Một đời vất vả vì gia đình, đến vãn niên nữ Bính Ngọ sẽ được con trai bù đắp

0
72

Kính gửi chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!

Tôi sinh ngày 10/10/1966 DL lúc 10 giờ 30 sáng, lập gia đình năm 18 tuổi, bạn đời sinh ngày 25/12/1962. Con trai tôi sinh ngày mùng 1 tháng Chạp năm 1990 lúc 7 giờ 30 sáng.

Tôi vốn sinh ra trong một gia đình giàu sang quyền thế nhưng đến năm 9 tuổi gia đình phá sản, cuộc sống của tôi và những người thân lâm vào cảnh khổ sở vất vả. Đến năm 40 tuổi thì phát hiện chồng ngoại tình, tôi đã bao dung tha thứ cho anh vì con nhưng đời sống vợ chồng không còn được vẹn nguyên như trước.

Kinh tế gia đình từ khi lấy chồng cho đến nay vẫn luôn thiếu thốn, vay chỗ nọ mượn chỗ kia. Tôi có nghề buôn bán đồ sứ nhưng liên tục thua lỗ.

Cuộc đời tôi từ nhỏ đến giờ bi thảm như vậy là vì sao? Liệu vài năm nữa tôi có gặp may không, tương lai sắp tới sẽ thế nào? Mong sớm nhận được hồi âm để tôi vực dậy được tinh thần và lấy lại niềm tin sống.

Xin chân thành cảm ơn. 

Độc giả trả lời:

Xin chào bạn!

Cuộc đời mỗi người đều là một chuỗi những diễn tiến và biến cố đan xen nhau một cách liên tục, từ lúc cất tiếng khóc chào đời đến khi trở về với cát bụi. Trong môn Tử vi, các đoạn đời 10 năm gọi là Đại vận, từng năm trong đó gọi là Tiểu vận.

Nhiều người, trong cuộc sống và chuyện làm ăn đang gặp bế tắc, thua lỗ, nguy cơ phá sản – nhung khi bước sang một năm mới, hay chuyển sang một Đại vận mới lại thấy sáng sủa, may mắn hẳn lên, có cơ phục hồi và lấy lại những gì đã mất. Chả thế mà tục ngữ có câu: “Non cao cũng có đường trèo/ Đường đời hiểm nghèo cũng có lối ra” để động viên, an ủi những người đang chẳng may lâm vào vận bĩ.

Đáng buồn là xã hội ta hiện nay đang tồn tại một xu thế và hiện tượng khá phổ biến: Đó là sự quan tâm đến vật chất, tiền bạc một cách thái quá. Các hoạt động và sự vận hành của xã hội, của mỗi gia đình như đều xoay quanh đồng tiền.

Mọi người hối hả đua nhau kiếm tiền, có người sẵn sàng kiếm thật nhiều tiền bằng mọi cách, kể cả phi pháp hoặc sang đoạt từ người khác, chỉ mong chóng giàu có, phát tài.

Họ có biết đâu rằng: “Tiểu phú tại nhân, đại phú tại thiên”, nếu ham giàu có nhất thời một cách không chính đáng, tiền bạc ấy cũng sớm đội nón ra đi hoặc gây ra những hệ lụy, tai họa bất ngờ cho chính họ và người thân. Rốt cục họ lại lâm vào cảnh “của thiên trả địa” mà thôi”!

Trong môn Tử vi có câu: “Phát dã như lôi, tán dã như khôi” (lúc phát lên thì như sấm, khi tan thì nhanh như khói bụi) để chỉ những người có cách ấy trong lá số. Ngược lại, có người phấn đấu nỗ lực cả đời một cách lương thiện để mưu sinh, nhưng luôn lận đận, trắc trở, gặp rủi nhiều hơn may trong cả làm ăn lẫn hạnh phúc gia đình, luôn cảm thấy cuộc đời quá bất công với mình; lá số của bạn phần nào đã nói lên điều đó.

So xung – hợp trong gia đình bạn thì thấy: Chồng bạn tuổi Nhâm Dần, mệnh Kim Bạc Kim; bạn tuổi Bính Ngọ, mệnh Thiên Hà Thủy; cháu trai tuổi Canh Ngọ, mệnh Lộ Bàng Thổ.

Chồng bạn có can Nhâm (Dương Thủy) phá can Bính (Dương Hỏa) của bạn và được can Canh (Dương Kim) của cháu tương sinh; có chi Dần (Dương Mộc) tương sinh chi Ngọ (Dương Hỏa) của cả hai mẹ con; có mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy của bạn và được mệnh Thổ của cháu tương sinh.

Bạn có can chi thuần Hỏa bị mệnh Thủy khắc; cung mệnh ở cung Thìn  khắc mệnh nên cuộc đời gặp nhiều trở lực

Bạn có can chi thuần Hỏa bị mệnh Thủy khắc; cung mệnh ở cung Thìn  khắc mệnh nên cuộc đời gặp nhiều trở lực

Vậy là xét chung, nhà bạn là hợp tuổi, mọi sự hay dở trong gia đình liên quan trực tiếp đến lá số và hành xử trong cuộc đời của chính anh ấy. Như cái cột trụ trong tổ ấm gia đình, anh ấy chắc chắn thì gia đình vững vàng, nếu yếu ớt hay vô trách nhiệm thì gia cảnh liêu xiêu.

Tiếc rằng, do không đủ dữ liệu (giờ sinh) để có bản Tử vi hoàn chỉnh cho biết nhiều điều về anh ấy, nhưng từ sau khi sinh cháu trai, chồng bạn ngày càng gia trưởng, lấn át vợ; bạn càng chịu thêm cảnh lép vế, nín nhịn chồng mà không biết tỏ bày cùng ai.

Xét qua cũng thấy bạn có một cuộc đời quá vất vả. Tuổi Bính Ngọ, can chi thuần Hỏa bị mệnh Thủy khắc; cung mệnh ở cung Thìn (Dương Thổ) khắc mệnh, ấy là đời gặp nhiều trở lực.

Cung Mệnh có sao Tham Lang (Thủy) hợp mệnh, trong tam hợp Sát – Phá – Tham, là người thiên về hành động, tính cả quyết, can đảm, dám nói dám làm. Tiếc rằng cung mệnh gặp Triệt, cung an Thân gặp Tuần, gọi là cách: “Mệnh Triệt, Thân Tuần”, đời nhiều trở lực, vui ít buồn nhiều, sức khỏe suy kém.

Bất lợi hơn cả là cung mệnh phạm đến 4 trong tổng số 6 đại sát tinh là: Địa Kiếp- Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, đều tác hại mạnh nhất đối với người mệnh Thủy; lại phạm bộ “Hình – Riêu – Cô – Quả” (nói tắt các sao Thiên Hình, Thiên Riêu, Cô Thần, Quả Tú) nên buồn chuyện gia đình, tâm tư cô độc, bất hạnh triền miên.

Cung an Thân của bạn lại chính là cung Phu (Thân cư Phu) nên cả đời một lòng vì chồng, vì gia đình, có lúc cùng quẫn quá muốn chia tay mà khó dứt ra được là vì thế.

Phải nói rằng, tuy một đời vất vả nhưng để có được ngày hôm nay, bạn đã hy sinh quá nhiều, sự nỗ lực phấn đấu để mưu sinh cũng rất đáng nể.

Chỉ xin khuyên bạn một điều: Với cung Tài Bạch có sao Phá Quân gặp bộ Thiên Hư – Tuế Phá, cung Điền trạch khắc mệnh phạm Thiên Không, các sao Lộc (Lộc Tồn, Hóa Lộc) đều bất lợi, gặp Triệt Không… nên bạn chỉ nên làm ăn, buôn bán quy mô nhỏ, ổn định, lấy công làm lãi… thì hợp, chớ nên vay mượn nhiều để hùn vốn kinh doanh lớn, hay những việc đầu tư có độ rủi ro cao… rất dễ bị lừa gạt, thua thiệt, thua lỗ, nhất là các năm Dần, Ngọ, Tuất.

Điều an ủi với bạn là ở vòng Đại vận, tuy thiệt thòi nhưng không quá xấu. Thủa nhỏ (2 – 11 tuổi) sức khỏe yếu, gia đình gặp họa lớn, do cung Mệnh khắc bản mệnh, lại gặp nhiều sát tinh ở cung Mệnh, cung Phúc Đức và Phụ Mẫu. Từ 12 – 31 tuổi là các Đại vận ở cung Mão, Dần (thuộc Mộc) mệnh Thủy phải sinh xuất, tức là luôn phải hao tâm, chịu thiệt vì chị em trong nhà và vì chồng.

Tiếp theo, đến Đại vận 32 – 41 tuổi, ở cung Sửu (Âm Thổ), mệnh Thủy khắc chế được, tức bạn chủ động, làm chủ được công việc làm ăn, tuy vất vả và không ổn định nhưng có năm thành đạt, tích lũy tiền của và khá giả vì được hưởng bộ song Lộc chiếu, lại trong Tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) phù sinh cả mệnh Thủy và tam hợp cung mệnh (Thân – Tý – Thìn) cũng hành Thủy.

Con trai chị ưa được khuyên bảo bằng tình cảm, không nên giáo dục cháu bằng phương pháp cứng rắn sẽ hỏng việc

Con trai chị ưa được khuyên bảo bằng tình cảm, không nên giáo dục cháu bằng phương pháp cứng rắn sẽ hỏng việc

Hiện nay, bạn đang ở Đại vận 42 – 51 tuổi, ở cung Tý (Dương Thủy) hợp mệnh, tuy được phần “địa lợi” nhưng cung này toàn những sao phá tài (Phá Quân, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tuế Phá) và nhiều sát tinh xung chiếu nên vẫn bất ổn định, tiền tài chỉ tán mà chẳng tụ. Chỉ đến Đại vận sau (52 – 61 tuổi), mọi việc mới dần bình ổn, về vãn niên bạn sẽ an nhàn dần, không gặp biến cố hay tai họa gì lớn.

Điểm hay nữa là ở cung Tử tức của bạn. Cung này ở Sửu (Âm Thổ), mệnh bạn khắc chế được, tức con cái luôn biết nghe lời; cung này xa lánh được các sát tinh, bại tinh xấu, lại có sao Thiên Cơ, Long Đức, Quốc Ấn rất lành; nằm trong Tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) phù sinh cho bản mệnh Thủy và tam hợp cung mệnh của bạn. Vậy cháu khôn ngoan, hiền lành, có hiếu và sẽ là niềm an ủi, bù đắp cho bạn lúc tuổi xế chiều, rõ nhất là từ 55 tuổi trở đi.

Trong đời, bạn hợp và hay gặp may với những người có Thiên can: Giáp, Ất, Tân; phối với các Địa chi: Hợi, Dần, Tuất, Tỵ, Dậu; nếu được thêm người có mệnh Kim hoặc mệnh Thủy nữa thì càng tốt.      

Cháu trai tuổi Canh Ngọ, có can Canh (Dương Kim) bị chi Ngọ (Dương Hỏa) khắc, ví như “ngọn” khắc “gốc” nên bất lợi, làm nhiều hưởng ít. Mệnh Thổ, may gặp thế “Cục” Thổ là thuận, dễ thích ứng với môi trường sống và làm ăn sau này. Cung mệnh đóng ở cung Dậu (Âm Kim), trong tam hợp Mệnh – Quan Lộc – Tài Bạch là Kim (Tỵ – Dậu – Sửu), bản mệnh Thổ phải sinh xuất, vậy luôn thiệt thòi khi ra đời.

Nhưng nếu biết sống vì người khác, biết hy sinh thì có thành quả và có lợi ích cho mình về sau, càng trưởng thành càng tốt. Ấy là do cung an “Thân” – chủ cho cuộc đời sau năm 30 tuổi – đóng ở cung Tỵ (Âm Hỏa) sinh mệnh, có nhiều sao hành Hỏa phù sinh mệnh Thổ, được bộ sao Ấn Quang – Thiên Quý là hay gặp “quý nhân phù trợ”.

Cháu tính giống mẹ, là con người hành động, thiết thực, cụ thể, hễ nói là làm nhưng tâm tính có lúc nóng vội, ngang tàng đến mức bảo thủ, ít nghe lời người khác. Cháu cần chín chắn, nghĩ suy tính toán cẩn trọng hơn khi quyết định những việc hệ trọng trong đời.

Ở nhà, cháu hợp và nghe lời mẹ hơn cha, sau này rất biết thông cảm và bù đắp cho mẹ, cả về vật chất và tinh thần. Cháu ưa nhất là được khuyên bảo bằng tình cảm, theo kiểu “mưa dầm thấm đất”, các bạn không nên giáo dục cháu bằng những phương pháp cứng rắn hay mang tính cưỡng bức sẽ hỏng việc.

Nghề nghiệp thích hợp của cháu là những nghề mang tính cụ thể như: xây dựng, điện tử, cơ khí chế tạo, vận tải…, mà không nên theo con đường buôn bán hay đầu tư tài chính. Cháu cũng nên sống và làm việc gần nhà thì thuận, đi xa bất lợi vì cung Thiên Di ở cung Mão (Âm Mộc) khắc mệnh Thổ, lại phạm nhiều sát tinh nặng xung phá.

Chuyện gia đình, nên lấy vợ muộn (ngoài 31 tuổi) thì thuận và tránh được hình khắc, chia ly; chuyện con cái, tuy cũng muộn và khá vất vả khi có con và nuôi dạy, nhưng sẽ có cả trai lẫn gái, con trai khó nuôi dạy hơn con gái. 

Trong đời và giao tiếp làm ăn, cháu hợp và hay gặp may mắn với những người có Thiên can: Mậu, Kỷ, Ất; phối với các Địa chi: Sửu, Tỵ, Thân, Dậu, Tuất; nếu được thêm người có mệnh Hỏa hay mệnh Thổ nữa thì càng tốt .

Chúc bạn và gia đình an lành, hạnh phúc!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi