Khởi tố, bắt tạm giam hai hung thủ giết 6 người ở Bình Phước

0
92

Chiều 13/7, Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi ngụ tại ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước) hiện cùng đang ở tại xã Nhị Bình, Hóc Môn, TPHCM để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Khởi tố, bắt tạm giam hai hung thủ giết 6 người ở Bình Phước

Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã bị khỏi tố, bắt tạm giam 4 tháng

Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn, sau khi xảy ra vụ án, Ban chuyên án đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tiến hành khởi tố vụ án. Quá trình truy bắt và lấy lời khai của hai nghi can phù hợp với hiện trường. Bên cạnh đó, đối tượng cũng đã nhận tội cũng như các dấu vết, chứng cứ cũng như công tác xét nghiệm ADN một số dấu vết để lại, khẳng định hai đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến là hai đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bị can, bắt giam giam 4 tháng để tiếp tục tiến hành điều tra.

Cơ quan chức năng sẽ giám định toàn bộ tang vật thu được, đặc biệt là hai khẩu súng bắn bi, bắn điện mà Dương và Tiến đã sử dụng trong quá gây án.

Khởi tố, bắt tạm giam hai hung thủ giết 6 người ở Bình Phước

Khẩu súng Dương và Tiến đã sử dụng trong quá gây án

Đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, gây chấn động dư luận cả nước. Sau khi vào cuộc, ngày 10-7, cơ quan điều tra đã bắt được hai nghi can này. Nguyễn Hải Dương là kẻ chủ mưu gây ra vụ thảm sát, y giết 5 người. Vũ Văn Tiến là người giúp sức và y giết một người.

Nguyên nhân của vụ án là do mâu thuẫn tình cảm giữa nghi can Nguyễn Hải Dương với nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ).
 
Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao thái lan dài 30cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7cm, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.
 
Khởi tố, bắt tạm giam hai hung thủ giết 6 người ở Bình Phước
Toàn bộ tang vật của vụ án sẽ được giám định
 
Sau khi rủ Tiến tham gia vụ án và được tên này đồng ý thì khoảng 2 giờ sáng 7-7, cả hai thực hiện vụ giết người, cướp tài sản gây hoang mang trong dư luận.
 
Trước đó, tại buổi họp báo chiều 11-7, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc công an tỉnh Bình Phước cho biết, trong vòng một tháng, cơ quan chức năng sẽ đưa vụ án ra xét xử lưu động để răn đe, phòng ngừa tội phạm.

 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi