Bố trí đường nước hợp lý giúp gia chủ Nhâm Dần phát đều về quan lộc

0
93

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê!

Tôi sinh vào lúc 21 giờ 30 ngày 16/03/1966 ÂL, chồng tôi sinh lúc 21 giờ ngày 21/09/1962 ÂL, con trai tôi sinh lúc 21 giờ 30 ngày 26/08/1991 DL, con gái tôi sinh 0 giờ 50 ngày 02/09/1994 DL.

Tôi có miếng đất ngang 5 m dài 25 m hướng chính Tây, chếch Bắc 0,5 độ. Tôi định cất một căn nhà 1 trệt 2 lầu và 1 tum + phòng thờ trên cùng. Tầng trệt tôi dự định để 7 m sân trước, dùng 16 m gồm phòng khách, cầu thang, toa lét và bếp, sau cùng là 2m sân thông thoáng. Lầu 1 gồm 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có toa lét riêng trong phòng. Tầng 2 cũng như thế.

Tôi nhờ chuyên gia tư vấn giùm: Cách sắp xếp phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, đường nước, phòng thờ, giếng trời, sân thượng, cầu thang thế nào cho hợp với phong thủy của từng thành viên trong gia đình tôi để mọi người đều có được cuộc sống ổn định và sức khỏe.

Kính mong chuyên gia tư vấn sớm để gia đình tôi dự trù về kinh tế và thời gian.

Xin trân trọng cám ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Thu Thủy!

– Bạn Thủy sinh ngày 16/3/1966, tuổi Bính Ngọ, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc – hành Thổ).

– Chồng bạn sinh ngày 21/9/1962, tuổi Nhâm Dần, mệnh niên Kim Bạch Kim, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam – hành Thổ).

– Con trai bạn sinh ngày 26/8/1991, tuổi Tân Mùi, mệnh niên Lộ Bàng Thổ, mệnh cung Ly (hướng Nam – hành Hỏa).

– Con gái bạn sinh ngày 2/9/1994, tuổi Giáp Tuất, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Ly.

Vậy trong gia đình bạn thì hai vợ chồng bạn thuộc Tây Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc – hành Kim), Đoài (hướng Tây – hành Kim), Khôn (hướng Tây Nam – hành Thổ), Cấn (hướng Đông Bắc – hành Thổ).

Hai con bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Ly (hướng Nam – hành Hỏa), Tốn (hướng Đông Nam – hành Mộc), Chấn (hướng Đông – hành Mộc), Khảm (hướng Bắc – hành Thủy).

Miếng đất của gia đình bạn hướng chính Tây, chếch Bắc 0,5” (địa lý phong thủy gọi là hướng Đoài, hay còn gọi tọa Mão 90” – hướng Dậu 270”) thì hợp với hai vợ chồng bạn (những người chủ nhà) là quá tốt rồi.

Phối hợp mệnh cung chồng bạn (người chủ nhà) – cung Khôn với hướng nhà (hướng Đoài) được Bát San Thiên Y thuộc sao Cự Môn – hành Thổ.

Sao Cự Môn là sao tốt, những người ở hướng này được giàu sang phú quý, quan lộc hưng vượng, gia đạo nhân từ. Sao lại tương sinh cho hướng nhà (Thổ sinh Kim), nên càng phát huy sự tốt, Đoài tượng trưng cho nữ út nên càng có lợi cho con gái út.

Nới sân sau ra 3 mét sẽ tăng sinh khí cho căn nhà

Nới sân sau ra 3 mét sẽ tăng sinh khí cho căn nhà

Để phát huy sự tốt đẹp đó thì nên bố trí “Long cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Hỏa Long Cục – Sinh Hướng. Tam Hợp Cục Tỵ – Dậu – Sửu. Hướng sinh thái – Trường Sinh”, khi đó vị trí bể phốt (hầm cầu) nên bố trí ở trong cùng (ở phần sân sau), bể nước chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) nên bố trí ở phần sân trước nhà, đường nước cấp sinh hoạt đi vào nhà ở bên phải, đường nước thải đi ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra). Nếu được cách cuộc này thì phát đồng đều cả về quan lộc và phú quý.

Với miếng đất có kích thước 5 x 25m và để sân trước 7m, sân sau 3m còn lại xây 15m cùng hướng nhà chính Tây thì ta xác định được điểm A – điểm Lập Cực.

Từ điểm A (xem thêm bản vẽ tư vấn), ta có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh là: Càn (1-2), Đoài (2-3), Khôn (3-4), Cấn (7-8) và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh là: Ly (4-5), Tốn (5-6), Chấn (6-7), Khảm (8-1).

Vùng đất Tây Tứ Trạch chủ yếu nằm ở phía trước là thích hợp với chủ nhà và ta nên bố trí phòng ngủ của vợ chồng bạn + phòng thờ ở phía trước, hướng giường ngủ + bàn thờ quay về hướng Tây, còn phòng ngủ của hai con bạn nên bố trí ở phòng trong cùng, hướng giường ngủ + bàn học nên quay về hướng Bắc, Nam hoặc Đông.

Bếp nên đặt ở phòng trong cùng, hướng bếp quay về hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc (tức là bếp sẽ đặt chéo đấy).

Bản vẽ tư vấn

Bản vẽ tư vấn

Từ đó ta có thể xây dựng trong phạm vi 5 x 15m, 7m làm sân trước và 3m làm sân sau thì mới có sân rộng giúp cho căn nhà có sự thông thoáng tốt nhất (để 2m sân sau, e rằng hơi nhỏ) và bố trí như sau:

– Tầng 1 (tầng trệt): Để sân trước nhà 7 x 5m, mở cổng ra vào ở giữa, tiếp đến là phòng khách = 5,5 x 5m, mở cửa 2 cánh hoặc 4 cánh ở giữa nhà được Thân Hôn và sao Vị quản là tốt.

Tiếp theo bên trái là cầu thang 4 x 2m, số bậc cầu thang từ tầng trệt lên lầu 1 là 21 bậc, bên phải bố trí 1 giếng trời nhỏ ở không gian MNOP = 2 x 1,8m. Phòng trong cùng 5 x 5,5m là phòng bếp + bàn ăn, bếp đặt theo cạnh BCC’, hướng bếp quay về Tây Bắc. Trong cùng ta có thể bố trí nhà WC ở phần sân sau.

– Tầng 2 (lầu 1): Phòng ngoài 5,5 x 5m là phòng ngủ của vợ chồng bạn, giường ngủ + bàn làm việc kê theo cạnh DE, hướng giường ngủ quay về Tây, bố trí nhà WC khép kín ở phần OPP’O’= 1,8 x 2m.

Tiếp đến là cầu thang bên trái và giếng trời bên phải giống tầng trệt, số bậc cầu thang ở các tầng còn lại là 20 bậc.

Phòng trong cùng 5,5 x 5m là phòng ngủ của con trai hoặc con gái, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC, hướng giường ngủ quay về hướng Nam. Trong cùng bố trí nhà WC khép kín (nằm trên nhà WC ở tầng 1)

– Tầng 3 (lầu 2): Phòng ngoài là phòng sinh hoạt chung và có thể bố trí bàn thờ ở cạnh GH, hướng bàn thờ quay về Tây và nên làm thêm vách nan gỗ theo cạnh HH’ (khi đó không cần làm thêm phòng trên tum nữa). Tiếp đến là cầu thang, giếng trời, phòng ngủ của các con bạn giống tầng 2.

Năm 2015, chồng bạn 54 tuổi phạm Hoang Ốc, năm 2016, 55 tuổi phạm Kim Lâu đều không đứng tuổi động thổ được. Nếu gia đình muốn xây nhà năm 2015 thì nên mượn tuổi (không nên mượn tuổi Tỵ), tránh động thổ tháng 4 + 8 ÂL, tránh giờ 9 – 11 giờ, tránh các ngày có chi là Tỵ.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi