Gia chủ Quý Hợi phạm Trạch tử có xây nhà được không?

0
1204

Kính chào chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê!

Cháu là Nguyễn Thị Xuân, sinh ngày 26/8/1983 (DL), chồng cháu sinh ngày 18/09/1983 (DL), con trai lớn sinh ngày 17/01/2010 (DL), con trai út sinh ngày 28/02/2012 (DL). Hiện chúng cháu đang sống trong căn nhà có diện tích 20m2 xây 2 tầng 1 tum nhưng đã xuống cấp. Vợ chồng cháu có dự định sang năm 2016 sẽ phá đi xây lại nhà trên diện tích đất này. Cháu dùng la bàn đứng giữa nhà quay mặt ra cửa đo được hướng Nam 193 độ.

Xin chuyên gia tư vấn giúp cháu những vấn đề sau:

–  Hướng đất đó có hợp với tuổi các thành viên trong gia đình cháu về mặt phong thủy không? Từ ngày chúng cháu mua nhà và chuyển về đó ở (năm 2009), công việc của vợ chồng cháu không được thuận lợi như ý, mọi thứ cứ trục trặc, đặc biệt là chồng cháu. Có những thời điểm chúng cháu cảm thấy rất khó khăn và bế tắc.
– Chúng cháu dự định xây 4 tầng 1 tum (cháu gửi kèm cả sơ đồ thửa đất và bản vẽ thiết kế sơ bộ căn nhà dự tính làm). Xin chú tư vấn cho chúng cháu cách bố trí ban thờ, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, đường cấp và thoát nước sao cho hợp lý.
– Cháu có tham khảo trên mạng thấy năm 2016 chồng cháu không phạm Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc nên có thể đứng tuổi động thổ làm nhà. Nhưng vừa rồi mẹ chồng cháu hỏi thầy chùa thì sư thầy nói sang năm chồng cháu 34 tuổi không làm nhà được vì phạm vào Trạch Tử. Cháu cũng chưa có dịp gặp lại sư thầy để hỏi cho rõ về vấn đề này nên rất lăn tăn. Nếu có thể, mong chú giải thích giúp cháu vấn đề đó ạ.
– Trường hợp chồng cháu không được tuổi động thổ thì chúng cháu có thể mượn người khác đứng tuổi thay được không và tuổi nào thì phù hợp? Với hướng nhà như thế thì khởi công vào thời gian nào là hợp lý.
Cháu rất cảm ơn chú và mong nhận được phản hồi sớm ạ!

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

 Xin chào cháu Xuân!

– Cháu Xuân sinh ngày 26/8/1983, tuổi Quý Hợi, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Đoài (Hướng Tây)

– Chồng cháu sinh ngày 18/9/1983, tuổi Quý Hợi, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Cấn (Hướng Đông Bắc)

– Con trai lớn sinh ngày 17/1/2010 DL, tức 3/12/2009 ÂL, tuổi Kỷ Sửu, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Ly (Hướng Nam)

– Con trai út sinh ngày 28/2/2012, tức 7/2/2012ÂL, tuổi Nhâm Thìn, mệnh niên Trường Lưu Thủy, mệnh cung Càn (Hướng Tây Bắc)

Vậy trong gia đình cháu có vợ chồng cháu + con trai út thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là : Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc), còn con trai lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

Căn nhà của gia đình cháu hướng Nam 193” (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Ly, hay còn gọi là Tọa Quý 13” – Hướng Đinh 193”) thì chỉ hợp với con trai lớn mà không hợp với chồng cháu (là người chủ nhà) + con trai út.

Phối hợp mệnh cung chồng cháu (là người chủ nhà) –  Cung Cấn – Hành Thổ với hướng nhà (Hướng Nam – Hành Hỏa) được Bát San Họa Hại, thuộc Sao Lộc Tồn – Hành Thổ. Sao Lộc Tồn là sao xấu – Hung tinh, lại được hướng nhà tương sinh (Hỏa Sinh Thổ) nên càng tác họa mạnh.

Bản vẽ tư vấn

Bản vẽ tư vấn

Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Tây Nam  (Phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phục Vị), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Phục Vị Hóa Họa Hại (tức là sẽ phải đặt bếp chéo đấy).

Mặt khác ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Thủy Long Cục – Dưỡng Hướng. Tam hợp cục – Thân – Tý – Thìn”, khi đó đường nước sinh hoạt đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) ở phía trong cùng, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà. Được cách cuộc này thì con cái thịnh đạt, giầu sang, phát triển về văn hóa. Với căn nhà có kích thước 3,5m x 5,9m và hướng Nam 193” thì ta sẽ xác định được Điểm A – Tâm nhà và Điểm A’ – Điểm Lập Cực. Từ Điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm)  là : Khôn (A’12),  Đoài (A’23), Càn (A’34),  Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là : Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch chiếm 1 phần ở bên phải nhà, còn vùng Đông Tứ Trạch ở bên trái nhà thì theo thiết kế như cháu gửi kèm theo cũng là được rồi, nhưng ta chuyển vế cầu thang bắt đầu đi từ tầng 1 lên sang bên phải, vị trí bếp đặt ở bên trái nhà quay về hướng Tây Nam (nếu vì chật chội quá mà không đặt được bếp chéo quay về Tây Nam, thì đành phải đặt bếp thẳng nhưng phải quay về hướng Tây).

Đầu giường ngủ của vợ chồng cháu + con trai út đặt quay về hướng Tây hoặc Tây Nam. Đầu giường ngủ của con trai lớn đặt quay về hướng Đông hoặc Nam. Bàn thờ thì đặt bên phải nhà quay về hướng Nam + Tây Nam.

Trong Phong Thủy, khi xem tuổi động thổ xây nhà thì chỉ cần xem có phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc hay không và với hướng nhà đó thì tuổi nào không được động thổ. Năm 2016, chồng cháu = 34 tuổi, đúng là không phạm gì cả, nhưng do căn nhà hướng Nam thì những người tuổi Hợi không nên động thổ và kỵ động thổ tháng 10 âm, kỵ giờ từ 21h đến 23h và kỵ các ngày có chi là Hợi. Vậy gia đình bạn nên mượn tuổi thì tốt hơn và có thể mượn các tuổi sau: 1974, 1950.

Theo MASK

Gửi phản hồi