Kẻ sát nhân không đơn giản vì tình…

0
91

Với khuôn mặt bảnh trai, lạnh lùng, rất gần với kiểu mẫu "ma cà rồng" trong phim ảnh – Nguyễn Hải Dương – kẻ man rợ – giết người hàng loạt – bệnh hoạn – cuồng sát… hoặc một cái gì đó còn hơn thế nữa, khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, thậm chí ngơ ngác!

Sự ngơ ngác bàng hoàng của dư luận hoàn toàn dễ hiểu, bởi không thể tin nổi vì cái gọi là "tình" mà hắn ra tay sát hại đến 6 mạng người! Tất nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu, ngay cả với kẻ "cộng sự" Vũ Văn Tiến được cho là giúp sức thực hiện tội ác kinh hoàng này cũng đang là một ẩn số… Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục mở rộng điều tra. Nhưng dù thế nào đi nữa, việc hé lộ hai nghi phạm quan trọng này chứng tỏ một điều rằng, tội ác man rợ không bao giờ thoát khỏi sự trừng trị của luật pháp.
 
Quan sát qua facebook của Nguyễn Hải Dương có thể thấy rõ đặc tính của hắn: Hình ảnh hắn bê một đống tiền để chụp ảnh với lời lẽ sặc mùi hưởng thụ, rồi hình ảnh hắn đang lái siêu xe, hình ảnh một đống điện thoại đắt tiền thời thượng… Cho thấy bệnh cuồng vật chất của hắn.
 
Kẻ sát nhân không đơn giản vì tình...
Những hình ảnh Nguyễn Hải Dương khoe cuộc sống "đại gia" trên facebook
 
Theo lời khai ban đầu, hắn bị gia đình người yêu ngăn cản dù đã từng có một thời gian dài được coi như "người nhà" của bạn gái. Có lẽ theo thời gian, những người lớn trong gia đình xấu số này đã nhận ra bản chất thật của hắn – kẻ đào mỏ – lẻo miệng – đầy âm mưu… với con gái họ và đống tài sản kếch xù hiển hiện trước mắt.
 
Đây là một suy luận hoàn toàn có cơ sở, con gái mới lớn thường ưa thích những gã ngon ngọt, biết chiều chuộng và điển trai, trắng trẻo, thư sinh như hắn… Việc gia đình này chấp nhận hắn đi lại, ăn ở, thậm chí đi du lịch cùng nhau chứng tỏ đã từng rất tin tưởng hắn, hoặc chấp nhận hắn vì con gái mình. 
Kẻ sát nhân không đơn giản vì tình...
Những chuyến du lịch xa hoa cùng nạn nhân
 
Thế rồi bản chất lưu manh, ham hố kia của hắn bắt đầu bộc lộ. Họ có lẽ đã tìm mọi cách để ngăn cản, từ khéo léo đến thẳng thắn… Và cũng có thể chính cô con gái trong nhà đã nhận ra sự thật về người "yêu" mình là thế nào… Một cuộc chia tay đã diễn ra, sự khước từ có thể dứt khoát, có thể khéo léo… nhưng dứt khoát phải chấm dứt mối quan hệ với kẻ biến thái về nhân cách như hắn.
 
Thế là hắn cuồng hận! Bỗng nhiên hắn mất tất cả! Đối với những kẻ cuồng vật chất như hắn, việc mất đi mối "quan hệ" màu mỡ này là một điều gì đó không thể chấp nhận. Với kẻ tham lam, của cải của người khác là của mình, tất cả phải là của mình! 
 
Tại sao chúng ta lại suy luận hắn vì tiền mà trở thành kẻ cuồng sát? Rất dễ hiểu, nếu hắn chỉ vì chữ TÌNH thật sự với bạn gái thì mọi nỗi uất hận, đau đớn, hận thù… chỉ có thể được đổ vào đầu bạn bạn gái. Hắn có thể lần mò, đón đường hoặc tìm gặp riêng bạn gái. Cùng lắm, hắn chỉ có thể giết chết bạn gái rồi tự vẫn theo – một kịch bản thường thấy của những kẻ cuồng yêu. Bởi mọi năng lượng của hắn lúc này sẽ chỉ hướng tới bạn gái!
 
Nhưng không! Kẻ tàn ác với khuôn mặt trắn trẻo, thư sinh này đã hướng toàn bộ "năng lượng" tham lam đầy hận thù của hắn vào gia đình đối tượng, vào toàn bộ tài sản kếch xù mà hắn từng mơ tới, từng nghĩ rằng hắn sẽ là một "thành viên" của nó. Thế nên hắn mới rủ thêm Tiến – một "cộng sự" đang túng thiếu vì cờ bạc và nợ nần.
 
Có thể thấy, hành động man rợ của hắn đã được tính toán kỹ lưỡng, không hoàn toàn cảm tính. Sự có mặt của lý trí trong hành động của hắn đã chứng tỏ một bản chất về sự toan tính "đào mỏ" của hắn. Cũng theo lời khai của hắn: Trước khi giết chết người yêu hắn còn cố gắng "tâm sự" mặc cho nạn nhân kêu la xin tha mạng! Đó là hành động của kẻ man rợ đầy toàn tính. Kẻ lạnh lùng. Kẻ chỉ muốn thao túng tất cả để có vật chất!
 
Theo "kịch bản", hắn nhắn tin dụ Vỹ cháu ông Mỹ sẽ mở cửa vào lúc 2 giờ sáng. Khi Vỹ vừa mở cửa thì bị hắn khống chế và giết ngay. Hắn gặp ai thì giết luôn người đó, tất cả cùng một phương thức vô cùng tàn độc (cắt cổ), hắn chuẩn bị bao tay, đi ủng, súng bắn điện, băng dính và rất nhiều công cụ giết người khác… Như thế có thể hình dung ra cái gọi là cuồng hận của hắn được đổ vào toàn bộ gia đình này. Sự uất hận kinh tởm của hắn rõ ràng là ngoài phạm vi tình cảm với cô con gái trong nhà. Một sự "tước đoạt" đầy phẫn uất như thế chỉ có thể được sinh ra từ lòng tham vô đáy.
 
Quê hắn ở An Giang, gia cảnh chắc chắn không giàu sang gì, hắn đã từng học ở Sài Gòn với cơn mộng mị về tiền bạc và những mốt thời thượng như: xe hơi, điện thoại, áo quần hàng hiệu, những cuộc đi bar thâu đêm suốt sáng, hoặc hắn có thể đã mơ đến hình ảnh của một đại gia là chính hắn. Cái hình ảnh hắn lái siêu xe (của gia đình bạn gái) rồi chua thêm lời: "Đường còn xa…", hé lộ về giấc mơ giàu sang của hắn. Việc "vớ" được một cô tiểu thư xinh đẹp, lại giàu có là một giấc mơ hơn cả một giấc mơ với hắn. 
 
Thực tế, đã có không ít thanh niên hiện nay, chỉ tìm mọi cách để được sống trong giàu sang và không ngần ngại đánh mất chính mình, kể cả chút liêm sỉ cuối cùng: chung sống với người đồng tính, cặp kè với bạn gái hơn tuổi, thậm chí quá già, tình nguyện trở thành kẻ bán thân cho các quý bà ham xác thịt… Tất cả chỉ để đổi ra được tiền và khoác lên mình sự bóng bẩy như một đại gia trẻ tuổi tài cao! Đây có thể là một căn bệnh mới – căn bệnh chưa thể đặt tên cụ thể, chỉ tạm gọi là "cuồng vật chất". 
 
Những kẻ như vậy ngày đêm tìm đủ mọi cách đưa những con mồi vào tầm ngắm… Nếu "đối tượng" đã cắn câu thì lập tức hắn sẽ bám chặt và tìm mọi cách để trục lợi. Sự thật thì gia đình xấu số này đã để hắn ở trong nhà – đây là điều rất ít khi xảy ra với văn hóa Việt. Hắn vượt qua được điều này vì thao túng được bạn gái. Nếu cô bé xấu số kia không can thiệp thì không đời nào cha mẹ cô ấy lại để bạn trai cô ăn ở trong nhà mình. Chỉ vì chiều con, thương con, không muốn con buồn… mới chấp nhận sự hiện diện của bạn trai con, đến nỗi hắn đã có cả chìa khóa cổng!? Một mối họa núp dưới bóng của tình thương! Làm ơn mắc oán là như vậy!
 
Hắn là kẻ khôn lỏi nhưng vẫn ngu si trước sự thật. Sau khi án mạng xảy ra, hắn tức tốc xuất hiện với vẻ mặt rầu rĩ, lăng xăng giúp đỡ đám tang, loanh quanh xem xét, nghe ngóng… hòng đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Kẻ ác và có tội luôn mang một diện mạo khác! Điều này chỉ có những điều tra viên dày dạn kinh nghiệm mới có thể nhận ra. Chẳng khó khăn gì khi hắn bị triệu tập từ những ngày đầu của vụ án mạng. Một đôi mắt tinh tường nào đó của điều tra viên ngay lập tức nhận diện được hắn. Một cái gì đó bất thường hiện diện trên khuôn mặt thư sinh đểu giả của hắn. Hoặc một "rung chấn" tanh lòm mùi máu của hắn đã toát ra… Và không đời nào thoát khỏi sự quan sát nhạy bén của những người phá án!
 
Đây là một chiến công của cơ quan điều tra, dù chẳng ai muốn nó xảy ra. Nhưng dư luận hoàn toàn cảm phục và hết lời ca ngợi sự tài ba của những điều tra viên xuất sắc. Đích thân Bộ trưởng Bộ Công an, Trần Đại Quang đã đến chia sẻ đau thương với gia đình và chỉ đạo quyết liệt vụ án này. Chỉ sau 4 ngày sự hoang mang của dư luận đã được cởi bỏ, phần nào chuyên án đã được đưa ra ánh sáng. 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi