mai không thể nói với chồng về ý định bật đèn xanh của cô. Thắng cũng không thể nói hết suy nghĩ của mình với vợ. Anh rất buồn khi thấy vợ xem rẻ lòng chung thủy của mình, nhưng điều đó không thể nói bằng lời với vợ được. Cách tốt nhất là để vợ hiểu lòng chung thủy của chồng là việc làm.

Trước đây Mai chưa bị béo phì thì cô đi làm bằng xe máy. Giờ vợ nặng nề hơn thì Thắng đưa vợ đi làm, chiều đón về. Điều này cho phép hai vợ chồng có nhiều thời gian bên nhau hơn. Lái ô tô đưa đón vợ tưởng dễ, cuối ngày Mai thường phải vào siêu thị để mua thực phẩm và đương nhiên Thắng cũng phải vào để xách túi hàng cho vợ.

 
Các bà ở siêu thị nhìn cảnh này mà phát ghen. Thật ra thì lương của Mai ở công ty không đáng bao nhiêu mà thu nhập của Thắng thì cao. Nhưng anh không dám bảo vợ nghỉ việc, vì đi làm đối với Mai là một niềm vui.

 

Chuyện người chồng bị vợ bỏ đói dài ngày (Kỳ cuối)
Đáp lại mọi "kế hoạch" của Mai, Thắng vẫn đều đặn hàng ngày đưa đón vợ đi làm, vào siêu thị mua thực phẩm giúp đỡ vợ lựa và xách đồ (ảnh minh họa)
Rồi một hôm Thắng đi lên miền núi. Mua hẳn 3 lạng cao trăn về ngâm rượu uống. Mai hỏi các lương y thì được biết đó là thuốc diệt dục của đàn ông. Khi biết chuyện này, Mai đã nằm khóc thầm suốt đêm. Chuyện vợ chồng vốn nhiều thầm kín như vậy. Không có tình yêu nào nguyên vẹn được suốt đời. Sau ngày cưới, nhất là sau khi có con, tình yêu chuyển dần sang tình thương. Nếu tình yêu sâu sắc thì tình thương sẽ bền vững. Nếu là một tình yêu hời hợt thì tình thương không có nhiều lắm.

Thắng và Mai là một tình yêu sét đánh. Với tình yêu sét đánh có 2 thái cực, hoặc là nhạt muối rất nhanh, hoặc là rất bền chặt. Tình yêu của Thắng thuộc thái cực thứ hai. Anh là người sâu sắc, suy nghĩ sâu sắc và yêu cũng sâu sắc. Thắng quan niệm rằng, yêu là sống với nhau đến không thể tốt hơn, hy sinh cho nhau đến tận cùng, không thể nhiều hơn được nữa. Và đó là nghĩa tao khang. Mai cũng như vậy. Mỗi sáng, bỏ nhiều tiền vào ví chồng là Mai muốn chồng thích làm gì thì làm. Đưa Kim Yến về nhà, Mai cũng muốn trao một phần xương thịt của chồng cho người giúp việc. Đó là một sự hy sinh đầy đau khổ.

Mai đã từng tâm sự với Kim Yến: “Chị biết nhà em nghèo. Nếu không bây giờ em đã tốt nghiệp đại học rồi. Em thấy đấy. Anh Thắng là một người đàn ông cao thượng và rất giỏi kiếm tiền. Với một con người như thế, hai chị em mình đủ sống sung sướng cả đời. Không người vợ nào nói với cô giúp việc những điều này đâu. Nhưng chị bị bệnh và thành người vợ vô dụng đối với chồng. Chị thương anh Thắng nhiều lắm. Chị mong em cũng thương anh ấy như chị. Lòng thương của em sẽ được đền đáp xứng đáng. Em không bị thiệt thòi đâu”.

Mai đã nuốt nước mắt vào trong để nói với Kim Yến như vậy. Mỗi câu nói ra như một giọt muối nhỏ vào tim gan cô. Nhưng bây giờ thì Thắng đã kiên quyết diệt dục, nghĩa là anh đã hy sinh đến tận cùng vì vợ. Chưa bao giờ mà tình thương yêu của Thắng lại khiến Mai xúc động như bây giờ. Cô không nuốt nước mắt khóc thầm nữa mà ôm chặt chồng và nức nở: “Anh ơi! Em làm khổ anh nhiều quá. Trời thương em nên mới cho em gặp anh. Nhưng sao trời lại không thương cho trót mà bắt em gánh cái bệnh lạ lùng này!”. Thắng hôn vợ và thì thầm: “Vợ chồng có tình yêu là có tất cả. Anh yêu em và thương em hơn mọi bao giờ.

Nhà văn Hoàng Hữu Các:

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi