Hôn nhân có được bền vững khi người chồng Kỷ Mùi sa ngã?

0
59

Xin kính chào chuyên gia tử vi Thiên Lương. Cháu sinh ngày 29/7/1987 ÂL vào khoảng 3 – 5 giờ sáng. Chồng cháu sinh ngày 14/1/1979 DL vào khoảng 3 – 5 giờ sáng. Con gái cháu sinh ngày 6/9/2009 ÂL vào lúc 7 giờ 45 sáng.

Chúng cháu đã có nhà cửa đầy đủ ở quê nhưng do không làm ăn được nên hai vợ chồng quyết đầu tư vào Nam mua xe cuốc để khai thác đá. Nhưng hiện tại cuộc sống của chúng cháu gặp rất nhiều bế tắc.

Chồng cháu là người tốt nhưng lại sa ngã vào tệ nạn xã hội nên tiền làm ra bao nhiêu là hết bấy nhiêu, thậm chí còn nợ nần rất nhiều. Hai vợ chồng xảy ra rất nhiều mâu thuẫn, có những lúc cảm giác không ở được với nhau nữa. Nhưng thật tâm, cháu không muốn bỏ anh ấy vì ngoài việc bị sa ngã ra, anh ấy rất tốt với cháu.

Mong chuyên gia tư vấn giúp cho cháu một số vấn đề sau:

1. Chúng cháu đang có dự định năm nay sẽ chuyển công việc và chỗ ở (chuyển về Hà Nội buôn bán), như vậy có được không?

2. Cuộc sống của hai vợ chồng cháu có bền vững không, vì cháu đi xem, người ta nói tuổi của vợ chồng cháu không hợp nên làm đâu thất bại đó và hay khắc khẩu.

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Xin chào bạn!

Gần đây, những câu hỏi liên quan đến việc dự tính chuyển nhà, chuyển việc do cuộc sống và công việc hiện tại đang gặp khó khăn, bế tắc ngày càng nhiều lên.

Rõ ràng cuộc sống quanh ta đang có nhiều điều bất ổn, kinh tế ngày càng khó khăn đã có tác động trực tiếp đến từng người và hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình. Sách xưa nói: “Vận người nằm trong vận nhà, vận nhà phụ thuộc vận nước” chính là vì lẽ ấy.

Hai bạn dù đã ổn định ở quê ngoài Bắc, nhưng quyết chí rời bỏ tất cả, vào Nam lập nghiệp. Sau nhiều năm không được như ý, chồng lại sa ngã, mắc nợ, nay cuộc sống gặp cảnh bế tắc, “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông”, chưa biết quyết định bề nào.

Ở đời, cuộc sống như một hành trình dài, gian nan và vất vả mới có thành công. Ai cũng biết rằng đi xa thì cần một địa chỉ, một cái la bàn chỉ hướng; nhưng ít người biết quan tâm một cách khôn ngoan đến “mệnh vận” của chính mình – cũng tựa như một cái la bàn cho cuộc đời mỗi người.

Nó được thể hiện trong các môn Lý học Đông phương, mà rõ nhất là môn Tử vi. Dù chưa bao quát chi tiết mọi khía cạnh cuộc đời, nhưng những nội dung cơ bản, những định hướng lớn về sang – hèn, giàu – nghèo, thọ – yểu, may – rủi, sở trường – sở đoản… ứng với từng giai đoạn sống (trong Tử vi gọi là Đại vận 10 năm, tiểu vận 1 năm) của mỗi người sẽ được dự báo khá chuẩn xác, làm nên tính nhân văn và sức sống cho môn này từ hàng ngàn năm qua.

Để giúp bạn giải tỏa những băn khoăn, trước hết xét vấn đề xung – hợp trong nhà. Bạn tuổi Đinh Mão, mệnh Lư Trung Hỏa; chồng bạn tuổi Mậu Ngọ, mệnh Thiên Thượng Hỏa.

Vậy là can Đinh (Âm Hỏa) của bạn tương sinh can Mậu (Dương Thổ) của chồng, chi Mão (Âm Mộc) của bạn cũng tương sinh chi Ngọ (Dương Hỏa) của chồng. Với can – chi ấy, mệnh Hỏa của cả hai bạn hợp nhau theo cách “Lưỡng Hỏa thành viêm” (hai Hỏa hợp lại thêm sức nóng cho nhau).

Cũng bởi thế mà hai bạn quyết chí xa quê lập nghiệp, dám rời bỏ sự ổn định nhưng nghèo khó, đơn điệu ở quê mà tìm vùng đất mới, hy vọng sẽ tốt đẹp hơn lên.

Cháu gái tuổi Kỷ Sửu, mệnh Tích Lịch Hỏa, có can Kỷ (Âm Thổ) được can Hỏa của bạn tương sinh và đồng hành với can Thổ của cha; có chi Sửu (Âm Thổ) bị chi Mộc của bạn khắc và chi Hỏa của cha sinh; cháu cũng mệnh Hỏa giống cha và mẹ.

Như vậy, không có sự xung khắc nặng ở đây, tuy cái gì thái quá đều bất lợi: Từ khi sinh cháu mệnh Hỏa, nhà bạn thêm nhiều bất ổn mà không được kịp thời giải tỏa nên ngày càng bế tắc, điều này còn thể hiện ở bản Tử vi của hai vợ chồng, ứng với tiểu vận những năm gần đây.

Chồng bạn tuổi Mậu Ngọ, can Mậu (Thổ) được chi Ngọ (Hỏa) tương sinh là thuận, nhưng yếu tố bất lợi nhiều hơn.

Mệnh Hỏa gặp thế “Cục” Thủy là bị tương khắc, phải thân lập thân, hoàn cảnh sống khó khăn; cung mệnh ở Hợi (Âm Thủy), với sao Thiên Tướng (Thủy) cùng khắc mệnh lại càng bất lợi.

Image title
Chồng sa ngã, mắc nợ, nay cuộc sống gặp cảnh bế tắc, chưa biết quyết định bề nào

Cũng may, cung mệnh có sao Hóa Khoa (Mộc) sinh mệnh, cứu giải rất nhiều cho cả cuộc đời. Tuy hiện nay chồng bạn đang sa ngã, nhưng nếu yêu vợ, thương con và có ý chí, hoàn toàn có thể hồi tâm chuyển ý, trở lại tốt đẹp như xưa.

Nhưng bởi sao này phù trợ về tư cách, hiểu biết, học vấn chứ không phù giúp làm ăn, tiền bạc; thậm chí người tốt tính lại hay tin người, cả nể nên rất thoáng khi cho người khác vay hay nhờ vả, và lại nghĩ ai cũng như mình. Chuyện nợ nần của chồng bạn có nguyên do là thế.

Với cung mệnh ở góc Thiên Mã, cung Thiên Di ở cung Tỵ (Âm Hỏa) cũng vậy, lại thêm bộ sao Tả Phù – Hữu Bật nên ý định ly hương, xa nhà lập nghiệp được nung nấu từ rất lâu rồi, từ lúc mới trưởng thành, trước khi lấy vợ.

Lúc khởi đầu, ở Đại vận 22 – 31 tuổi là tốt, làm ăn có tiền, dễ kiếm tiền, có lúc rất khá mà không giữ được. Việc nợ nần, sa ngã nguyên nhân chính là chồng bạn không đủ ý chí quyết tâm xa lánh đám bạn xấu và môi trường sống bất lợi, chứ bản thân anh ấy là con người tử tế với gia đình và mọi người.

Đại vận hiện nay, 32 – 41 tuổi ở cung Dần (Dương Mộc) sinh mệnh, lại may gặp Tam hợp Thái Tuế hợp mệnh Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất), lại không vướng sát tinh nào, nên về khách quan là rất thuận cho việc sửa mình, phục hồi lại công việc và cuộc sống.

Đây là cơ hội hiếm có trong đời, không nên bỏ lỡ vì Đại vận sau (42 – 51 tuổi) sẽ kém hơn, không thuận lợi vậy đâu.

Các bạn định năm nay chuyển hẳn ra Hà Nội làm ăn? Đây có vẻ là một lựa chọn phù hợp vì Đại vận này có bộ Đại Hao – Tiểu Hao chủ sự thay đổi, năm nay có sao Thiên Mã và sao Lưu Thiên Mã cùng chiếu vào tiểu vận năm Ngọ (ở cung Thìn (Thổ) – hợp mệnh, lại là cung La Võng (lưới Trời – lưới Đất) chủ sự thay đổi môi trường sống.

Vào tháng 8, 11, 12 âm lịch năm Giáp Ngọ là thuận nhất cho dự định trên. Còn năm nay chuyển cũng được nhưng sẽ vất vả, hao tài và nhiều phiền phức hơn.

Tuy nhiên, bạn phải luôn nhắc chồng rằng, dù chuyển ra Bắc hay không, sau này đừng quá ham ăn to làm lớn mà hỏng việc. Cách kiếm tiền của chồng bạn là ổn định, bằng công sức và tài năng của mình, đừng ham những trò may rủi hay đầu tư mạo hiểm mà thua thiệt, thất bại.

Với bản Tử vi này, bạn yên tâm là nếu anh ấy nỗ lực cao và thực sự nghiêm khắc với bản thân, sẽ lấy lại những gì đã mất trong vài năm tới, lúc khoảng 40 – 42 tuổi.

Trong đời sống và giao tiếp xã hội, chồng bạn hợp với những người có Thiên can: Bính, Đinh, Quý; phối với các Địa chi: Hợi, Dần, Mão, Tỵ, Ngọ; nếu được người mệnh Mộc hay mệnh Hỏa thì càng thêm tốt.

Bạn tuổi Đinh Mão, có can Đinh (Âm Hỏa) được chi Mão (Âm Mộc) tương sinh là tốt; nhưng cũng giống chồng, mệnh Hỏa gặp thế “Cục” Thủy tương khắc là vào đời bất lợi, ít được may mắn, tự thân lập nghiệp.

Cung mệnh ở cung Ngọ (Dương Hỏa) hợp mệnh, có sao Thiên Lương đắc địa độc thủ rất tốt, gọi là cách: “Thọ tinh nhập miếu”.

Vậy bạn là người phụ nữ giàu nữ tính, có duyên, tính lương thiện, hay làm phúc giúp người, biết ứng xử ôn nhu trong cuộc sống và được người xung quanh quý mến. Đây là mẫu phụ nữ “vượng phu, ích tử”, là người chèo lái chính trong những lúc khốn khó nhất của gia đình.

Với cung mệnh đóng sao Lộc Tồn đắc địa, tam phương được Tam Hóa chiếu (Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc), bạn có duyên kiếm tiền, nhưng nhiều lúc cũng khổ vì đồng tiền khi cuộc đời đi vào những vận bất lợi.

Image title
Gái có công, chồng không phụ

Theo những gì bạn viết về chồng, tuy nhiều đau khổ, buồn lo vì anh ấy, nhưng đó chính là những nội dung đã thể hiện ở cung Phu (chồng) của bạn. Tức là hai bạn là duyên phận, là một cặp trời sinh, bạn đã biết suy nghĩ và hành động đúng trong thời gian vừa qua.

Cung an “Thân” – chủ cho cuộc đời sau năm 30 tuổi, cư cung Quan Lộc (công việc, nghề nghiệp) ở cung Tuất (Dương Thổ), tuy mệnh Hỏa phải sinh xuất nhưng cố gắng thì được việc, nỗ lực thì thành công.

Cung này gặp sao Tuần không che chắn, vậy các việc ban đầu thường có chút khó khăn, trắc trở, kiểu “tiên trở, hậu thành”, việc gì cũng đắn đo quá kỹ nên hay lỡ cơ hội.

Hiện nay bạn đang vất vả vì ở Đại vận 22 – 31 tuổi, vào cung Thân (Dương Kim) bị mệnh Hỏa khắc. Điều cần lưu ý là hai vợ chồng đều có Hóa Khoa – được tôn xưng là “Đệ nhất giải thần” đóng ở cung mệnh và chiếu mệnh, nên cứ khi khó khăn kiệt quệ nhất lại gặp may hay có người giúp đỡ.

Tuy vậy, sao này chỉ thích hợp và phù trợ cho người làm ăn đàng hoàng, có tâm và biết nghĩ đến người khác. Với cái duyên về tiền bạc của bạn, bạn rất dễ thích ứng với nhiều nghề khác nhau để ổn định cuộc sống và khá giả lên, tốt nhất là Đại vận 42 – 51 tuổi.

Về hậu vận bạn sẽ được bù đắp, nên lấy câu: “Gái có công, chồng không phụ” để tự an ủi mình và tiếp thêm niềm tin khi gặp những lúc tưởng chừng tuyệt vọng nhất.

Trong đời, bạn sẽ may mắn và nhận được sự giúp đỡ từ những người có Thiên can: Giáp, Ất, Nhâm; phối với các Địa chi: Dần, Mão, Ngọ, Tuất, Hợi, nếu được thêm người mệnh Mộc, mệnh Hỏa nữa thì càng tốt.

Chúc bạn và gia đình an lành, may mắn và hạnh phúc!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi