Tử vi người tuổi Tuất trong năm Ất Mùi

0
64

Kính gửi chuyên gia tư vấn và các bạn đọc!

Cháu tên là Nguyễn Trung Kiên, cháu và vợ bằng tuổi, cùng sinh năm 1982 Canh Tuất. Đầu năm nay vợ cháu có đi xem tử vi. Có người xem xong họ nói năm nay tuổi Tuất làm ăn sút kém, tiền vào chỗ này thì ra ngay chỗ khác, như gió vào nhà trống. Đi nơi khác xem lại nói năm nay thuận cho người tuổi Tuất. Sức khỏe thì yếu đi, hay ốm đau, không bị nặng nhưng lúc nào cũng mệt mỏi.

Gia đình cháu có vợ chồng cháu và mẹ cháu cùng tuổi tuất. Mẹ cháu sinh năm 1958 Mậu Tuất. Từ đầu năm đến nay công việc của cháu không được trôi chảy cho lắm. Mẹ cháu thì đợt này hay đau nhức xương khớp, ốm vặt, sức khỏe không được như năm trước.

Hiện tại cháu và vợ đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh muốn thực hiện trong năm nay, nhưng đang băn khoăn không biết khi nào thì nên bắt đầu, vì có kiêng có lành, đầu xuôi đuôi mới lọt.

Vậy cháu nhờ chú xem giúp tử vi của người tuổi Tuất trong cả năm Ất Mùi này trên mọi phương diện như sức khỏe, công việc… để vợ chồng cháu có những lựa chọn sáng suốt.

Mong sớm nhận được hồi âm của chú. Cháu xin cảm ơn chú.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Thưa bạn cùng quý vị độc giả!

Tuổi Tuất là tuổi Dương: Nam là Dương nam, nữ là Dương nữ. Âm thì luôn thiếu (âm luôn bất túc), dương thì luôn thừa (dương luôn hữu dư). Do vậy, người tuổi Tuất thường hướng ngoại, nhiệt tình, mạnh khỏe, tích cực, năng động.

Tuổi Tuất nằm vào tam hợp Dần Ngọ Tuất, trong đó, mở đầu là Dần thuộc hành Mộc, sau đến Ngọ thuộc hành Hỏa và kết thúc là Tuất thuộc hành Thổ. Nhìn rộng ra các tam hợp khác, như Thân Tý Thìn, Tỵ Dậu Sửu, Hợi Mão Mùi: Thìn, Sửu, Mùi cũng đều hành Thổ.

Các tam hợp đó dù được mở đầu bằng hành Kim (Thân), hành Hỏa (Tỵ), hành Thủy (Hợi), kết thúc cũng về với hành Thổ. Cho nên tuổi Tuất nói riêng, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nói chung phải chấp nhận hoàn cảnh hiện tại, đóng vai thừa hành, nếu khéo léo, nhũn nhặn khiêm nhường thì thành công.

Có 5 tuổi Tuất là Giáp Tuất (sinh năm 1934), Bính Tuất (sinh năm 1946), Mậu Tuất (sinh năm 1958), Canh Tuất (sinh năm 1970) và Nhâm Tuất (sinh năm 1982). Nhiều người cho rằng chỉ nhìn vào can, chi của tuổi cũng phần nào biết được đường đời của người đó.

Theo đó, trong 5 tuổi này thì đẹp nhất là tuổi Bính Tuất (can Bính thuộc Hỏa sinh chi Tuất thuộc Thổ), thứ đến Mậu Tuất (can, chi đều hành Thổ), rồi đến Canh Tuất (chi Thổ sinh can Kim), xấu hơn cả là Giáp Tuất (can Mộc khắc chi Thổ) và Nhâm Tuất (can Thủy khắc chi Thổ).

Trong một lá số, cung có sao Thái Tuế bao giờ cũng có vị trí quan trọng hơn so với các cung khác. Người tuổi Tuất thì cung Tuất là cung có sao Thái Tuế, là cung quan trọng. Tuổi Giáp Tuất, cung này được sao Lộc Tồn (phúc lộc trời ban) hợp chiếu là thành đạt.

Tuổi Canh Tuất còn đỡ. Các tuổi khác không được may mắn như vậy: Tuổi Bính Tuất, Lộc Tồn gặp Triệt Không, tuổi Mậu Tuất, Lộc Tồn gặp Tuần Không, tuổi Nhâm Tuất, Lộc Tồn gặp Thiên Không thì tài lộc không bền.

Hai sao Đào Hoa và Hồng Loan chỉ duyên may mắn, sự vui mừng của tuổi trẻ. Tuổi Tuất nói chung có sao Hồng Loan đối diện với Thiên Không thì ước vọng cao, có sao Đào Hoa ở cung Mão như hoa đào tươi tắn lúc sớm mai thì công danh sớm.

Sao Thiên Mã chủ tài năng, sự hoạt động. Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất Thiên Mã đóng ở cung Thân. Tuổi Canh Tuất hợp với sao Thiên Mã vì đều hành Kim, lại gặp Lộc Tồn thì ra ngoài rất có lợi (Lộc Mã giao trì phát tài viễn lộ). Tuổi Nhâm Tuất hay được đi đây đi đó, vui vẻ và thuận lợi. Tuổi Bính Tuất đi lại thường tốn kém, tuổi Giáp Tuất và Mậu Tuất thì vất vả.

Trong Tử Vi, không có gì là chỉ có đẹp hoặc chỉ có xấu, đẹp hay xấu tùy theo thế đứng của yếu tố đó. Ví dụ sao cát đóng nơi hãm địa là hư cát, có thể biến cát thành hung, sao hung đóng nơi đắc địa là hư hung, có thể biến hung thành cát. Lại còn phải xét đến mối quan hệ chủ – khách.

Ví dụ có một cung nào đấy không có sao chính (vô chính diệu – chủ kém), phải coi chính diệu xung chiếu như chính diệu tọa thủ (lấy khách làm chủ). Quan trọng hơn cả là thế tam hợp. Có 4 tam hợp của vòng sao Thái Tuế là Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, Thiếu Dương – Tử Phù – Phúc Đức, Tuế Phá – Tang Môn – Điếu Khách và Long Đức – Thiếu Âm – Trực Phù.

Mệnh, Thân của người ta ở vào Tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ thì giàu sang mới được bền. Đại vận mười năm ở tam hợp này thì phát đạt, tiểu vận một năm ở tam hợp này sẽ gặp chuyện lớn.

Nam tuổi Tuất năm nay ở vào thế sinh xuất, hữu công vô lao

Nam tuổi Tuất năm nay ở vào thế sinh xuất, hữu công vô lao

Nam giới, tuổi Tuất, tiểu vận năm nay ở cung Sửu, ở vào tam hợp Long Đức – Thiếu Âm – Trực Phù, ở vào thế sinh xuất, thua thiệt, lầm lẫn, hữu công vô lao, nếu có phát đạt cũng không được trọn vẹn.

Hai tuổi Bính Tuất, Mậu Tuất có Lộc Tồn, nhưng Lộc Tồn lại bị Tuần, Triệt phá nên chẳng giúp được gì. Nữ giới tuổi Tuất tiểu vận năm nay ở cung Mùi, ở vào tam hợp Thiếu Dương – Tử Phù – Phúc Đức, đang khi thắng thế thì phải trọng đạo đức và phải cẩn thận mới được (tiểu vận luôn có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức nhắc nhở chuyện ăn ở cho đầy đặn và Thiên Không nằm chờ để gây họa), không khéo thì thành công dã tràng, nhất là với tuổi Nhâm Tuất.

Năm Ất Mùi với từng tuổi tốt xấu như sau:

Tuổi Giáp Tuất, nam giới, tiểu vận ở cung Thổ, mệnh ở thế sinh xuất nên bị hao tổn. Tiểu vận có các sao xấu là Phá Toái, Quan Phủ, Đà La. Phá Toái là phá ngang, gây khó khăn cho đương sự, Quan Phủ đi với Đà La gây nên những chuyện không đâu.

Các sao tốt là Thiếu Âm, Thiên Khôi. Thiếu Âm hành Thủy thì không được nhờ. Thiên Khôi là quý tinh, được Thiên Việt và nhiều sao lành chiếu thì mọi việc sẽ thành, dù có những sao xấu vừa kể trên.

Nữ giới, tiểu vận cũng ở cung Thổ nên cũng kém. Tiểu vận năm nay có nhiều sao lành: Phúc Đức thì thật thà, chất phác, Thiên Đức thì từ bi, độ lượng, Thiên Quan thì cứu khốn phò nguy nên năm nay bình an, hơn nữa có cả Thiên Việt, Hỷ Thần, Thiên Khôi thì còn được thịnh phát.

Tuổi Bính Tuất, nam giới, tiểu vận năm nay ở cung Thổ, mệnh ở thế tương hòa – Lưỡng Thổ thành sơn – là tốt. Sao Quốc Ấn mang đến tin vui về công danh, sự nghiệp của bản thân hay của con cháu trong nhà còn hai sao Phá Toái, Bệnh Phù lại cho thấy sức khỏe đi xuống.

Năm nay, lưu Thiên Mã đi với Lộc Tồn ở cung tam hợp thì tốt, nhưng Thiên Mã lại gặp Triệt giống như ngựa què, khó có thay đổi gì từ bên ngoài đem lại. Nữ giới, tiểu vận cũng ở cung Thổ là tốt, có sao Phục Binh dễ gặp chuyện cạnh tranh, lo lắng, có sao Lưu Hà cần lưu tâm đến chuyện thủy tai, may gặp Tuần nên không đáng ngại. Năm nay, tiểu vận gặp Tuần nên những điều tốt xấu bên ngoài khó ảnh hưởng gì đến bản thân mình.

Tuổi Mậu Tuất, nam giới, tiểu vận cung Thổ thì vất vả, các sao Thiên Khôi, Quốc Ấn gặp Triệt: Chuyện công tác có nhiều trở ngại, có thể ảnh hưởng đến chức vụ, bằng cấp, tự mình cần chủ động điều chỉnh khắc phục. Hai sao xấu là Phá Toái, Bệnh Phù cũng bởi có Triệt mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nữ tuổi Tuất cần tỉnh táo khi đứng trước các vấn đề tài chính

Nữ tuổi Tuất cần tỉnh táo khi đứng trước các vấn đề tài chính

Nữ giới, năm nay cũng vất vả, đứng trước những vấn đề tài chính thì cần phải tỉnh táo, sáng suốt (do tiểu vận có Phục Binh lại gặp Lộc Tồn hợp chiếu). Tiểu vận có sao Thiên Việt là khoan hòa, nhân hậu, có tam đức là Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức thì ăn ở đức độ sẽ được cứu giải. Phú có câu: Phúc Đức chiếu hạn (tôi gọi là tiểu vận) sang giàu, thêm người, thêm của, thêm trâu, thêm bò – trường hợp này có thể được như vậy.

Tuổi Canh Tuất, nam giới, tiểu vận sinh bản mệnh là thuận lợi, có các sao Đường Phù, Tấu Thư: Điềm đạm, khiêm nhường, thanh bạch, lanh lợi thì tốt đẹp, không ngại những chuyện đặt điều. Năm nay, Thiên Mã lưu không hợp với tuổi này – cả nam và nữ – có chút lộc nào (sao Lộc Tồn lưu chiếu) lại gặp Đại Hao thì không có duyên gì với chuyện làm kinh tế, không nên miễn cưỡng đầu tư tài chính.

Nữ giới, năm nay tiểu vận gặp Triệt là công việc không suôn sẻ, có bộ sao Kình Dương, Lực Sĩ: Gây dựng, củng cố thì khó, còn phá tán, xoay ngang thì dễ, có sao Quả Tú nên chí thú làm ăn, mọi sự khó trông cậy vào bên ngoài.

Tuổi Nhâm Tuất, nam giới, tiểu vận có các sao Thiếu Âm (an lành), Thanh Long (thăng tiến) nhưng gặp Tuần nên sự tốt đẹp cũng giảm đi quá nửa, vả lại, không chịu ảnh hưởng của Thiên Mã, không có Khôi, Việt, Lộc Tồn nên danh tài không có gì đột biến.

Nữ giới, tiểu vận có Song Lộc, Quốc Ấn thì thành đạt, nhưng Lộc Tồn tuổi này – cả nam và nữ – đồng cung với Thiên Không, Lưu Hà, Kiếp Sát thì xui xẻo luôn chực chờ đâu đó, đồng tiền đi liền đồng bạc đấy.

Năm nay, nữ giới có Lộc Tồn lưu hợp chiếu nhưng tài lộc nguồn này không đáng gì, vì gặp Triệt cản phá. Khéo thay, lại có Thiên Đức, Phúc Đức ở đây giải tỏa những bức xúc mà Thiên Không mang lại.

Sang năm, tuổi Tuất nam giới, tiểu vận đến cung Dần, là tiểu vận Quan Phù, nữ giới, tiểu vận đến cung Ngọ, là tiểu vận Bạch Hổ: Đều phải đối diện với những vấn đề lớn như ốm đau, tang khó hay những thay đổi bất thường trong đời sống.

Có người rất coi trọng hàng can khi xem xét tiểu vận một năm. Năm nay Ất Mùi, can Ất sinh cho can Bính nên tuổi Bính Tuất tốt, can Ất bị can Canh khắc nên tuổi Canh Tuất cũng tốt, can Ất tương hòa với can Giáp thì tuổi Giáp Tuất có thể tốt, có thể xấu, can Ất khắc can Mậu, can Nhâm sinh can Ất nên hai tuổi Mậu Tuất, Nhâm Tuất xấu.

Nếu tính hạn theo 9 sao thì tuổi Giáp Tuất và Canh Tuất, nam hạn La Hầu gặp chuyện khẩu thiệt, phiền lòng, nữ hạn Kế Đô ra ngoài có tài lộc, nhưng phải biết tự kiềm chế; tuổi Bính Tuất và Nhâm Tuất, nam hạn Kế Đô mọi việc không tốt, nữ hạn Thái Dương không tốt vì không hợp; tuổi Mậu Tuất, nam hạn Thái Bạch người sang càng thêm sang, nữ hạn Thái Âm làm ăn thuận lợi nhưng phải giữ gìn sức khỏe.

Các tuổi Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, có thể làm nhà. Tuổi Nhâm Tuất phạm Kim Lâu súc (làm nhà thì khó chăn nuôi gia súc) – là kim lâu nhẹ nhất nhưng cũng nên chờ đến sang năm cho yên tâm hơn.

Tôi còn nhớ, đã nhiều năm rồi, có một bạn hỏi: Điều gì đến thì sẽ phải đến – ví dụ như chuyện ốm đau chẳng hạn, có tránh được đâu. Vậy thì biết trước có ích lợi gì? Tôi đã trả lời rằng: Có ích chứ! Bạn hãy sớm lo đến chuyện sức khỏe, chuẩn bị tâm thế cho tốt để đương đầu với khó khăn. Nếu bây giờ lại được hỏi câu ấy, tôi xin bổ sung thêm một ý: Bạn hãy sớm mua bảo hiểm y tế. Chắc quý bạn đọc cũng nhất trí với tôi. Chúc bạn và quý vị độc giả may mắn và mạnh khỏe! 

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi