Những chuyện kỳ bí rợn người tại ngôi nhà cứ tự nhiên bốc cháy

0
63

38 lần xảy ra hiện tượng bốc cháy kỳ lạ

Gia đình ông Nguyễn Hồng Hướng (SN 1946, trú tại khu 3, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) từ ngày 23/6 đến nay đã xảy ra 38 điểm bốc cháy kỳ lạ khiến cho gia đình ông và người dân nơi đây vô cùng hoang mang, lo lắng.

Những chuyện kỳ bí rợn người tại ngôi nhà cứ tự nhiên bốc cháy

Ông Hướng chỉ một điểm bốc cháy trong nhà

Theo đó, hiện tượng kỳ lạ này bắt đầu xảy ra vào lúc 11 giờ 30 ngày 23/6, khi cả gia đình ông đang nằm ngủ trưa trong nhà thì nghe thấy có tiếng nổ của mái lớp bro – xi măng ở khu chăn nuôi. Mọi người ra xem thì phát hiện lửa đang bốc cháy nghi ngút ở dây quần áo bên cạnh và khu chăn nuôi. Sau khi dập tắt đám cháy này thì cả gia đình ông lại tiếp tục đi nghỉ trưa.

Đến khoảng 1 giờ 15 cùng ngày, ông Hướng đang tính ra dắt bò đi chăn thì phát hiện thấy lửa đang bốc lên ngùn ngụt tại ngọn cây rơm. Theo miêu tả của ông Hướng, ngọn lửa bất thường này bốc cháy từ trên xuống dưới.

Sau hai hiện tượng bốc cháy kỳ lạ xảy ra ở gia đình mình, ông Hướng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Lúc 3 giờ chiều cùng ngày, khi lực lượng chức năng địa phương đang làm việc với gia đình ông Hướng thì bỗng nhiên có 5 vị trí lần lượt bốc cháy trước đôi mắt kinh ngạc của những người chứng kiến. Trong đó, có 3 điểm cháy ở ngoài trời và 2 điểm trong nhà. Các nhân chứng được tận mắt chứng kiến sự việc kỳ lạ hôm đó khẳng định, cả 5 vị trí bốc cháy này đều không có “dấu vết” của các loại chất đốt cơ học như: xăng, dầu…

Từ đó đến nay đã có hàng chục điểm bốc cháy kì lạ được phát hiện. Hàng xóm của ông Hướng chia sẻ, từ khi hiện tượng kỳ lạ tại gia đình ông Hướng xảy ra, nhiều người dân hiếu kỳ ở trong xã và khắp nơi đã đổ đến xem. Có người đã thử “kiểm chứng” chuyện này bằng cách đặt một chiếc áo lên yên xe máy của mình rồi để ở ngôi nhà bên cạnh nhà ông Hướng suốt mấy tiếng đồng hồ nhưng không hề xảy ra một hiện tượng gì. Thế nhưng, cũng với phép thử này thì chỉ sau 5 phút dựng xe ở sân nhà ông Hướng thì chiếc áo này đã bốc cháy ngùn ngụt lan sang cả phần yên và yếm của chiếc xe máy. Rất may, lửa đã được dập kịp thời trước khi bén vào bình xăng.

Những chuyện kỳ bí rợn người tại ngôi nhà cứ tự nhiên bốc cháy

Cuốn sổ theo dõi những lần xảy ra hiện tượng bốc cháy kỳ lạ ở nhà ông Hướng

Hiện tượng này khiến người dân nơi đây vô cùng hoang mang, lo lắng. Bởi, không có ngôi nhà nào lại cứ tự nhiên bốc cháy lên ngùn ngụt mà không có ai đốt hay cố tình hãm hại. Nhiều người đặt ra nghi vấn những hiện tượng này là do vấn đề tâm linh gây ra. Gia đình ông Hướng “ăn ở không tốt” nên bị thánh thần trách phạt. Và, hiện tượng “lửa ma” bốc cháy này có thể coi là “điềm” không lành, báo trước những tai họa sắp xảy ra.

Thậm chí, có người còn “gán” hiện tượng kỳ lạ đang xảy ra tại gia đình ông Hướng với sự linh thiêng của ngôi đền Thánh Mẫu ở gần đó. Theo đó, ngôi đền Thánh Mẫu này có lịch sử hàng trăm, nổi tiếng linh thiêng. Cứ vào ngày rằm, mùng một, khách thập phương về đây cầu cúng rất đông. Vì ngôi đền rất thiêng nên ai dám phạm vào “của chùa” dù chỉ là “cái kim sợi chỉ” thì cũng bị “phạt” rất nặng.

Nhiều người đặt ra nghi vấn về việc gia đình ông Hướng không những “ngự” trên một quả đồi với ngôi đền thiêng này mà gia đình ông còn có những lần đụng tới “của chùa” nên bị Thánh Mẫu trách phạt như vậy. Tuy nhiên, tất cả những thông tin này chỉ là lời đồn chưa có căn cứ để xác thực. 

“Cả làng trực chiến để chữa cháy”

PV Báo TT&ĐS đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hồng Hướng để hiểu rõ hơn về những diễn biến mới của hiện tượng kỳ lạ này.

– PV: Xung quanh hiện tượng kỳ lạ này thì tại địa phương cũng có nhiều lời đồn thổi mang tính tâm linh?

– Ông Nguyễn Hồng Hướng: Từ khi nhà tôi bị cháy bất thường thì dân ở khu này người ta cũng hoang mang nhiều lắm. Nhiều người bảo nó là chuyện tâm linh, ma ám, quỷ hoành hành, rồi người ta thêu dệt nên đủ thứ chuyện liên quan đến ma quỷ này khác nữa. Nhất là những ông bà già ở khu này, ai cũng cho là do ma quỷ, phải cúng bái mới yên ổn mà sống được.

– Có lời đồn nói rằng, bát hương trong gia đình mình cũng bị “bốc cháy ngùn ngụt”?

– Làm gì có chuyện này. Người ta bảo bát hương nhà tôi cháy ngùn ngụt là không chính xác. Chưa khi nào nhà tôi cháy như thế cả. Có lần nó cháy tấm nilon trải ở bên cạnh khu vực bàn thờ, tôi thấy thì dập tắt đi ngay chứ làm gì có chuyện bốc cháy ngùn ngụt cả bát hương.

Những chuyện kỳ bí rợn người tại ngôi nhà cứ tự nhiên bốc cháy

Những vật dụng dễ bốc cháy được gia đình ông Hướng chuyển ra chỗ khác

– Còn việc có nguồn thông tin nói là cháu Minh (cháu ông Hướng) đã nhìn thấy hai “bóng đen” châm lửa đốt?

– Thằng Minh, nó là cháu nội tôi. Năm nay nó mới 10 tuổi, trước khi gia đình chuyển ra ngoài kia thì nó là một trong những người phát hiện ra nhiều điểm cháy nhất. Nghe nó kể về việc thấy hai “bóng đen” châm lửa đốt thì lúc đầu nhà tôi cũng bán tín bán nghi vì thằng này nó ngoan lắm, ít khi nó nói dối. Sau đó, kiểm tra lại thì gia đình cho rằng, đó là do cháu nó tưởng tượng ra vì suốt một thời gian dài, cả nhà không ai ngủ yên được một giấc, lúc nào cũng phải “trực cháy”.

– Gia đình ông có nhận định như thế nào về hiện tượng kỳ lạ này?

– Phải chờ khoa học người ta lý giải thôi. Nhà tôi thì nghĩ chắc do có luồng khí nào đó, từ dưới đất bốc lên, nó lơ lửng trên cao rồi gặp mưa, gặp hơi ẩm mới bén vào. Thế nên, quần áo ẩm, các vật dụng mỏng thường dễ bén lửa hơn cả. Mấy ngày nay, gia đình tôi đã di chuyển toàn bộ những vật dụng dễ cháy đi nơi khác thì thấy không còn hiện tượng này nữa.

– Việc các điểm bốc cháy bất thường liên tiếp xảy ra ảnh hưởng như thế nào tới đời sống sinh hoạt của gia đình ông?

– Tinh thần của gia đình tôi vô cùng hoảng loạn vì chuyện này. Nó (ý chỉ ngọn lửa bốc cháy kỳ lạ – PV) chưa kết thúc nếu chưa tìm ra nguyên nhân để giải quyết. Tất cả những vật dễ cháy và đồ đạc cùng những người trong gia đình tôi đều “sơ tán” ra một cái kho cũ xập xệ của Hợp tác xã Thượng Nông để căng bạt, sống tạm ở đấy.

Đồ đạc để ở đấy, còn buổi tối thì mọi người trong nhà phải chia nhau ra đi xin ngủ nhờ ở nhà người quen. Còn tôi thì ngủ ở nhà này để trông nhà và “tiếp khách” tới tìm hiểu. Có nhà mà không được ở, mọi người trong nhà giờ mỗi người “gửi gắm” một nơi, ăn uống cũng tạm bợ lắm. Giờ cả khu nhà tôi lúc nào cũng sẵn sàng “trực chiến” để chữa cháy cho gia đình tôi.

– Được biết, gia đình ông có đề xuất xin được chuyển đến sống ở một địa điểm khác?

 – Nếu giả sử như ở đây tìm không ra vấn đề thì phải xin đi ở chỗ khác thôi. Nay nó đùng đùng cháy, mai nó đùng đùng cháy thì chịu làm sao được. Chúng tôi đang chờ kết luận để xem có cách gì giải quyết vấn đề không. Nếu là bất khả kháng thì gia đình tôi phải xin đi chỗ khác thôi. Cái này thì tôi cũng đã nói với chủ tịch xã, chủ tịch huyện rồi. Họ nói là sẽ xem xét.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang vào cuộc tìm hiểu để làm rõ nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này.

 Có nhiều biện pháp trấn an dư luận

Ông Trần Văn Hải – Trưởng Công an xã Thượng Nông cho biết, ngay từ khi xảy ra sự việc, cơ quan này đã đến ghi nhận vấn đề và báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân địa phương cảnh giác trước những lời đồn thổi mê tín dị đoan, xuyên tạc, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng tới an ninh trật tự tại địa phương.

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi