Người mẹ tâm thần thừa nhận đã sát hại hai con rồi thả xuống giếng

0
51

Án mạng tại khu đất sau nhà

Khoảng 14 giờ ngày 15/7, anh Điểu Son (26 tuổi, ngụ thôn 9, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đi làm về không thấy hai con  Điểu Mrang (5 tuổi) và Điểu Bách (3 tuổi) đâu nên hỏi vợ là chị Điểu Thị Chanh (26 tuổi). Lúc này, chị Chanh hốt hoảng trả lời không biết. Sau một hồi vặn hỏi, chị Chanh mới nói hai con đang ở trong nhà nhưng khi anh Son vào thì thấy căn phòng vắng vẻ, trống trơn. Không thấy con, anh Sơn tiếp tục ra hỏi vợ thì chị này tỏ ra thẫn thờ rồi nói hai bé đang ở vườn tre sau nhà. Thấy thái độ của vợ kỳ quặc lại có những biểu hiện bất thường, anh Son nghi có chuyện chẳng lành nên nhờ mọi người đến tìm kiếm.

Sau nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm, anh Son cùng hàng xóm cũng không thấy bóng dáng hai đứa trẻ đâu. Tiếp tục tìm kiếm trong khu đất sau nhà, anh Son phát hiện có nhiều vết chân và dép của Điểu Mrang, Điểu Bách. Lần theo dấu chân, mọi người tìm đến chiếc giếng cũ bỏ hoang mấy năm nay thì mất dấu vết.

Người mẹ tâm thần thừa nhận đã sát hại hai con rồi thả xuống giếng

Cái giếng sâu nơi xác hai cháu bé bị vứt xuống

Anh Điểu Bắc (34 tuổi, hàng xóm xung quanh) bày tỏ: “Khi nghe anh Son la lên: “Con tôi đâu rồi, mau tìm con tôi” thì người dân chúng tôi theo anh tìm giúp. Chúng tôi thấy đôi dép các cháu hay mang rơi ở khu đất sau nhà. Lần theo đó, chúng tôi thấy dấu chân và tìm đến cái giếng khô để lâu năm của nhà anh Son thì mất dấu vết. Mở nắp giếng ra, ai cũng bàng hoàng, thảng thốt khi thấy hai cháu đang nằm dưới đáy giếng sâu. Thật là tội nghiệp…”.

Mọi người vội kéo hai 2 cháu bé từ chiếc giếng sâu khoảng 17m lên. Lúc này cơ thể hai cháu đã bị tím tái với nhiều vết thương hiểm. Anh Son đã ngay lập tức báo cho cơ quan công an. Qua khám nghiệm ban đầu, cơ quan điều tra xác định thi thể nạn nhân Điểu Mrang và Điểu Bách đã tử vong trước khi bị đẩy xuống giếng. Trên cơ thể Điểu Mrang có một vết dao đâm và một vết hằn ở cổ, còn nạn nhân Điểu Bách bị quấn chặt một chiếc tay áo màu xanh quanh cổ. Với các chứng cứ tại hiện trường, cơ quan công an xác định Điểu Thị Chanh chính là nghi phạm liên quan tới cái chết của hai con ruột. Tại cơ quan điều tra, chị Chanh đã thừa nhận dùng dây thắt cổ và dao Thái Lan sát hại hai bé trai rồi sau đó thả xuống giếng.

Nghi phạm đã từng phải điều trị tâm thần

Hai vợ chồng anh Son và chị Chanh là người S’tiêng, quen biết nhau từ nhỏ. Chính vì thế, sau khi lớn lên, hai gia đình gán ghép cho đôi trẻ nên duyên vợ chồng. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ mặc dù rất khó khăn nhưng trong căn nhà nhỏ của họ vẫn đầy ắp tiếng cưới. Hạnh phúc nhân lên gấp bội khi chị Chanh lần lượt sinh hai cậu con trai kháu khỉnh. Chị Chanh rất thương con và chưa bao giờ thị đánh đập hay dọa nạt các cháu.

Thường ngày, hai vợ chồng làm nương làm rẫy để mưu sinh. Nhưng ba năm nay, chị Chanh ở nhà trông con vì hai đứa trẻ còn nhỏ. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều do một mình anh Son cáng đáng. Hôm xảy ra sự việc, như thường lệ, sau khi ăn sáng xong, anh Son lên nương làm. Trước khi đi, anh còn nói với vợ: “Hôm nay phải làm cho xong mẫu nương để kịp mai gieo mạ, chắc sẽ về muộn nên ba mẹ con ở nhà ăn cơm trưa trước”. Một người hàng xóm cho biết: “Hôm đó, tôi cũng lên nương làm với thằng Son. Nó còn nói với tôi sau dịp mùa này, sẽ dẫn ba mẹ con xuống phố mua đồ nhưng thật không ngờ giờ lại xảy ra cơ sự vậy”.

Theo người nhà nạn nhân, chị Chanh vốn có biểu hiện bệnh tâm thần. Thời gian trước, chị Chanh đã có lần bỏ nhà đi nhiều ngày liền. Chị Ngạn (một người thân của 2 nạn nhân) chia sẻ: “Gia đình tôi lúc đó đã đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không thấy. Tuy nhiên sau đó, chị Chanh lại đột ngột trở về. Lúc đó, người dân còn đồn ầm lên chị ấy bị ma bắt vì từ nhỏ tới lớn chị ấy chưa ra khỏi lũy tre làng nên chắc chắn không có bạn ở xa. Sau đó lại có người đồn chị ấy bị bệnh tâm thần nên gia đình tôi có chở đi khám nhưng bác sĩ cho về. Sau chuyện này, người dân cũng quên dần vì chị ấy vẫn cười nói, vui vẻ bình thường. Sau đó, chị ấy cưới anh Son sinh ra hai mụn con”.

Người mẹ tâm thần thừa nhận đã sát hại hai con rồi thả xuống giếng

Người thân đau buồn trong đám tang hai cháu

Khi hỏi đến chuyện chị Chanh có dấu hiệu bị tâm thần, thì anh Son và gia đình anh có biết không, chị Ngạn bày tỏ: “Làng chúng tôi nhỏ bé lắm nên những chuyện trong dòng tộc xảy ra ai cũng biết. Khi chị Chanh bỏ đi, làng còn họp lại hỏi xem “con ma rừng” đã đưa chị ấy đi đâu, nên chắc chắn gia đình anh ấy cũng biết. Nhưng các biểu hiện tâm thần của chị ấy chỉ nhất thời thôi vì sau khi bỏ nhà đi vài ngày, chị ấy vẫn trở về và làm việc bình thường. Vì thế, việc chị ấy có tâm thần hay không chúng tôi và bản thân anh Son cũng không hề để ý tới”.

Trong khoảng thời gian sống với anh Son, chị Chanh vẫn chăm sóc chồng con bình thường. Anh Son đau đớn bày tỏ: “Thường ngày, cô ấy rất thương các con. Dường như không bao giờ chịu rời xa chúng. Tôi thấy các con còn nhỏ, lại thấy ba mẹ con cứ quấn quýt bên nhau nên mới để cô ấy ở nhà chăm con. Chừng nào thằng lớn vào lớp một rồi hai vợ chồng cùng đi làm. Bây giờ xảy ra cơ sự vậy, thực sự tôi không biết phải đối diện với nó như thế nào, con chết, vợ tù, tôi thật chẳng còn muốn sống trên đời này nữa”. 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi