Hành trình sinh con kì diệu của sản phụ bị ung thư máu giai đoạn cuối

0
262

Ca sinh nở kì diệu

Tối ngày 20/7, chị Nguyễn Thị Linh Huệ đã được chuyển từ Bệnh viện Huyết học truyền máu về Bệnh viện phụ sản Từ Dũ. Các bác sĩ cho biết đây là cơ hội vàng về sức khỏe của Huệ để đưa em bé ra ngoài.

Sau ca mổ kéo dài trong đêm, 23 giờ 20 phút, bé gái của chị Huệ đã được chào đời với cân nặng 1,1 kg. Ngay khi ra khỏi bụng mẹ, bé đã được chuyển nhanh đến khoa Dưỡng nhi để được hỗ trợ thở. Con gái của chị Huệ được đặt tên là Khánh Quyên. Đây là cái tên mà gia đình đã chuẩn bị trước đó.

Hành trình sinh con kì diệu của sản phụ bị ung thư máu giai đoạn cuối

Sau khi sinh bé gái, sức khỏe chị Huệ còn đang rất yếu

Sức khỏe chị Huệ hiện rất yếu vì viêm phổi nặng đã ảnh hưởng đến tim, kèm theo sự phát triển của căn bệnh ung thư máu nên mặc dù ca mổ thành công nhưng số lượng bạch cầu trong máu của chị không ổn định, đôi mắt của chị giờ tạm thời không nhìn thấy gì do ảnh hưởng của bệnh, thế nhưng chị Huệ luôn mỉm cười khi có người đến thăm. 

Chị Huệ cho biết: "Con em đã ra đời rồi, em chưa được thấy mặt con nhưng nghe bé khóc em hạnh phúc lắm, em thương con quá vì chưa được bú sữa mẹ, vài ngày nữa ra viện em sẽ cho con bú bù, con mà không có sữa mẹ tội lắm. Em đã đặt cho con tên là Khánh Quyên, tên đẹp lắm phải không. Lúc này em hơi mệt nhưng nghĩ đến con mình phải cố gắng nhiều hơn nữa". Các bác sĩ cho biết chưa thể nói trước về tình trạng bệnh của chị Huệ.

Hành trình sinh con kì diệu của sản phụ bị ung thư máu giai đoạn cuối

Anh Vương hốc hác sau những ngày chăm vợ bệnh

Anh Lê Hùng Minh Vương (SN 1991, chồng chị Huệ) cho biết: "Mặc dù ca mổ thành công, nhưng hiện tại tôi vẫn rất lo lắng vì con tôi sinh ra quá bé, và phải đưa sang phòng khác chăm sóc đặc biệt, vợ tôi vẫn còn phải cách ly để theo dõi vì tình trạng sức khỏe rất xấu. Tuy nhiên, đến giờ phút này tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì vợ đã sinh mổ thành công, tôi hy vọng kỳ tích sẽ xuất hiện để vợ tôi vượt qua được giai đoạn khó khăn này".

Ca sinh này đã đem lại cho gia đình sản phụ Linh Huệ niềm vui vô bờ bởi trước đó, bệnh tình của chị Huệ được xác định là rất nặng. Sau những ngày chăm vợ trong bệnh viện, anh Vương hốc hác vì vất vả và lo nghĩ. Tuy còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng đứa con sẽ là niềm an ủi lớn đối với đôi vợ chồng trẻ lúc này.

Xót xa hoàn cảnh sản phụ trẻ bị ung thư máu

Anh Vương và chị Huệ đến với nhau khi cả hai còn tay trắng, nhờ cố gắng đi làm, dành dụm, chắt chiu nên hai vợ chồng trẻ có một số vốn mở quán ăn vặt ở quê nhà. Nói là quán nhưng tại đấy chỉ khiêm tốn đặt được ba chiếc bàn, bán một ngày được hơn 20 cây xiên que, thu nhập khoảng 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Từ khi chị Huệ mang thai, buổi chiều anh Vương bán quán, buổi sáng tranh thủ đi làm thuê để tăng thu nhập. Nhưng được vài tháng thì bất hạnh lại đổ ập lên gia đình anh chị khi phát hiện chị Huệ bị ung thư máu. Bao nhiêu hạnh phúc, động viên nhau phấn đấu giờ đây đều đổi lấy sự đau buồn. Khi biết tin này, cả gia đình hai bên đã đi vào bế tắc nhưng anh Vương quyết tâm "còn nước còn tát".

Hành trình sinh con kì diệu của sản phụ bị ung thư máu giai đoạn cuối

Ảnh cưới của đôi vợ chồng trẻ

Anh Vương đã từng thiết tha nói: "Vợ tôi còn quá trẻ, con tôi thì chưa biết thế nào, nếu đưa hai mẹ con về lúc này thì quá đau lòng. Tôi không muốn bỏ cuộc vì hy vọng trên đời vẫn còn phép màu. Tôi mong những nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn này, tôi sẽ làm thuê, làm mướn cho những nhà hảo tâm để trả nợ…".

Tại một bệnh viện ở Bình Phước, bác sĩ chẩn đoán Huệ bị viêm phổi, sốt cao và thiếu máu cấp nên tiến hành truyền máu. Nhưng bác sĩ khuyên gia đình đến TP. HCM để làm xét nghiệm kỹ hơn.

Hành trình sinh con kì diệu của sản phụ bị ung thư máu giai đoạn cuối

Anh Vương luôn sát cánh bên chị Huệ trong những ngày khó khăn

Khi anh Vương đưa chị Huệ xuống Bệnh viện Nhiệt Đới (Q.5, TP. HCM) thì chị vẫn nói chuyện, ăn uống bình thường nhưng tối đến, bệnh chuyển nặng, sốt cao, lỗ chân lông rỉ máu, vết bầm xuất hiện khắp nơi trên cơ thể. Các bác sĩ chẩn đoán chị Huệ có dấu hiệu của bệnh ác tính về máu, viêm phổi nặng. Sau đó các bác sĩ đề nghị anh Vương chuyển vợ qua Bệnh viện Huyết học – Truyền máu để kịp thời có máu hỗ trợ vì chị Huệ thuộc nhóm máu O+ (một loại máu hiếm), tất cả người thân trong gia đình không ai có cùng nhóm máu với chị. Nhưng nếu có người hiến máu thì chi phí tách máu cũng bằng với mua máu nên gia đình không muốn phí máu của mọi người, bên cạnh đó gia đình vẫn muốn xin số điện thoại của những người có cùng nhóm máu để phòng khi bệnh viện hết máu truyền.

Ngày 13/7, chị Huệ được chuyển viện, tại Bệnh viện Huyết học – Truyền máu, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm tủy và phát hiện Huệ bị bệnh ung thư máu, nhưng vì phát hiện quá muộn nên chỉ có thể cứu mẹ hoặc con, cứu mẹ thì phần trăm sống sót không cao, mà mổ lấy con thì đứa trẻ chỉ mới 6 tháng tuổi nên bác sĩ chọn phương pháp truyền máu cho mẹ thêm vài tuần để tiếp thêm sự sống cho đứa trẻ, chờ điều kiện tốt nhất sẽ tiến hành mổ.

Khi phát hiện bệnh tình của Huệ và điều trị, đến nay số tiền chạy chữa gần 100 triệu đồng. Gia đình anh Vương đã vay mượn khắp nơi từ bà con, hàng xóm, bạn bè, ngân hàng… nhưng hiện tại vẫn nợ bệnh viện khoảng 10 triệu đồng. Nhiều lúc quá bế tắc, gia đình bàn nhau đưa Huệ về, nhưng người chồng trẻ vẫn quyết tâm chờ đợi bám trụ. Và may mắn đã mỉm cười với anh khi chị Huệ sinh thành công bé gái.

Vẫn biết còn rất nhiều khó khăn ở phía trước nhưng bé gái mới sinh sẽ nguồn động lực lớn tiếp sức cho đôii vợ chồng trẻ trên con đường chống chọi lại với bệnh tật.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi